ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಇಂಡಿಯಾ ಎಐ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2026: ಇದುವರೆಗೆ 35,000ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ನೋಂದಣಿ; 500 ಅಧಿವೇಶನಗಳಲ್ಲಿ 100ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ದೇಶಗಳು, 500ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ನವೋದ್ಯಮಗಳ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ
ಶೃಂಗಸಭೆಗಾಗಿ ಮಾಧ್ಯಮ ನೋಂದಣಿ ಆರಂಭ; ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ: 8 ಫೆಬ್ರವರಿ 2026
02 FEB 2026 3:03PM by PIB Bengaluru
ಫೆಬ್ರವರಿ 16-20, 2026 ರವರೆಗೆ ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ 'ಇಂಡಿಯಾ ಎಐ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ'ಯು ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಆಯೋಜಿಸಲಾದ ನಾಲ್ಕು ಜಾಗತಿಕ ಎಐ ಶೃಂಗಸಭೆಗಳಲ್ಲೇ ಅತಿದೊಡ್ಡದಾಗುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ. ಇದು ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ, ಒಳಗೊಳ್ಳುವ ಮತ್ತು ಪ್ರಭಾವ-ಚಾಲಿತ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯ ಸುತ್ತ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವೇಗವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ಈಗಾಗಲೇ 35,000ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ನೋಂದಣಿಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುವ ಮೂಲಕ ಜಾಗತಿಕ ಸಮುದಾಯದಿಂದ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಆಸಕ್ತಿಯನ್ನು ಸೆಳೆದಿರುವ ಈ ಶೃಂಗಸಭೆಯು, ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಲು ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಲಿದೆ ಮತ್ತು ನೆಲಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆ ಪಡೆಯುವ ಫಲಿತಾಂಶಗಳ ಮೇಲೆ ಸ್ಪಷ್ಟ ಗಮನ ಹರಿಸಲಿದೆ.
ಸರ್ಕಾರಗಳು, ಉದ್ಯಮದ ಮುಖಂಡರು, ಸಂಶೋಧಕರು, ನಾಗರಿಕ ಸಮಾಜದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಯನ್ನು ರೂಪಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳಲಿವೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ 100ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ದೇಶಗಳು ಭಾಗವಹಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದ್ದು, ಇದರಲ್ಲಿ 15 ರಿಂದ 20 ಸರ್ಕಾರಗಳ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರು, ವಿವಿಧ ದೇಶಗಳ 50ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಜಾಗತಿಕ ಹಾಗೂ ಭಾರತೀಯ ಕಂಪನಿಗಳ 40ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸಿಇಒಗಳು ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳಲಿದ್ದಾರೆ. ನಾವೀನ್ಯಕಾರರು, ಸಂಶೋಧಕರು ಮತ್ತು ಮುಖ್ಯ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಜಾಗತಿಕ ಎಐ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಸುಮಾರು 500 ಪ್ರಮುಖ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಸಹ ಭಾಗವಹಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ.
ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯ ಆಳ ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸುವಂತೆ, ಈ ಶೃಂಗಸಭೆಯು 500ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಎಐ ನವೋದ್ಯಮಗಳ ಪ್ರದರ್ಶನವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಜೊತೆಗೆ ಸುಮಾರು 500 ಅಧಿವೇಶನಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಿದೆ, ಇದು ಅತ್ಯಂತ ಸಮಗ್ರವಾದ ಎಐ-ಕೇಂದ್ರಿತ ಜಾಗತಿಕ ಸಮಾವೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ.
ಶೃಂಗಸಭೆಗೆ ಪೂರ್ವಭಾವಿಯಾಗಿ ನಡೆದ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣವೂ ಅಷ್ಟೇ ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿದೆ. ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಪೂರ್ವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಿಗಾಗಿ 1,300ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಸ್ತಾವನೆಗಳು ಬಂದಿವೆ ಮತ್ತು ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಭಾರತದ ವಿವಿಧ ವಲಯಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಹಾಗೂ ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ 500ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಶೃಂಗಸಭೆ-ಪೂರ್ವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಚೌಕಟ್ಟು ಏಳು ಪ್ರಮುಖ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದ್ದು, ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ 3,00,000ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಭಾಗವಹಿಸುವವರನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ, ಇದು ಎಐ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿನ ವ್ಯಾಪಕ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆಸಕ್ತಿಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ಜಾಗತಿಕ ಎಐ ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ಕಾಲಾನಂತರದಲ್ಲಿ ವಿಕಸನಗೊಂಡಿದೆ. ಇದು ಬ್ಲೆಚ್ಲಿ ಪಾರ್ಕ್‌ ನಲ್ಲಿ ಎಐ ಅಪಾಯಗಳ ಮೇಲೆ ಆರಂಭಿಕ ಗಮನದೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಾರಂಭವಾಯಿತು, ಸಿಯೋಲ್‌ ನಲ್ಲಿ ನೈತಿಕತೆ ಮತ್ತು ಒಳಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯ ಚರ್ಚೆಗಳತ್ತ ಸಾಗಿತು ಮತ್ತು ತರುವಾಯ ಪ್ಯಾರಿಸ್‌ ನಲ್ಲಿ ಹಂಚಿಕೆಯ ತತ್ವಗಳ ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸುವಿಕೆಯತ್ತ ಮುಂದುವರೆಯಿತು. ಈ ಶೃಂಗಸಭೆಯು ಜಾಗತಿಕ ಎಐ ಚರ್ಚೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ವಿವರಗಳು, ವಿಷಯಾಧಾರಿತ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯ ವಿಧಾನಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಐ ಇಂಪ್ಯಾಕ್ಟ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2026 ರ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳು ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಅಧಿಕೃತ ವೆಬ್‌ಸೈಟ್ - https://impact.indiaai.gov.in/ ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿವೆ. ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ಮತ್ತು ಪ್ರಭಾವಶಾಲಿ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಈ ಜಾಗತಿಕ ಸಂವಾದದ ಭಾಗವಾಗಲು ಆಸಕ್ತ ಪಾಲುದಾರರು ವೆಬ್‌ಸೈಟ್‌ ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲು ಮತ್ತು ನೋಂದಾಯಿಸಲು ವಿನಂತಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಶೃಂಗಸಭೆಗಾಗಿ ಮಾಧ್ಯಮ ಮಾನ್ಯತೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ಪ್ರಸ್ತುತ ಚಾಲ್ತಿಯಲ್ಲಿದೆ. ಮಾನ್ಯತೆ ಪಡೆದ ಮಾಧ್ಯಮ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳಿಗೆ ಮಾತ್ರ ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಕಲಾಪಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡಲು ಅನುಮತಿಸಲಾಗುವುದು. ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಅಧಿಕೃತ ಪೋರ್ಟಲ್ https://impact.indiaai.gov.in/media-accreditation ಮೂಲಕ ಆನ್‌ಲೈನ್‌ ನಲ್ಲಿ ಸಲ್ಲಿಸಬೇಕು. ಮಾಧ್ಯಮ ಮಾನ್ಯತೆ ಪಡೆಯುವ ಅವಧಿಯು 8 ಫೆಬ್ರವರಿ 2026 ರಂದು ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.

Ministry of Electronics & IT
India AI Impact Summit 2026: 35,000+ Registrations so far; 100+ Countries, 500+ Startups to engage across 500 Sessions
Media Registration Open for the Summit; Last Date to Apply: 8th February 2026
02 FEB 2026 3:03PM by PIB Delhi
The India AI Impact Summit, scheduled to be held in New Delhi from February 16-20, 2026, is anticipated to be the largest of the four global AI summits hosted to date, reflecting the growing international momentum around responsible, inclusive and impact-driven Artificial Intelligence.
The Summit, that has attracted unprecedented interest from the global community with over 35,000 registrations, received ahead of the event, will prioritise the translation of vision into execution, with a clear focus on outcomes that matter on the ground.
Governments, industry leaders, researchers, civil society organisations and international institutions are set to attend the event to actively participate in shaping the Summit’s agenda. It is expected to witness participation from over 100 countries, including 15 to 20 Heads of Government, 50+ Ministers from various countries, and 40+ CEOs of leading global and Indian companies. Around 500 prominent figures from the global AI ecosystem, including innovators, researchers and Chief Technology Officers, are also expected to attend.
Highlighting the depth and diversity of engagement, the Summit will feature a startup showcase of 500+ AI startups and host around 500 sessions alongside the main programme, making it one of the most comprehensive AI-focused global convenings.
The scale of engagement leading up to the Summit has been equally significant. Over 1,300 proposals have been received for pre-Summit events, with more than 500 pre-Summit events conducted so far across sectors and regions in India as well as globally. The Summit framework also includes seven flagship events, collectively engaging 3,00,000+ participants, reflecting the wide national and international interest in the AI Impact Summit process.
The global AI summit process has evolved over time, beginning with an initial focus on AI risks at Bletchley Park, progressing to discussions on ethics and inclusion in Seoul, and subsequently moving towards the operationalisation of shared principles at Paris. The Summit reflects India’s growing role in global AI discussions.
Further details regarding the AI Impact Summit 2026, including the programme, thematic focus areas and participation modalities, are available on the official Summit website - https://impact.indiaai.gov.in/. Interested stakeholders are encouraged to visit the website and register to be part of this global dialogue aimed at advancing the responsible and impactful use of Artificial Intelligence.
Media Accreditation for the Summit is LIVE. Only Accredited Media Representatives will be permitted to cover the Summit proceedings. Applications must be submitted online through the official portal at https://impact.indiaai.gov.in/media-accreditation. The media accreditation window closes on 8 February 2026.