राष्ट्रपती कार्यालय
गुरु रविदास जी यांच्या जयंतीच्या पूर्वसंध्येला राष्ट्रपतींच्या शुभेच्छा
31 JAN 2026 6:17PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 31 जानेवारी 2026
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी गुरु रविदासजी यांच्या जयंतीच्या पूर्वसंध्येला देशवासियांना शुभेच्छा दिल्या आहेत.
एका संदेशात राष्ट्रपतींनी म्हटले आहे की, “गुरु रविदासजींच्या जयंतीच्या शुभ प्रसंगी, मी सर्व भारतीयांना हार्दिक शुभेच्छा देते.”
गुरु रविदासजी एक आदरणीय संत आणि समाजसुधारक होते. त्यांनी आपल्या शिकवणीतून समानता, सामाजिक न्याय आणि प्रेमाचा संदेश दिला. साधेपणा आणि नैतिक शिस्तीच्या मार्गाचे अनुसरण करून, त्यांनी जात आणि धर्मावर आधारित भेदभाव दूर करण्यासाठी अथक परिश्रम केले.
गुरु रविदासजींचे विचार नेहमीच समर्पक राहतील आणि मानवी मूल्यांचा स्वीकार करण्याच्या दिशेने ते आपल्याला मार्गदर्शन करत राहतील.
चला, आपण त्यांच्या शिकवणींना आपल्या जीवनात समाविष्ट करूया आणि राष्ट्रनिर्माणात सक्रियपणे योगदान देऊया.
राष्ट्रपतींचा संदेश वाचण्यासाठी कृपया इथे क्लिक करा

President's Secretariat
PRESIDENT’S GREETINGS ON THE EVE OF BIRTH ANNIVERSARY OF GURU RAVIDAS JI
31 JAN 2026 4:58PM by PIB Delhi
The President of India Smt Droupadi Murmu greets fellow-citizens on the eve of birth anniversary of Guru Ravidas Ji.
In a message, the President has said, “On the auspicious occasion of birth anniversary of Guru Ravidas Ji, I extend my warm greetings and best wishes to all Indians.
Guru Ravidas Ji was a revered saint and social reformer. He conveyed the message of equality, social justice and love through his teachings. By following the path of simplicity and moral discipline, he worked tirelessly to eliminate discrimination based on caste and religion.
The thoughts of Guru Ravidas Ji will always remain relevant and will continue to guide us toward embracing human values.
Let us integrate his teachings into our lives and actively contribute to nation-building”.
Please click here to read President’s message.