રેલવે મંત્રાલય
ભારતીય રેલવે મુસાફરોની સરળ યાત્રા સુવિધા માટે આ વર્ષે રેકોર્ડ સંખ્યામાં હોળી સ્પેશિયલ ટ્રેનો ચલાવશે
05 FEB 2026 8:11PM by PIB Ahmedabad
આગામી હોળીના તહેવાર દરમિયાન મુસાફરો માટે આરામદાયક અને અવરોધ રહિત મુસાફરી સુનિશ્ચિત કરવા માટે, ભારતીય રેલવેએ તેના નેટવર્ક પર 1,410 થી વધુ હોળી સ્પેશિયલ ટ્રેનો ચલાવવાનું આયોજન કર્યું છે. આ સંખ્યા વધીને 1500 સુધી પહોંચશે. આ વિશેષ સેવાઓનો હેતુ તહેવારોના સમયગાળા દરમિયાન મુસાફરોની માંગમાં થતા વધારાને પહોંચી વળવા અને મુખ્ય ગંતવ્ય સ્થાનો વચ્ચે સીધું જોડાણ સુનિશ્ચિત કરવાનો છે. આ સ્પેશિયલ ટ્રેનો માર્ચ મહિનામાં ચલાવવાનું નક્કી કરવામાં આવ્યું છે. હોળી 2025 માટે, કુલ 1,144 વિશેષ ટ્રેન ટ્રિપ્સ ચલાવવામાં આવી હતી.
ઝોન-વાર જોઈએ તો, સેન્ટ્રલ રેલવે (CR) 209 હોળી સ્પેશિયલ ટ્રેનો ચલાવશે, જ્યારે વેસ્ટર્ન રેલવે (WR) એ પશ્ચિમના રૂટ પર ભારે પેસેન્જર ટ્રાફિકને પહોંચી વળવા માટે 231 ટ્રેનોનું આયોજન કર્યું છે. ઈસ્ટ સેન્ટ્રલ રેલવે (ECR) સૌથી વધુ 285 સ્પેશિયલ ટ્રેનો ચલાવશે, ત્યારબાદ સાઉથ સેન્ટ્રલ રેલવે (SCR) 160 સેવાઓ સાથે બીજા ક્રમે છે. નોર્ધન રેલવે (NR) 108 હોળી સ્પેશિયલ ટ્રેનો ચલાવશે, જ્યારે નોર્થ વેસ્ટર્ન રેલવે (NWR) 71 ટ્રેનોનું આયોજન કર્યું છે.
કનેક્ટિવિટીને વધુ મજબૂત બનાવતા, નોર્થ સેન્ટ્રલ રેલવે (NCR) 66 સ્પેશિયલ ટ્રેનો ચલાવશે, અને નોર્થ ઇસ્ટર્ન રેલવે (NER) તથા ઈસ્ટ કોસ્ટ રેલવે (ECOR) બંને 62-62 ટ્રેનો ચલાવશે. સાઉથ વેસ્ટર્ન રેલવે (SWR) 47 ટ્રેનો ચલાવશે, જ્યારે વેસ્ટ સેન્ટ્રલ રેલવે (WCR) 43 સેવાઓનું આયોજન કર્યું છે. સધર્ન રેલવે (SR) 39 હોળી સ્પેશિયલ ટ્રેનો ચલાવશે અને સાઉથ ઇસ્ટ સેન્ટ્રલ રેલવે (SECR) 15 સેવાઓ ચલાવશે. વધુમાં, કોંકણ રેલવે (KR) 9 સ્પેશિયલ ટ્રેનો ચલાવશે, અને નોર્થઇસ્ટ ફ્રન્ટિયર રેલવે (NFR) પ્રાદેશિક માંગને પહોંચી વળવા માટે 2 ટ્રેનો ચલાવશે.
ભારતીય રેલવે મોટા તહેવારો દરમિયાન મુસાફરોની સુવિધા, સલામતી અને કાર્યક્ષમ કામગીરી સુનિશ્ચિત કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.

Ministry of Railways
Indian Railways to Operate Record Number of Holi Special Trains This Year to Facilitate Smooth Passenger Travel
05 FEB 2026 8:11PM by PIB Delhi
To ensure comfortable and hassle-free travel for passengers during the upcoming Holi festival, Indian Railways has planned the operation of more than 1,410 Holi Special Trains across its network. The number will increase upto 1500. These special services are aimed at meeting the surge in passenger demand during the festive period and ensuring smooth connectivity between major destinations.These special trains are scheduled to operate in the month of March. For Holi 2025, a total of 1,144 special train trips were operated.
Zone-wise, the Central Railway (CR) will operate 209 Holi special trains, while the Western Railway (WR) has planned the operation of 231 trains to cater to heavy passenger traffic on western routes. The East Central Railway (ECR) will run the highest number of special trains at 285, followed by the South Central Railway (SCR) with 160 services. The Northern Railway (NR) will operate 108 Holi special trains, whereas the North Western Railway (NWR) has planned 71 trains.
Further strengthening connectivity, the North Central Railway (NCR) will operate 66 special trains, and both the North Eastern Railway (NER) and the East Coast Railway (ECOR) will run 62 trains each. The South Western Railway (SWR) will operate 47 trains, while the West Central Railway (WCR) has planned 43 services. The Southern Railway (SR) will operate 39 Holi special trains, and the South East Central Railway (SECR) will run 15 services. Additionally, the Konkan Railway (KR) will operate 9 special trains, and the Northeast Frontier Railway (NFR) will run 2 trains to meet regional demand.
Indian Railways remains committed to ensuring passenger convenience, safety, and efficient operations during major festivals.