ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે દરેક ભારતીય વતી, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજી અને નાણા મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણજીને 2047 સુધીમાં વિકસિત ભારતના નિર્માણના વિઝનને પ્રતિબિંબિત કરતા અને આગામી 25 વર્ષનો રોડમેપ રજૂ કરતા બજેટ માટે હાર્દિક અભિનંદન પાઠવ્યા
મેન્યુફેક્ચરિંગથી લઈને ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર સુધી, આરોગ્યથી લઈને પ્રવાસન સુધી, ગ્રામીણ વિસ્તારોથી લઈને AI સુધી, રમતગમતથી લઈને તીર્થસ્થાનો સુધી, વિકસિત ભારત બજેટ એવું છે જે દરેક ગામ, દરેક શહેર અને દરેક નગરમાં યુવાનો, મહિલાઓ અને ખેડૂતોના સપનાઓને સશક્ત અને સાકાર કરે છે
‘વિકસિત ભારત બજેટ’ માં, મોદી સરકારે નાણાકીય સમજદારી (financial prudence) સાથે વિકાસને આગળ વધારવાની તેની પ્રતિબદ્ધતાને મજબૂત કરી છે
બજેટ 2026-27 દ્વારા, પ્રધાનમંત્રી મોદીજીએ સાબિત કર્યું છે કે આત્મનિર્ભર અને વિકસિત ભારત એ માત્ર સૂત્ર નથી, પરંતુ અમારી સરકારનો દ્રઢ સંકલ્પ છે
આ બજેટ માત્ર દરેક ક્ષેત્ર, દરેક વર્ગ અને દરેક નાગરિકને સશક્ત બનાવવા માટેની સ્પષ્ટ બ્લૂપ્રિન્ટ પૂરી પાડતું નથી, પરંતુ તેમને દરેક ડગલે પ્રોત્સાહિત કરવા અને ટેકો આપવા માટે વ્યવહારુ, ઓન-ધ-ગ્રાઉન્ડ વિઝન પણ પ્રદાન કરે છે
વિકસિત ભારત બજેટ શિક્ષણથી લઈને સ્વ-રોજગાર સુધીના મોદીજીના વિઝનનું મજબૂત પ્રતિબિંબ છે
કોવિડ પછી, પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીજીની દૂરંદેશી આર્થિક નીતિઓએ ભારતીય અર્થતંત્રને વેગ આપ્યો છે
વિકસિત ભારત બજેટ મૂડી ખર્ચ (capital expenditure) માટે ₹12.2 લાખ કરોડની ફાળવણી કરીને મોટા શહેરોની બહાર વૃદ્ધિ પહોંચાડવાના મોદીજીના ફ્યુચર રેડી ભારતના વિઝનને વેગ આપે છે
નવા રેલ કોરિડોર, રાષ્ટ્રીય જળમાર્ગો અને સુધારેલી કનેક્ટિવિટી ટીયર-2 અને ટીયર-3 શહેરોમાં રોજગારી વધારશે
બજેટમાં ‘મહાત્મા ગાંધી ગ્રામ સ્વરાજ યોજના’ શરૂ કરવાનો ઐતિહાસિક નિર્ણય ગ્રામીણ અર્થતંત્રને મજબૂત બનાવશે અને વણકરો, ખેડૂતો અને હેન્ડલૂમ ઉદ્યોગને નવો ટેકો પૂરો પાડશે
વિકસિત ભારત બજેટમાં પશુપાલન દ્વારા ખેડૂતોની આવક વધારવાનો દૂરંદેશી નિર્ણય
ધોળાવીરા સહિત 15 પુરાતત્વીય સ્થળોને સાંસ્કૃતિક સ્થળો તરીકે વિકસાવવાનો મોદી સરકારનો નિર્ણય વૈશ્વિક મંચ પર ભારતની પ્રાચીન સંસ્કૃતિને પ્રસ્થાપિત કરશે
વિકસિત ભારત બજેટમાં જાહેર કરવામાં આવેલા 20 નવા રાષ્ટ્રીય જળમાર્ગો અને ફ્રેઈટ કોરિડોર પૂર્વમાં દાનકુનીને પશ્ચિમમાં સુરત સાથે જોડશે અને વેપાર અને વાણિજ્ય માટે સમૃદ્ધિના નવા માર્ગો ખોલશે
વિકસિત ભારત બજેટ એ પ્રધાનમંત્રી મોદીજીના સ્વસ્થ ભારતના વિઝનને સાકાર કરવા તરફનું એક મોટું પગલું છે
વિકસિત ભારત બજેટની દરેક જિલ્લામાં SHE માર્ટ્સ અને ગર્લ્સ હોસ્ટેલ ખોલવાની યોજનાઓ આપણી બહેનોને વ
01 FEB 2026 6:04PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે, દરેક ભારતીય વતી, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજી અને નાણા મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણજીને 2047 સુધીમાં વિકસિત ભારતના નિર્માણના વિઝનને પ્રતિબિંબિત કરતા અને આગામી 25 વર્ષનો રોડમેપ રજૂ કરતા બજેટ માટે હાર્દિક અભિનંદન પાઠવ્યા છે.
X પરની પોસ્ટ્સની શ્રેણીમાં, કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "મેન્યુફેક્ચરિંગથી લઈને ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર સુધી, આરોગ્યથી લઈને પ્રવાસન સુધી, ગ્રામીણ વિસ્તારોથી લઈને AI સુધી, રમતગમતથી લઈને તીર્થસ્થાનો સુધી, વિકસિત ભારત બજેટ એવું છે જે દરેક ગામ, દરેક શહેર અને દરેક નગરમાં યુવાનો, મહિલાઓ અને ખેડૂતોના સપનાઓને સશક્ત અને સાકાર કરે છે. દરેક ભારતીય વતી, PM શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજી અને નાણા મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણજીને આ બજેટ માટે હાર્દિક અભિનંદન, જે 2047 સુધીમાં વિકસિત ભારતના નિર્માણને પ્રતિબિંબિત કરે છે અને આગામી 25 વર્ષનો રોડમેપ રજૂ કરે છે."
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "હું પ્રધાનમંત્રી મોદીજીને વિકસિત ભારત બજેટ દ્વારા સ્થાપિત કરવામાં આવેલા નોંધપાત્ર સીમાચિહ્ન બદલ અભિનંદન આપું છું, જે નાણાકીય સમજદારી સાથે વૃદ્ધિ અને વિકાસને આગળ વધારવાની મોદી સરકારની પ્રતિબદ્ધતાની પુષ્ટિ કરે છે. આ બજેટ રાજકોષીય ખાધને 4.5% થી નીચે રાખવાના લક્ષ્યને પૂર્ણ કરે છે."
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું, "બજેટ 2026-27 દ્વારા, પ્રધાનમંત્રી મોદીજીએ સાબિત કર્યું છે કે આત્મનિર્ભર અને વિકસિત ભારત એ માત્ર સૂત્ર નથી, પરંતુ અમારી સરકારનો દ્રઢ સંકલ્પ છે. આ બજેટ માત્ર દરેક ક્ષેત્ર, દરેક વર્ગ અને દરેક નાગરિકને સશક્ત બનાવવા માટેની સ્પષ્ટ બ્લૂપ્રિન્ટ પૂરી પાડતું નથી, પરંતુ તેમને દરેક ડગલે પ્રોત્સાહિત કરવા અને ટેકો આપવા માટે વ્યવહારુ, ઓન-ધ-ગ્રાઉન્ડ વિઝન પણ પ્રદાન કરે છે. વિકસિત ભારત બજેટ એવા ભારતનું નિર્માણ કરવાનું વિઝન છે જે દરેક ક્ષેત્રમાં વિશ્વનું નેતૃત્વ કરે.”
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "વિકસિત ભારત બજેટ ભારતને એક એવા રાષ્ટ્ર તરીકે મૂર્ત સ્વરૂપ આપે છે જે તેની પોતાની શક્તિઓ પર અટલ વિશ્વાસ સાથે ઉભરતા આર્થિક પાવર સેન્ટર તરીકે તેની નવી ઓળખ બનાવી રહ્યું છે. કોવિડ પછી, પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીજીની દૂરંદેશી આર્થિક નીતિઓએ ભારતીય અર્થતંત્રને વેગ આપ્યો છે. વિકસિત ભારત બજેટ પરંપરાગતથી લઈને નવા જમાનાના ક્ષેત્રોની વિશાળ શ્રેણી માટે વિશ્વના સૌથી આકર્ષક રોકાણ સ્થળ તરીકે વૈશ્વિક મંચ પર ભારતની સ્થિતિને મજબૂત કરવા માટે વેગ આપે છે."
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું, "વિકસિત ભારત બજેટ મૂડી ખર્ચ (capital expenditure) માટે ₹12.2 લાખ કરોડની ફાળવણી કરીને મોટા શહેરોની બહાર વિકાસ પહોંચાડવાના મોદીજીના ફ્યુચર રેડી ભારતના વિઝનને વેગ આપે છે. નવા રેલ કોરિડોર, રાષ્ટ્રીય જળમાર્ગો અને સુધારેલી કનેક્ટિવિટી દ્વારા ટીયર 2 અને ટીયર 3 શહેરો સુધી પહોંચવાનું લક્ષ્ય રોજગારીની વૃદ્ધિને પ્રોત્સાહન આપશે અને ભારતની આકાંક્ષાઓને નવી ઊંચાઈઓ પર લઈ જશે."
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, “વિકસિત ભારત બજેટ ભારતમાં કનેક્ટિવિટીને અભૂતપૂર્વ વેગ આપશે. આજે જાહેર કરવામાં આવેલા સાત હાઈ-સ્પીડ રેલ કોરિડોરનો હેતુ ઈન્ટર-સિટી કનેક્ટિવિટીને સુપરચાર્જ કરવાનો અને આપણા દેશના મુખ્ય આર્થિક અને વસ્તી કેન્દ્રો વચ્ચે મુસાફરીના સમયમાં ઘટાડો કરવાનો છે.”
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું, “એક ઐતિહાસિક નિર્ણયમાં, વિકસિત ભારત બજેટે મહાત્મા ગાંધીના ગ્રામ સ્વરાજના સ્વપ્નને સાકાર કરવા માટે “મહાત્મા ગાંધી ગ્રામ સ્વરાજ યોજના” શરૂ કરી છે. આનાથી ગ્રામીણ અર્થતંત્ર મજબૂત થશે અને વણકરો, ખેડૂતો અને હેન્ડલૂમ ઉદ્યોગને નવો ટેકો મળશે. દરિયાકાંઠાના વિસ્તારોમાં નાળિયેર પ્રોત્સાહન યોજના (Coconut Promotion Scheme), જેનાથી 3 કરોડ ખેડૂતોને ફાયદો થશે; કાજુ અને કોકોના ઉત્પાદન અને નિકાસને વધારવાનો આગ્રહ અને ચંદનના સંરક્ષણનો નિર્ણય એ બધું જ દર્શાવે છે કે મોદીજી ખેડૂતોની સમૃદ્ધિ અને ખેતીને નફાકારક સાહસ બનાવવા માટે સંપૂર્ણ પ્રતિબદ્ધ છે.’”
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, “MSMEs ને ભારતની વૃદ્ધિની વાર્તાના ચેમ્પિયન બનાવવા માટે વિકસિત ભારત બજેટ ₹10,000 કરોડના ગ્રોથ ફંડ સાથે ત્રિપાંખીય માળખા દ્વારા અર્થતંત્રને પાયાના સ્તરેથી ગતિશીલ બનાવવાના મોદીજીના વિઝનને સાકાર કરે છે. આ જોગવાઈ ટીયર 2 અને ટીયર 3 શહેરોમાં MSMEs ને માળખાગત વ્યવસાયિક સહયોગ (handholding) દ્વારા તેમના લક્ષ્યો સુધી પહોંચવા માટે પ્રેરિત કરશે.”
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું, “વિકસિત ભારત બજેટમાં પશુપાલન દ્વારા ખેડૂતોની આવક વધારવાનો દૂરંદેશી નિર્ણય લેવામાં આવ્યો છે. પશુચિકિત્સકોની સંખ્યામાં વધારો કરીને અને પશુચિકિત્સા કેન્દ્રો અને તાલીમ કેન્દ્રોનો વિસ્તાર કરીને પશુપાલન આધારિત અર્થતંત્રને મજબૂત બનાવવામાં આવશે. ડેરી અને મરઘા પાલન ક્ષેત્ર માટે ક્રેડિટ-લિંક્ડ સબસિડી પૂરી પાડવા, 500 તળાવોના વિકાસ દ્વારા મત્સ્ય પાલનને પ્રોત્સાહન આપવા અને વૈશ્વિક બજારો સુધી પહોંચ પૂરી પાડવા જેવા નિર્ણયો ખેડૂતોની આવક વધારવાના મોદી સરકારના સંકલ્પમાં મુખ્ય સીમાચિહ્નરૂપ સાબિત થશે”.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, “વિકસિત ભારત બજેટમાં ધોળાવીરા સહિત 15 પુરાતત્વીય સ્થળોને સાંસ્કૃતિક સ્થળો તરીકે વિકસાવવાનો મોદી સરકારનો નિર્ણય વૈશ્વિક મંચ પર ભારતની પ્રાચીન સંસ્કૃતિને પ્રસ્થાપિત કરશે. પાંચ પૂર્વોત્તર રાજ્યોમાં બૌદ્ધ સર્કિટનું નિર્માણ, હિમાચલ પ્રદેશ, ઉત્તરાખંડ, જમ્મુ અને કાશ્મીર અને અરાકુ ઘાટીમાં પર્વતીય માર્ગો (mountain trails) નો વિકાસ અને ઓડિશા, કર્ણાટક અને કેરળમાં ટર્ટલ ટ્રેલ્સ (કાચબાના માર્ગો) આ પ્રદેશોમાં વિકાસને નવો વેગ આપશે અને ઇકો-ટૂરિઝમને પ્રોત્સાહન આપશે. વધુમાં, નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ હોસ્પિટાલિટીની સ્થાપના યુવાનોને કૌશલ્ય અને રોજગારીની તકો પૂરી પાડશે અને પ્રવાસન ક્ષેત્રને વધુ મજબૂત બનાવશે.”
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું, “વિકસિત ભારત બજેટ શિક્ષણથી લઈને સ્વ-રોજગાર સુધીના મોદીજીના વિઝનનું શક્તિશાળી પ્રતિબિંબ છે. મુખ્ય ઔદ્યોગિક અને લોજિસ્ટિક્સ કોરિડોરની આસપાસ પાંચ યુનિવર્સિટી ટાઉનશિપનો વિકાસ શિક્ષણ-ઉદ્યોગના એકીકરણને પ્રોત્સાહન આપશે. તે જ સમયે, ચાર ટેલિસ્કોપ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર સુવિધાઓનું નિર્માણ અને અપગ્રેડેશન સંશોધનને નવો વેગ આપશે. નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ડિઝાઇન, 15,000 માધ્યમિક શાળાઓ અને 500 કોલેજોમાં AVGC લેબની સ્થાપના અને “એજ્યુકેશન ટુ એમ્પ્લોયમેન્ટ એન્ડ એન્ટરપ્રાઈઝ” પર ઉચ્ચ-સ્તરીય સમિતિની રચના નવી પેઢીને કૌશલ્ય-સજ્જ બનાવવા અને દરેક ક્ષેત્રમાં નેતૃત્વ કરતું ભારત બનાવવાનો સંકલ્પ પ્રતિબિંબિત કરે છે.”
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે વિકસિત ભારત બજેટ આપણા યુવાનોની શક્તિનો ઉપયોગ કરીને દેશને સમૃદ્ધિના નવા યુગમાં લઈ જઈ રહ્યું છે. આ માટે 15,000 શાળાઓમાં કન્ટેન્ટ ક્રિએશન તાલીમ શરૂ કરવામાં આવી છે અને સસ્તું રમતગમત સાધનો પૂરા પાડવા માટે વિશેષ પહેલ શરૂ કરવામાં આવી છે. તેમણે કહ્યું કે સેમિકન્ડક્ટર, IT, ટેક્સટાઇલ, હોસ્પિટાલિટી, ટૂરિઝમ અને કોર્પોરેટ કમ્પ્લાયન્સ જેવા ક્ષેત્રોમાં યુવા કારકિર્દી શરૂ કરીને બજેટ તેમની પ્રગતિના વાહનને વેગ આપી રહ્યું છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું, “વિકસિત ભારત બજેટ નવા કનેક્ટિવિટી કોરિડોર ખોલીને કનેક્ટિવિટીને આગલા સ્તર પર લઈ જઈ રહ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે 20 નવા રાષ્ટ્રીય જળમાર્ગો અને પૂર્વમાં દાનકુનીને પશ્ચિમમાં સુરત સાથે જોડતો ફ્રેઈટ કોરિડોર વેપાર અને વાણિજ્ય માટે સમૃદ્ધિના નવા માર્ગો ખોલશે.”
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, “વિકસિત ભારત બજેટ પ્રધાનમંત્રી મોદીના સ્વસ્થ ભારતના વિઝનને સાકાર કરવા તરફનું એક મોટું પગલું છે. તેમણે કહ્યું કે ₹10,000 કરોડની બાયોફાર્મા શક્તિ યોજના, 1,000 ટ્રાયલ સાઇટ્સ, કેન્સરની 17 દવાઓ પર કસ્ટમ ડ્યુટી મુક્તિ, દિવ્યાંગો માટે સહાયક સાધનો, માનસિક સ્વાસ્થ્ય માટે NIMHANS-2 પહેલ અને પાંચ મેડિકલ ટૂરિઝમ સેન્ટરો આરોગ્ય સંભાળને વધુ સુલભ બનાવશે.”
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું, “મોદી સરકાર મહિલાઓને શિક્ષિત કરવા, સમૃદ્ધ બનાવવા અને સશક્ત બનાવવા માટે સતત કામ કરી રહી છે. વિકસિત ભારત બજેટમાં દરેક જિલ્લામાં ગર્લ્સ હોસ્ટેલ ખોલવાની યોજના આપણી બહેનોને શિક્ષણ માટે વધુ સારી અને સુરક્ષિત પહોંચ પૂરી પાડશે. મહિલાઓને “લખપતિ દીદી” બનાવ્યા પછી, મોદી સરકાર હવે મહિલાઓ માટે SHE માર્ટ્સ ખોલવા તરફ આગળ વધી રહી છે. આ રિટેલ આઉટલેટ્સ મહિલાઓને એન્ટરપ્રાઇઝ માલિકો બનાવવા માટે મજબૂત પાયો બનાવશે. વધુમાં, She-Mark બેજ લોન્ચ થવાથી મહિલાઓ માટે ધિરાણ મેળવવાની સરળતા સુનિશ્ચિત થશે.”
https://x.com/AmitShah/status/2017861778190045639?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017874844088734173?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017861597423931763?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017863920829218912?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017886913601179857?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017874314536882624?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017872888305775031?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017887494210011164?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017872605345411100?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017887957982822791?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017897730908291400?s=20

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah extends heartfelt congratulations, on the behalf of every Indian, to Prime Minister Shri Narendra Modi Ji and Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman Ji for the budget that reflects the vision of building a developed India by 2047 and outlines the roadmap for the next 25 years
From manufacturing to infrastructure, from health to tourism, from rural areas to AI, from sports to pilgrimage sites, the Viksit Bharat Budget is one that empowers and fulfills the dreams of the youth, women, and farmers in every village, every town, and every city
In the ‘Viksit Bharat Budget’, the Modi government has strengthened its commitment to advancing development with financial prudence
Through the Budget 2026-27, Prime Minister Modi Ji has proven that self-reliant and developed India is not merely a slogan, but the firm resolve of our government
This budget not only provides a clear blueprint for empowering every sector, every class, and every citizen, but also offers a practical, on-the-ground vision to encourage and support them at every step
The Viksit Bharat Budget is a strong reflection of Modi Ji’s vision, from education to self-employment
Post covid, PM Narendra Modi Ji’s visionary economic policies have fuelled the Indian economy
Viksit Bharat Budget accelerates Modi Ji's vision of a Future Ready Bharat where growth reaches beyond big cities, by allocating ₹12.2 lakh crore for capital expenditure
New rail corridors, national waterways, and improved connectivity will increase employment in Tier-2 and Tier-3 cities
The historic decision to launch the ‘Mahatma Gandhi Gram Swaraj Yojana’ in the Budget will strengthen the rural economy and provide new support to weavers, farmers, and the handloom industry
A visionary decision in the Viksit Bharat Budget to increase farmers’ income through livestock
The Modi government’s decision to develop 15 archaeological sites, including Dholavira, as cultural destinations will establish India’s ancient culture on the global stage
The 20 new national waterways and freight corridor announced in the Viksit Bharat Budget will connect Dankuni in the east to Surat in the west and open new pathways of prosperity for trade and commerce
The Viksit Bharat Budget is a major step towards realizing Prime Minister Modi ji’s vision of a Healthy India
The Viksit Bharat Budget’s plans to open SHE Marts and girls’ hostels in every district will provide our sisters with better education and opportunities for self-reliance
01 FEB 2026 6:04PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has extended heartfelt congratulations, on behalf of every Indian, to Prime Minister Shri Narendra Modi Ji and Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman ji for the budget that reflects the vision of building a developed India by 2047 and outlines the roadmap for the next 25 years.
In a series of posts on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, "From manufacturing to infrastructure, from health to tourism, from rural areas to AI, from sports to pilgrimage sites, the Viksit Bharat Budget is one that empowers and fulfills the dreams of the youth, women, and farmers in every village, every town, and every city. Heartfelt congratulations, on behalf of every Indian, to PM Shri Narendra Modi Ji and Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman Ji for this budget that reflects the building of a developed India by 2047 and outlines the roadmap for the next 25 years."
Shri Amit Shah said, "I congratulate PM Modi Ji on the remarkable landmark set by the Viksit Bharat Budget with the resounding reaffirmation of the Modi government’s commitment to drive growth and development with fiscal prudence. This budget fulfills the target of keeping the fiscal deficit below 4.5%."
Union Home Minister said, "Through the Budget 2026-27, Prime Minister Modi ji has proven that self-reliant and developed India is not merely a slogan, but the firm resolve of our government. This budget not only provides a clear blueprint for empowering every sector, every class, and every citizen, but also offers a practical, on-the-ground vision to encourage and support them at every step. The Viksit Bharat Budget is a vision for building an India that leads the world in every field.”
Shri Amit Shah said, "Viksit Bharat Budget embodies Bharat as a nation forging its new identity as an emerging economic power center with resolute trust in its own strengths. Post covid, PM Narendra Modi Ji’s visionary economic policies have fuelled the Indian economy. Viksit Bharat Budget turbocharges the momentum to bolster India's position on the global stage as the most attractive investment destination for a wide range of sectors, from traditional to the new-age ones."
Union Home Minister and Minister of Cooperation said, "Viksit Bharat Budget accelerates Modi Ji's vision of a Future Ready Bharat where growth reaches beyond big cities, by allocating ₹12.2 lakh crore for capital expenditure. The target of reaching out to Tier 2 and Tier 3 cities through new rail corridors, National Waterways and improved connectivity will boost jobs growth elevating India's aspirations to new heights."
Shri Amit Shah said, “Viksit Bharat Budget will give unprecedented momentum to connectivity in India. Seven high-speed rail corridors announced today aimed at supercharging inter-city connectivity and slashing down travel time across key economic and population centres of our country.”
Union Home Minister said, “In a historic decision, the Viksit Bharat Budget has launched the “Mahatma Gandhi Gram Swaraj Yojana” to realise Mahatma Gandhi’s dream of Gram Swaraj. This will strengthen the rural economy and provide new support to weavers, farmers, and the handloom industry. The Coconut Promotion Scheme in coastal areas, benefiting 3 crore farmers; the push to boost cashew and cocoa production and exports; and the decision to conserve sandalwood all show that Modi Ji is fully committed to farmers’ prosperity and to making agriculture a profitable enterprise.’”
Shri Amit Shah said, “Making MSMEs the champions of India's growth story Viksit Bharat Budget realises Modi Ji's vision of galvanising the economy from the grassroots through a clear three pronged framework with a ₹10,000 crore Growth Fund. The provision will propel the MSMEs in tier 2 and tier 3 cities to hit their targets through structured professional handholding.”
Union Home Minister and Minister of Cooperation said, “The Viksit Bharat Budget has taken a visionary decision to increase farmers’ incomes through livestock. By increasing the number of veterinarians and expanding veterinary centres and training centres, the livestock-based economy will be strengthened. Decisions such as providing credit-linked subsidies for the dairy and poultry sectors, promoting fisheries through the development of 500 ponds, and providing access to global markets will prove to be major milestones in the Modi government’s resolve to raise farmers’ income”.
Shri Amit Shah said, “The Modi government’s decision in the Viksit Bharat Budget to develop 15 archaeological sites, including Dholavira, as cultural destinations will establish India’s ancient culture on the global stage. The construction of a Buddhist Circuit in five northeastern states, the development of mountain trails in Himachal Pradesh, Uttarakhand, Jammu & Kashmir and the Araku Valley, and turtle trails in Odisha, Karnataka and Kerala will give fresh momentum to development in these regions and promote eco-tourism. Additionally, the establishment of a National Institute of Hospitality will provide youth with skills and employment opportunities and further strengthen the tourism sector.”
Union Home Minister said, “The Viksit Bharat Budget is a powerful reflection of Modi ji’s vision from education to self-employment. The development of five university townships around major industrial and logistics corridors will promote education–industry integration. At the same time, the construction and upgradation of four telescope infrastructure facilities will give fresh momentum to research. The establishment of AVGC labs at the National Institute of Design, in 15,000 secondary schools and 500 colleges, and the formation of a high-powered committee on “Education to Employment and Enterprise” reflect the resolve to make the new generation skill-equipped and to build a India that leads in every field.”
Shri Amit Shah said that the Viksit Bharat Budget is taking the country into a new era of prosperity by harnessing the power of our youth. For this, content creation training has been started in 15,000 schools, and special initiatives have been launched to provide affordable sports equipment. He said that by launching youth careers in sectors such as semiconductors, IT, textiles, hospitality, tourism, and corporate compliance, the Budget is accelerating the vehicle of their progress.
Union Home and Cooperation Minister said, “Viksit Bharat Budget is taking connectivity to the next level by opening new connectivity corridors. He said that 20 new national waterways and a freight corridor linking Dankuni in the east with Surat in the west will open new pathways of prosperity for trade and commerce.”
Shri Amit Shah said, “Viksit Bharat Budget is a major step towards realising Prime Minister Modi’s vision of a Healthy India. He said that the ₹10,000 crore BioPharma Shakti Yojana, 1,000 trial sites, customs duty exemptions on 17 cancer medicines, assistive devices for persons with disabilities, the NIMHANS-2 initiative for mental health, and five medical tourism centres will make healthcare more accessible.”
The Union Home Minister said, “The Modi government is continuously working towards educating, enriching, and empowering women. In the Viksit Bharat Budget, the plan to open girls’ hostels in every district will provide our sisters with better and safer access to education. After making women “Lakhpati Didis,” the Modi government is now moving towards opening SHE Marts for women. These retail outlets will create a strong foundation for making women enterprise owners. Additionally, with the launch of the She-Mark badge, easy access to financing for women will be ensured.”
https://x.com/AmitShah/status/2017861778190045639?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017874844088734173?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017861597423931763?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017863920829218912?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017886913601179857?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017874314536882624?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017872888305775031?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017887494210011164?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017872605345411100?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017887957982822791?s=20
https://x.com/AmitShah/status/2017897730908291400?s=20