पंतप्रधान कार्यालय
मणिपूरचे नवनियुक्त मुख्यमंत्री आणि मंत्र्यांचे पंतप्रधानांकडून अभिनंदन
04 FEB 2026 9:38PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 4 फेब्रुवारी 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज युमनाम खेमचंद सिंग यांनी मणिपूरचे मुख्यमंत्री म्हणून शपथ घेतल्याबद्दल त्यांचे अभिनंदन केले.
तसेच पंतप्रधानांनी नेमचा किपगेन आणि लोसी डिखो यांनी राज्याचे उपमुख्यमंत्री म्हणून पदभार स्वीकारल्याबद्दल शुभेच्छा दिल्या. याशिवाय कोंथौजम गोविंदास सिंग आणि खुरैजम लोकेन सिंग यांनी मणिपूर सरकारमध्ये मंत्री म्हणून शपथ घेतल्याबद्दल त्यांचेही अभिनंदन केले.
नवीन नेतृत्वावर विश्वास व्यक्त करताना नरेंद्र मोदी यांनी सांगितले की ते मणिपूरच्या भगिनी आणि बंधूंच्या विकास आणि समृद्धीसाठी निष्ठेने काम करतील.
एक्स वरील पोस्टमध्ये नरेंद्र मोदी यांनी म्हटले आहे :
“मणिपूरचे मुख्यमंत्री म्हणून शपथ घेतल्याबद्दल युमनाम खेमचंद सिंग यांचे अभिनंदन.
राज्याचे उपमुख्यमंत्री म्हणून शपथ घेतल्याबद्दल नेमचा किपगेन आणि लोसी डिखो यांचे तसेच मणिपूर सरकारमध्ये मंत्री म्हणून शपथ घेतल्याबद्दल कोंथौजम गोविंदास सिंग आणि खुरैजम लोकेन सिंग यांचेही मी अभिनंदन करतो.
मणिपूरच्या माझ्या बंधू-भगिनींच्या विकास आणि समृद्धीसाठी ते निष्ठेने काम करतील, याबद्दल मला पूर्ण विश्वास आहे.”

Prime Minister's Office
Prime Minister Congratulates Newly Sworn-in Chief Minister and Ministers of Manipur
04 FEB 2026 7:50PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today extended congratulations to Shri Yumnam Khemchand Singh Ji on taking oath as the Chief Minister of Manipur.
The Prime Minister also conveyed his best wishes to Smt. Nemcha Kipgen Ji and Shri Losii Dikho Ji on assuming office as the Deputy Chief Ministers of the state. He further congratulated Shri Konthoujam Govindas Singh Ji and Shri Khuraijam Loken Singh Ji on being sworn in as Ministers in the Manipur Government.
Expressing confidence in the new leadership, Shri Narendra Modi stated that they will work diligently towards furthering development and prosperity for the sisters and brothers of Manipur.
In a post on X, Shri Modi said:
“Congratulations to Shri Yumnam Khemchand Singh Ji on taking oath as the Chief Minister of Manipur.
I would like to congratulate Smt. Nemcha Kipgen Ji and Shri Losii Dikho Ji on taking oath as the Deputy Chief Ministers of the state and Shri Konthoujam Govindas Singh Ji as well as Shri Khuraijam Loken Singh Ji on being sworn in as Ministers in the Manipur Government.
I’m confident they will work diligently towards furthering development and prosperity for my sisters and brothers of Manipur.”