ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
2047ರ ವೇಳೆಗೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುವ ಮತ್ತು ಮುಂದಿನ 25 ವರ್ಷಗಳ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯನ್ನು ರೂಪಿಸಿದ ಬಜೆಟ್‌ಗಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಭಾರತೀಯರ ಪರವಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಮತ್ತು ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರಿಗೆ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಅಭಿನಂದನೆಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ
ಉತ್ಪಾದನೆಯಿಂದ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದವರೆಗೆ, ಆರೋಗ್ಯದಿಂದ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮದವರೆಗೆ, ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಂದ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯವರೆಗೆ, ಕ್ರೀಡೆಯಿಂದ ತೀರ್ಥಯಾತ್ರಾ ಸ್ಥಳಗಳವರೆಗೆ, ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಬಜೆಟ್ ಪ್ರತಿ ಹಳ್ಳಿ, ಪ್ರತಿ ಪಟ್ಟಣ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿ ನಗರದ ಯುವಕರು, ಮಹಿಳೆಯರು ಮತ್ತು ರೈತರ ಕನಸುಗಳನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ ಬಜೆಟ್ ಆಗಿದೆ
‘ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಬಜೆಟ್’ ನಲ್ಲಿ, ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರವು ಆರ್ಥಿಕ ವಿವೇಕದಿಂದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವ ತನ್ನ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಿದೆ
2026-27ರ ಬಜೆಟ್ ಮೂಲಕ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿ ಅವರು ಸ್ವಾವಲಂಬಿ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭಾರತವು ಕೇವಲ ಘೋಷಣೆಯಲ್ಲ, ಬದಲಾಗಿ ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರದ ದೃಢ ಸಂಕಲ್ಪ ಎಂದು ಸಾಬೀತುಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ
ಈ ಬಜೆಟ್ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ವಲಯ, ಪ್ರತಿ ವರ್ಗ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸಲು ಸ್ಪಷ್ಟ ನೀಲನಕ್ಷೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದಲ್ಲದೆ, ಪ್ರತಿ ಹಂತದಲ್ಲೂ ಅವರನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲು ಮತ್ತು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ, ನೆಲದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಸಹ ನೀಡುತ್ತದೆ
ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಬಜೆಟ್ ಶಿಕ್ಷಣದಿಂದ ಸ್ವಯಂ ಉದ್ಯೋಗದವರೆಗೆ ಮೋದಿ ಅವರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದ ಬಲವಾದ ಪ್ರತಿಬಿಂಬವಾಗಿದೆ.
ಕೋವಿಡ್ ನಂತರ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ಆರ್ಥಿಕ ನೀತಿಗಳು ಭಾರತದ ಆರ್ಥಿಕತೆಗೆ ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡಿವೆ
ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಬಜೆಟ್, ಬಂಡವಾಳ ವೆಚ್ಚಕ್ಕಾಗಿ ₹12.2 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿಗಳನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸುವ ಮೂಲಕ, ದೊಡ್ಡ ನಗರಗಳನ್ನು ಮೀರಿ ಬೆಳವಣಿಗೆ ತಲುಪುವ ಮೋದಿ ಅವರ ಭವಿಷ್ಯದ ಸಿದ್ಧ ಭಾರತದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ
ಹೊಸ ರೈಲು ಕಾರಿಡಾರ್‌ಗಳು, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಜಲಮಾರ್ಗಗಳು ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ ಸಂಪರ್ಕವು 2ನೇ ಸ್ತರ ಮತ್ತು 3ನೇ ಸ್ತರ ನಗರಗಳಲ್ಲಿ ಉದ್ಯೋಗವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ
ಬಜೆಟ್‌ನಲ್ಲಿ 'ಮಹಾತ್ಮ ಗಾಂಧಿ ಗ್ರಾಮ ಸ್ವರಾಜ್ ಯೋಜನೆ'ಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವ ಐತಿಹಾಸಿಕ ನಿರ್ಧಾರವು ಗ್ರಾಮೀಣ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನೇಕಾರರು, ರೈತರು ಮತ್ತು ಕೈಮಗ್ಗ ಉದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಹೊಸ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ
ಜಾನುವಾರುಗಳ ಮೂಲಕ ರೈತರ ಆದಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ವಿಕಸಿತ್ ಭಾರತ್ ಬಜೆಟ್‌ನಲ್ಲಿ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ನಿರ್ಧಾರ
ಧೋಲಾವೀರಾ ಸೇರಿದಂತೆ 15 ಪುರಾತತ್ವ ಸ್ಥಳಗಳನ್ನು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ತಾಣಗಳಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ನಿರ್ಧಾರವು ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪ್ರಾಚೀನ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುತ್ತದೆ
ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಬಜೆಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಘೋಷಿಸಲಾದ 20 ಹೊಸ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಜಲಮಾರ್ಗಗಳು ಮತ್ತು ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಕಾರಿಡಾರ್ ಪೂರ್ವದ ಡಂಕುನಿಯನ್ನು ಪಶ್ಚಿಮದ ಸೂರತ್‌ಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಸಮೃದ್ಧಿಯ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ತೆರೆಯುತ್ತದೆ
ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಬಜೆಟ್ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಭಾರತಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರ
01 FEB 2026 6:04PM by PIB Bengaluru
2047ರ ವೇಳೆಗೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುವ ಮತ್ತು ಮುಂದಿನ 25 ವರ್ಷಗಳ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯನ್ನು ರೂಪಿಸುವ ಬಜೆಟ್‌ಗಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಭಾರತೀಯರ ಪರವಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಜೀ ಮತ್ತು ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಜೀ ಅವರಿಗೆ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಅಭಿನಂದನೆಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಸಂಬಂಧ ಸಾಮಾಜಿಕ ಜಾಲತಾಣ "X"ನಲ್ಲಿ ಸರಣಿ ಪೋಸ್ಟ್‌ಗಳಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ, "ಉತ್ಪಾದನೆಯಿಂದ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದವರೆಗೆ, ಆರೋಗ್ಯದಿಂದ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮದವರೆಗೆ, ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಂದ ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯವರೆಗೆ, ಕ್ರೀಡೆಯಿಂದ ತೀರ್ಥಯಾತ್ರೆಯವರೆಗೆ, ವಿಕಸಿತ್ ಭಾರತ್ ಬಜೆಟ್, ಪ್ರತಿ ಹಳ್ಳಿ, ಪ್ರತಿ ಪಟ್ಟಣ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿ ನಗರದ ಯುವಕರು, ಮಹಿಳೆಯರು ಮತ್ತು ರೈತರ ಕನಸುಗಳನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ ಮತ್ತು ನನಸಾಗಿಸುವ ಬಜೆಟ್ ಆಗಿದೆ. 2047ರ ವೇಳೆಗೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವುದನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುವ ಮತ್ತು ಮುಂದಿನ 25 ವರ್ಷಗಳ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯನ್ನು ರೂಪಿಸುವ ಈ ಬಜೆಟ್‌ಗಾಗಿ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಭಾರತೀಯನ ಪರವಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಮತ್ತು ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರಿಗೆ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಅಭಿನಂದನೆಗಳು" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
"ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಬಜೆಟ್ ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದ ಗಮನಾರ್ಹ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು, ಹಣಕಾಸು ವಿವೇಕದೊಂದಿಗೆ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ದೃಢೀಕರಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ನಾನು ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಜೀ ಅವರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ. ಈ ಬಜೆಟ್ ವಿತ್ತೀಯ ಕೊರತೆಯನ್ನು 4.5% ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಇಡುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಪೂರೈಸುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
"2026-27ರ ಬಜೆಟ್ ಮೂಲಕ, ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಅವರು ಸ್ವಾವಲಂಬಿ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭಾರತವು ಕೇವಲ ಘೋಷಣೆಯಲ್ಲ, ಬದಲಾಗಿ ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರದ ದೃಢ ಸಂಕಲ್ಪ ಎಂದು ಸಾಬೀತುಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಬಜೆಟ್ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ವಲಯ, ಪ್ರತಿಯೊಂದು ವರ್ಗ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸಲು ಸ್ಪಷ್ಟವಾದ ನೀಲನಕ್ಷೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದಲ್ಲದೇ, ಪ್ರತಿ ಹಂತದಲ್ಲೂ ಅವರನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲು ಮತ್ತು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ, ನೆಲದ ಮೇಲಿನ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಸಹ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ಜಗತ್ತನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವ ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ದೃಷ್ಟಿಕೋನ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಬಜೆಟ್ ಆಗಿದೆ" ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
"ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಬಜೆಟ್ ಭಾರತವನ್ನು ತನ್ನದೇ ಆದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ದೃಢ ನಂಬಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಆರ್ಥಿಕ ಶಕ್ತಿ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ತನ್ನ ಹೊಸ ಗುರುತನ್ನು ರೂಪಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿ ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಕೋವಿಡ್ ನಂತರ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ಆರ್ಥಿಕ ನೀತಿಗಳು ಭಾರತೀಯ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಿವೆ. ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕದಿಂದ ಹೊಸ ಯುಗದವರೆಗೆ ವ್ಯಾಪಕ ಶ್ರೇಣಿಯ ವಲಯಗಳಿಗೆ ಅತ್ಯಂತ ಆಕರ್ಷಕ ಹೂಡಿಕೆ ತಾಣವಾಗಿ ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ವಿಕಸಿತ್ ಭಾರತ್ ಬಜೆಟ್ ವೇಗವರ್ಧಕವಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
"ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಬಜೆಟ್ ₹12.2 ಲಕ್ಷ ಹಂಚಿಕೆ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಮೋದಿ ಅವರ ಭವಿಷ್ಯದ ಸಿದ್ಧ ಭಾರತದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ಬಂಡವಾಳ ವೆಚ್ಚಕ್ಕಾಗಿ ಕೋಟ್ಯಂತರ ರೂ. ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ರೈಲು ಕಾರಿಡಾರ್‌ಗಳು, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಜಲಮಾರ್ಗಗಳು ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ ಸಂಪರ್ಕದ ಮೂಲಕ 2ನೇ ಸ್ತರ ಮತ್ತು 3ನೇ ಸ್ತರ ನಗರಗಳನ್ನು ತಲುಪುವ ಗುರಿಯು ಉದ್ಯೋಗ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ, ಭಾರತದ ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಹೊಸ ಎತ್ತರಕ್ಕೆ ಏರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
"ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಬಜೆಟ್, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸಂಪರ್ಕಕ್ಕೆ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಆವೇಗವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಅಂತರ-ನಗರ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸೂಪರ್‌ಚಾರ್ಜ್ ಮಾಡುವ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ದೇಶದ ಪ್ರಮುಖ ಆರ್ಥಿಕ ಮತ್ತು ಜನಸಂಖ್ಯಾ ಕೇಂದ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣದ ಸಮಯವನ್ನು ಕಡಿತಗೊಳಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಏಳು ಹೈ-ಸ್ಪೀಡ್ ರೈಲು ಕಾರಿಡಾರ್‌ಗಳನ್ನು ಇಂದು ಘೋಷಿಸಲಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಸಚಿವರು ವಿವರಿಸಿದರು
"ಈ ಐತಿಹಾಸಿಕ ನಿರ್ಧಾರದಲ್ಲಿ, ವಿಕಸಿತ್ ಭಾರತ್ ಬಜೆಟ್ ಮಹಾತ್ಮ ಗಾಂಧಿಯವರ ಗ್ರಾಮ ಸ್ವರಾಜ್ಯದ ಕನಸನ್ನು ನನಸಾಗಿಸಲು "ಮಹಾತ್ಮ ಗಾಂಧಿ ಗ್ರಾಮ ಸ್ವರಾಜ್ ಯೋಜನೆ"ಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಇದು ಗ್ರಾಮೀಣ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನೇಕಾರರು, ರೈತರು ಮತ್ತು ಕೈಮಗ್ಗ ಉದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಹೊಸ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಕರಾವಳಿ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಯೋಜನೆ, 3 ಕೋಟಿ ರೈತರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ; ಗೋಡಂಬಿ ಮತ್ತು ಕೋಕೋ ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ರಫ್ತುಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಆದ್ಯತೆ; "ಮತ್ತು ಶ್ರೀಗಂಧವನ್ನು ಸಂರಕ್ಷಿಸುವ ನಿರ್ಧಾರವು ಮೋದಿ ಜೀ ರೈತರ ಸಮೃದ್ಧಿಗೆ ಮತ್ತು ಕೃಷಿಯನ್ನು ಲಾಭದಾಯಕ ಉದ್ಯಮವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದಾರೆ ಎಂಬುದನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ" ಎಂದರು.
"ಭಾರತದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಕಥೆಯ ಚಾಂಪಿಯನ್‌ಗಳಾದ MSMEಗಳಿಗೆ ವಿಕಸಿತ್ ಭಾರತ್ ಬಜೆಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ₹10,000 ಕೋಟಿ ನಿಧಿಯೊಂದಿಗೆ ಸ್ಪಷ್ಟವಾದ ಮೂರು ಹಂತದ ಚೌಕಟ್ಟಿನ ಮೂಲಕ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ತಳಮಟ್ಟದಿಂದ ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಮೋದಿ ಜೀ ಅವರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಈ ನಿಬಂಧನೆಯು 2ನೇ ಸ್ತರ ಮತ್ತು 3ನೇ ಸ್ತರ ನಗರಗಳಲ್ಲಿನ MSME ಗಳನ್ನು ರಚನಾತ್ಮಕ ವೃತ್ತಿಪರ ಕೈಜೋಡಣೆಯ ಮೂಲಕ ತಮ್ಮ ಗುರಿಗಳನ್ನು ತಲುಪಲು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
"ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಬಜೆಟ್ ಜಾನುವಾರುಗಳ ಮೂಲಕ ರೈತರ ಆದಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ನಿರ್ಧಾರವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದೆ. ಪಶುವೈದ್ಯರ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಪಶುವೈದ್ಯಕೀಯ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಮತ್ತು ತರಬೇತಿ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಜಾನುವಾರು ಆಧಾರಿತ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ". ಹೈನುಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಕೋಳಿ ಸಾಕಣೆ ವಲಯಗಳಿಗೆ ಸಾಲ-ಸಂಬಂಧಿತ ಸಬ್ಸಿಡಿಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು, 500 ಕೊಳಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಮೂಲಕ ಮೀನುಗಾರಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು ಮುಂತಾದ ನಿರ್ಧಾರಗಳು ರೈತರ ಆದಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ಸಂಕಲ್ಪದಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಮೈಲಿಗಲ್ಲುಗಳಾಗಿವೆ" ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಧೋಲವೀರ ಸೇರಿದಂತೆ 15 ಪುರಾತತ್ವ ಸ್ಥಳಗಳನ್ನು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ತಾಣಗಳಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಬಜೆಟ್‌ನಲ್ಲಿ ನಿರ್ಧಾರವು ಭಾರತದ ಪ್ರಾಚೀನ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸುತ್ತದೆ. ಐದು ಈಶಾನ್ಯ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಬೌದ್ಧ ಸರ್ಕೀಟ್‌ ನಿರ್ಮಾಣ, ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ, ಉತ್ತರಾಖಂಡ್, ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ಮತ್ತು ಅರಕು ಕಣಿವೆಯಲ್ಲಿ ಪರ್ವತ ಹಾದಿಗಳು ಮತ್ತು ಒಡಿಶಾ, ಕರ್ನಾಟಕ ಮತ್ತು ಕೇರಳದಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ಹಾದಿಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಈ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಹೊಸ ಆವೇಗವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪರಿಸರ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆತಿಥ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಸ್ಥಾಪನೆಯು ಯುವಕರಿಗೆ ಕೌಶಲ್ಯ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ವಲಯವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಗೃಹ ಸಚಿವರು ವಿವರಿಸಿದ್ದಾರೆ.
"ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಬಜೆಟ್ ಶಿಕ್ಷಣದಿಂದ ಸ್ವಯಂ ಉದ್ಯೋಗದವರೆಗಿನ ಮೋದಿ ಅವರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದ ಪ್ರಬಲ ಪ್ರತಿಬಿಂಬವಾಗಿದೆ". ಪ್ರಮುಖ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಮತ್ತು ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಕಾರಿಡಾರ್‌ಗಳ ಸುತ್ತ ಐದು ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಪಟ್ಟಣಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯು ಶಿಕ್ಷಣ-ಉದ್ಯಮ ಏಕೀಕರಣವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ. ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ನಾಲ್ಕು ದೂರದರ್ಶಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ನಿರ್ಮಾಣ ಮತ್ತು ಮೇಲ್ದರ್ಜೆೀಕರಣವು ಸಂಶೋಧನೆಗೆ ಹೊಸ ಆವೇಗವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. 15,000 ಮಾಧ್ಯಮಿಕ ಶಾಲೆಗಳು ಮತ್ತು 500 ಕಾಲೇಜುಗಳಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿನ್ಯಾಸ ಸಂಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ AVGC ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳ ಸ್ಥಾಪನೆ ಮತ್ತು "ಶಿಕ್ಷಣದಿಂದ ಉದ್ಯೋಗ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮ"ದ ಕುರಿತು ಉನ್ನತ-ಶಕ್ತಿಯ ಸಮಿತಿಯ ರಚನೆಯು ಹೊಸ ಪೀಳಿಗೆಯನ್ನು ಕೌಶಲ್ಯ-ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸುವ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ಮುನ್ನಡೆಸುವ ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಬಜೆಟ್ ನಮ್ಮ ಯುವಜನರ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ದೇಶವನ್ನು ಸಮೃದ್ಧಿಯ ಹೊಸ ಯುಗಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುತ್ತಿದೆ. ಇದಕ್ಕಾಗಿ, 15,000 ಶಾಲೆಗಳಲ್ಲಿ ವಿಷಯ ಸೃಷ್ಟಿ ತರಬೇತಿಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಕೈಗೆಟುಕುವ ಬೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಕ್ರೀಡಾ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ವಿಶೇಷ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗಿದೆ. ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್‌ಗಳು, ಐಟಿ, ಜವಳಿ, ಆತಿಥ್ಯ, ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಅನುಸರಣೆಯಂತಹ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಯುವ ವೃತ್ತಿಜೀವನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಬಜೆಟ್ ಅವರ ಪ್ರಗತಿಯ ವಾಹನವನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು, “ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಬಜೆಟ್ ಹೊಸ ಸಂಪರ್ಕ ಕಾರಿಡಾರ್‌ಗಳನ್ನು ತೆರೆಯುವ ಮೂಲಕ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಮುಂದಿನ ಹಂತಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುತ್ತಿದೆ. ಪೂರ್ವದಲ್ಲಿ ಡಂಕುನಿಯನ್ನು ಪಶ್ಚಿಮದಲ್ಲಿ ಸೂರತ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ 20 ಹೊಸ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಜಲಮಾರ್ಗಗಳು ಮತ್ತು ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಕಾರಿಡಾರ್ ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯಕ್ಕೆ ಸಮೃದ್ಧಿಯ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ತೆರೆಯುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ತಿಳಿಸಿದರು.
“ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಬಜೆಟ್ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿಯವರ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಭಾರತದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುವ ಪ್ರಮುಖ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ. ₹10,000 ಕೋಟಿ ಬಯೋಫಾರ್ಮಾ ಶಕ್ತಿ ಯೋಜನೆ, 1,000 ಪರೀಕ್ಷಾ ತಾಣಗಳು, 17 ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಔಷಧಿಗಳ ಮೇಲಿನ ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಸುಂಕ ವಿನಾಯಿತಿಗಳು, ಅಂಗವಿಕಲರಿಗೆ ಸಹಾಯಕ ಸಾಧನಗಳು, ಮಾನಸಿಕ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ನಿಮ್ಹಾನ್ಸ್-2 ಉಪಕ್ರಮ ಮತ್ತು ಐದು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಸುಲಭವಾಗಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
"ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಶಿಕ್ಷಣ, ಶ್ರೀಮಂತಗೊಳಿಸುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಸಬಲೀಕರಣದ ಕಡೆಗೆ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಬಜೆಟ್‌ನಲ್ಲಿ, ಪ್ರತಿ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಬಾಲಕಿಯರ ಹಾಸ್ಟೆಲ್‌ಗಳನ್ನು ತೆರೆಯುವ ಯೋಜನೆಯು ನಮ್ಮ ಸಹೋದರಿಯರಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ಶಿಕ್ಷಣ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಮಹಿಳೆಯರನ್ನು ರಚಿಸಿದ ನಂತರ "ಲಖ್ಪತಿ ದೀದಿಗಳು" ಎಂಬ ಶೀರ್ಷಿಕೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರವು ಮಹಿಳೆಯರಿಗಾಗಿ "SHE" ಮಾರ್ಟ್‌ಗಳನ್ನು ತೆರೆಯುವತ್ತ ಸಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈ ಚಿಲ್ಲರೆ ಮಾರಾಟ ಮಳಿಗೆಗಳು ಮಹಿಳೆಯರನ್ನು ಉದ್ಯಮ ಮಾಲೀಕರನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು ಬಲವಾದ ಅಡಿಪಾಯವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತವೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಶೀ ಮಾರ್ಕ್ ಬ್ಯಾಡ್ಜ್ ಬಿಡುಗಡೆಯೊಂದಿಗೆ, ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಹಣಕಾಸು ಸುಲಭವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ.
https://x.com/AmitShah/status/2017861778190045639?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017874844088734173?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017861597423931763?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017863920829218912?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017886913601179857?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017874314536882624?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017872888305775031?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017887494210011164?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017872605345411100?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017887957982822791?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017897730908291400?s=20

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah extends heartfelt congratulations, on the behalf of every Indian, to Prime Minister Shri Narendra Modi Ji and Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman Ji for the budget that reflects the vision of building a developed India by 2047 and outlines the roadmap for the next 25 years
From manufacturing to infrastructure, from health to tourism, from rural areas to AI, from sports to pilgrimage sites, the Viksit Bharat Budget is one that empowers and fulfills the dreams of the youth, women, and farmers in every village, every town, and every city
In the ‘Viksit Bharat Budget’, the Modi government has strengthened its commitment to advancing development with financial prudence
Through the Budget 2026-27, Prime Minister Modi Ji has proven that self-reliant and developed India is not merely a slogan, but the firm resolve of our government
This budget not only provides a clear blueprint for empowering every sector, every class, and every citizen, but also offers a practical, on-the-ground vision to encourage and support them at every step
The Viksit Bharat Budget is a strong reflection of Modi Ji’s vision, from education to self-employment
Post covid, PM Narendra Modi Ji’s visionary economic policies have fuelled the Indian economy
Viksit Bharat Budget accelerates Modi Ji's vision of a Future Ready Bharat where growth reaches beyond big cities, by allocating ₹12.2 lakh crore for capital expenditure
New rail corridors, national waterways, and improved connectivity will increase employment in Tier-2 and Tier-3 cities
The historic decision to launch the ‘Mahatma Gandhi Gram Swaraj Yojana’ in the Budget will strengthen the rural economy and provide new support to weavers, farmers, and the handloom industry
A visionary decision in the Viksit Bharat Budget to increase farmers’ income through livestock
The Modi government’s decision to develop 15 archaeological sites, including Dholavira, as cultural destinations will establish India’s ancient culture on the global stage
The 20 new national waterways and freight corridor announced in the Viksit Bharat Budget will connect Dankuni in the east to Surat in the west and open new pathways of prosperity for trade and commerce
The Viksit Bharat Budget is a major step towards realizing Prime Minister Modi ji’s vision of a Healthy India
The Viksit Bharat Budget’s plans to open SHE Marts and girls’ hostels in every district will provide our sisters with better education and opportunities for self-reliance
01 FEB 2026 6:04PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has extended heartfelt congratulations, on behalf of every Indian, to Prime Minister Shri Narendra Modi Ji and Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman ji for the budget that reflects the vision of building a developed India by 2047 and outlines the roadmap for the next 25 years.
In a series of posts on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, "From manufacturing to infrastructure, from health to tourism, from rural areas to AI, from sports to pilgrimage sites, the Viksit Bharat Budget is one that empowers and fulfills the dreams of the youth, women, and farmers in every village, every town, and every city. Heartfelt congratulations, on behalf of every Indian, to PM Shri Narendra Modi Ji and Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman Ji for this budget that reflects the building of a developed India by 2047 and outlines the roadmap for the next 25 years."
Shri Amit Shah said, "I congratulate PM Modi Ji on the remarkable landmark set by the Viksit Bharat Budget with the resounding reaffirmation of the Modi government’s commitment to drive growth and development with fiscal prudence. This budget fulfills the target of keeping the fiscal deficit below 4.5%."
Union Home Minister said, "Through the Budget 2026-27, Prime Minister Modi ji has proven that self-reliant and developed India is not merely a slogan, but the firm resolve of our government. This budget not only provides a clear blueprint for empowering every sector, every class, and every citizen, but also offers a practical, on-the-ground vision to encourage and support them at every step. The Viksit Bharat Budget is a vision for building an India that leads the world in every field.”
Shri Amit Shah said, "Viksit Bharat Budget embodies Bharat as a nation forging its new identity as an emerging economic power center with resolute trust in its own strengths. Post covid, PM Narendra Modi Ji’s visionary economic policies have fuelled the Indian economy. Viksit Bharat Budget turbocharges the momentum to bolster India's position on the global stage as the most attractive investment destination for a wide range of sectors, from traditional to the new-age ones."
Union Home Minister and Minister of Cooperation said, "Viksit Bharat Budget accelerates Modi Ji's vision of a Future Ready Bharat where growth reaches beyond big cities, by allocating ₹12.2 lakh crore for capital expenditure. The target of reaching out to Tier 2 and Tier 3 cities through new rail corridors, National Waterways and improved connectivity will boost jobs growth elevating India's aspirations to new heights."
Shri Amit Shah said, “Viksit Bharat Budget will give unprecedented momentum to connectivity in India. Seven high-speed rail corridors announced today aimed at supercharging inter-city connectivity and slashing down travel time across key economic and population centres of our country.”
Union Home Minister said, “In a historic decision, the Viksit Bharat Budget has launched the “Mahatma Gandhi Gram Swaraj Yojana” to realise Mahatma Gandhi’s dream of Gram Swaraj. This will strengthen the rural economy and provide new support to weavers, farmers, and the handloom industry. The Coconut Promotion Scheme in coastal areas, benefiting 3 crore farmers; the push to boost cashew and cocoa production and exports; and the decision to conserve sandalwood all show that Modi Ji is fully committed to farmers’ prosperity and to making agriculture a profitable enterprise.’”
Shri Amit Shah said, “Making MSMEs the champions of India's growth story Viksit Bharat Budget realises Modi Ji's vision of galvanising the economy from the grassroots through a clear three pronged framework with a ₹10,000 crore Growth Fund. The provision will propel the MSMEs in tier 2 and tier 3 cities to hit their targets through structured professional handholding.”
Union Home Minister and Minister of Cooperation said, “The Viksit Bharat Budget has taken a visionary decision to increase farmers’ incomes through livestock. By increasing the number of veterinarians and expanding veterinary centres and training centres, the livestock-based economy will be strengthened. Decisions such as providing credit-linked subsidies for the dairy and poultry sectors, promoting fisheries through the development of 500 ponds, and providing access to global markets will prove to be major milestones in the Modi government’s resolve to raise farmers’ income”.
Shri Amit Shah said, “The Modi government’s decision in the Viksit Bharat Budget to develop 15 archaeological sites, including Dholavira, as cultural destinations will establish India’s ancient culture on the global stage. The construction of a Buddhist Circuit in five northeastern states, the development of mountain trails in Himachal Pradesh, Uttarakhand, Jammu & Kashmir and the Araku Valley, and turtle trails in Odisha, Karnataka and Kerala will give fresh momentum to development in these regions and promote eco-tourism. Additionally, the establishment of a National Institute of Hospitality will provide youth with skills and employment opportunities and further strengthen the tourism sector.”
Union Home Minister said, “The Viksit Bharat Budget is a powerful reflection of Modi ji’s vision from education to self-employment. The development of five university townships around major industrial and logistics corridors will promote education–industry integration. At the same time, the construction and upgradation of four telescope infrastructure facilities will give fresh momentum to research. The establishment of AVGC labs at the National Institute of Design, in 15,000 secondary schools and 500 colleges, and the formation of a high-powered committee on “Education to Employment and Enterprise” reflect the resolve to make the new generation skill-equipped and to build a India that leads in every field.”
Shri Amit Shah said that the Viksit Bharat Budget is taking the country into a new era of prosperity by harnessing the power of our youth. For this, content creation training has been started in 15,000 schools, and special initiatives have been launched to provide affordable sports equipment. He said that by launching youth careers in sectors such as semiconductors, IT, textiles, hospitality, tourism, and corporate compliance, the Budget is accelerating the vehicle of their progress.
Union Home and Cooperation Minister said, “Viksit Bharat Budget is taking connectivity to the next level by opening new connectivity corridors. He said that 20 new national waterways and a freight corridor linking Dankuni in the east with Surat in the west will open new pathways of prosperity for trade and commerce.”
Shri Amit Shah said, “Viksit Bharat Budget is a major step towards realising Prime Minister Modi’s vision of a Healthy India. He said that the ₹10,000 crore BioPharma Shakti Yojana, 1,000 trial sites, customs duty exemptions on 17 cancer medicines, assistive devices for persons with disabilities, the NIMHANS-2 initiative for mental health, and five medical tourism centres will make healthcare more accessible.”
The Union Home Minister said, “The Modi government is continuously working towards educating, enriching, and empowering women. In the Viksit Bharat Budget, the plan to open girls’ hostels in every district will provide our sisters with better and safer access to education. After making women “Lakhpati Didis,” the Modi government is now moving towards opening SHE Marts for women. These retail outlets will create a strong foundation for making women enterprise owners. Additionally, with the launch of the She-Mark badge, easy access to financing for women will be ensured.”
https://x.com/AmitShah/status/2017861778190045639?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017874844088734173?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017861597423931763?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017863920829218912?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017886913601179857?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017874314536882624?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017872888305775031?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017887494210011164?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017872605345411100?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017887957982822791?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017897730908291400?s=20