రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
తక్కువ ఇంధన వ్యయం, మెరుగైన నిర్వహణ పద్ధతులు,
పెరిగిన సరకు రవాణా వల్ల రైల్వేలో సాధ్యమైన మిగులు ఆదాయం: శ్రీ అశ్వినీ వైష్ణవ్
06 FEB 2026 6:31PM by PIB Hyderabad
గత మూడు ఆర్థిక సంవత్సరాల్లో భారతీయ రైల్వే నిర్వహణ శాతం (ఆపరేటింగ్ రేషియో), స్థూల ట్రాఫిక్ రాబడులు, నికర ఆదాయం ఈ విధంగా ఉన్నాయి:
(రూ. కోట్లలో)
ఆర్థిక సంవత్సరం
నిర్వహణ శాతం
స్థూల ట్రాఫిక్ రాబడులు
మిగులు
2022-23
98.10%
2,39,983
2,517
2023-24
98.43%
2,55,273
3,260
2024-25
98.22%
2,65,114
2,660
https://x.com/RailMinIndia/status/2019703692426178886?s=20
2022-23తో పోలిస్తే 2024-25లో రైల్వే స్థూల ట్రాఫిక్ రాబడుల సమ్మేళన వార్షిక వృద్ధి రేటు (సీఏజీఆర్) 5.1 శాతంగా ఉంది. జోనల్ రైల్వేల వారీగా ఉన్న మిగులు లేదా లోటు వివరాలు భారతీయ రైల్వే వార్షిక గణాంక నివేదికలో అందుబాటులో ఉన్నాయి. ఈ నివేదికను భారతీయ రైల్వే అధికారిక వెబ్‌సైట్ (https://indianrailways.gov.in) నుంచి పొందొచ్చు.
https://x.com/RailMinIndia/status/2019702977838322017?s=20
కేంద్ర రైల్వే, సమాచార - ప్రసార, ఎలక్ట్రానిక్స్ - ఐటీ శాఖ మంత్రి శ్రీ అశ్వినీ వైష్ణవ్ ఈ రోజు రాజ్యసభలో ఒక ప్రశ్నకు ఇచ్చిన లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ సమాచారాన్ని అందించారు.

Ministry of Railways
Lower Energy Cost, Better Maintenance Practises and Increased Freight Led to Surplus in Railways: Ashwini Vaishnaw
06 FEB 2026 6:31PM by PIB Delhi
The Operating Ratio, Gross Traffic Receipts and Net Revenue of Indian Railways in the last three Financial Year (FY) is given below:
(₹ in crore)
Financial Year
Operating Ratio
Gross Traffic Receipts
Surplus
2022-23
98.10%
2,39,983
2,517
2023-24
98.43%
2,55,273
3,260
2024-25
98.22%
2,65,114
2,660
https://x.com/RailMinIndia/status/2019703692426178886?s=20
CAGR of Railways Gross Traffic Receipts in 2024-25 over 2022-23 is 5.1%. The Zonal Railway-wise Surplus/Shortfall are available in Annual Statistical Statement of Indian Railways which is available on website of Indian Railways (https://indianrailways.gov.in).
https://x.com/RailMinIndia/status/2019702977838322017?s=20
This information was provided by the Union Minister for Railways, Information & Broadcasting and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, in a written reply to a question in Rajya Sabha today.