Ministry of Steel
SAIL Launches “सेल-e-BRATION”: A National Creative Challenge to Celebrate the ‘Steel-to-Soul’ Connection
31 JAN 2026 5:07PM by PIB Delhi
Steel Authority of India Limited (SAIL), a Maharatna PSU under the Ministry of Steel, in collaboration with MyGov, has launched “सेल-e-BRATION:Steel Built India, SAIL Built Trust” on 30th January, 2026. This nationwide creative contest invites Indian citizens to showcase their storytelling prowess through engaging reels, cinematic stories, and communicative digital ads.
Objectives of the Campaign
The primary objective of सेल-e-BRATION is to highlight SAIL’s integral role in the daily lives of every Indian. By positioning the brand as a "reliable friend," the campaign seeks to foster a deeper emotional connection—the "Steel-to-Soul" bond—showing that while SAIL builds the nation’s infrastructure, it also protects the precious moments of its citizens.
Themes for Participation
Participants can choose from four diverse narratives:
1. Building India’s Big Dreams: Showcasing the "veins and bones" of the nation—railways, bridges, and highways.
2. Shield & Star: Highlighting SAIL’s contribution to national defense (tanks and ships) and space exploration.
3. There’s a Little Bit of SAIL in Everyone’s Life: Focusing on SAIL’s community impact through its schools, hospitals, and sports programs.
4. Products Everywhere: Highlighting SAIL as the invisible companion in homes, offices, and cities.
Prizes and Recognition
To encourage and reward India’s creative talent, the top 5 creators will receive:
• Cash Prize: ₹10,000/- each.
• Official Recognition: A Letter of Appreciation and Certificate from SAIL.
• National Spotlight: Winning entries will be featured across all official SAIL social media platforms.
How to Participate
• Eligibility: Open to all Indian citizens.
• Format: Videos must be in MP4 format, 1080p resolution, and up to 120 seconds (2 minutes).
• Language: Entries are accepted in Hindi or English.
• Submission: Participants must upload their videos to a cloud platform (like Google Drive or YouTube as an unlisted link) and submit the link via the MyGov portal.
• Deadline: All entries must be submitted by February 16, 2026 (11:59 PM IST).
Link of MyGov:
https://www.mygov.in/task/sail-e-bration-steel-built-india-sail-built-trust-reel-contest/

ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
"సెల్-ఇ-బ్రెషన్‌"ను ప్రారంభించిన సెయిల్: ‘స్టీల్-టు-సోల్’ అనుబంధాన్ని వేడుకగా జరుపుకునే జాతీయ స్థాయి సృజనాత్మక పోటీ
31 JAN 2026 5:07PM by PIB Hyderabad
ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ పరిధిలోని మహారత్న పీఎస్‌యూ స్టీల్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ (సెయిల్), మైగవ్ భాగస్వామ్యంతో 30 జనవరి 2026న "సెల్-ఇ-బ్రెషన్‌: స్టీల్ బిల‌్ట్ ఇండియా, సెయిల్ బిల్ట్‌ ట్రస్ట్" పేరుతో జాతీయ స్థాయి సృజనాత్మక పోటీని ప్రారంభించింది. ఈ పోటీ ద్వారా ఆకర్షణీయమైన రీల్స్, సినిమాటిక్ కథలు, డిజిటల్ ప్రకటనల ద్వారా సృజనాత్మకతను చాటి చెప్పాల్సిందిగా భారత పౌరులను ఆహ్వానిస్తోంది.
ప్రచార లక్ష్యాలు
ప్రతి భారతీయుడి దైనందిన జీవితంలో సెయిల్ పాత్రను చాటిచెప్పటమే ‘సెల్-ఇ-బ్రెషన్‌’ ప్రాథమిక లక్ష్యం. సెయిల్‌ను కేవలం ఒక సంస్థగా కాక, ప్రతి ఒక్కరికీ "నమ్మకమైన స్నేహితుడి"గా పరిచయం చేస్తూ, వినియోగదారులతో "స్టీల్-టు-సోల్" అనే భావోద్వేగ అనుబంధాన్ని ఏర్పరచటం ఈ ప్రచార ఉద్దేశం. దేశానికి అవసరమైన భారీ మౌలిక సదుపాయాలను నిర్మించటమే కాక, సామాన్య పౌరుల జీవితాల్లోని అమూల్యమైన క్షణాలకు రక్షణగా సెయిల్ నిలుస్తుందని ఇది తెలియజేస్తుంది.
పోటీ ప్రధానాంశాలు
పాల్గొనేవారు నాలుగు రకాల విభిన్న కథనాలను ఎంచుకోవచ్చు:
1. నవ భారత నిర్మాణ స్వప్నాలు: దేశానికి ‘నరాలు, ఎముకలు’ వంటి కీలక నిర్మాణాలైన రైల్వేలు, వంతెనలు, రహదారుల నిర్మాణంలో సెయిల్ పాత్రను ప్రదర్శించాలి.
2. రక్షణ కవచం, కీర్తి తార: జాతీయ భద్రతలో సెయిల్ తోడ్పాటును (ట్యాంకులు, యుద్ధ నౌకలు), అంతరిక్ష పరిశోధనలో సాధిస్తున్న విజయాలను ప్రముఖంగా చూపాలి.
3. ప్రతి ఒక్కరి జీవితంలో సెయిల్ భాగస్వామ్యం: పాఠశాలలు, ఆస్పత్రులు, క్రీడా కార్యక్రమాల ద్వారా సమాజంపై సెయిల్ చూపిస్తున్న సానుకూల ప్రభావాన్ని వివరించాలి.
4. అంతటా ఉత్పత్తులు: ఇళ్లు, కార‌్యాలయాలు, నగరాల్లో అదృశ్య నేస్తంలా నిత్యం తోడుండే సెయిల్ ఉత్పత్తులను ప్రత్యేకంగా చూపాలి.
బహుమతులు, గుర్తింపు
భారతదేశ సృజనాత్మక ప్రతిభను ప్రోత్సహించటానికి, సత్కరించటానికి టాప్ 5 క్రియేటర్లకు ప్రత్యేక బహుమతులు:
· నగదు బహుమతి: ఒక్కొక్కరికి రూ.10,000.
· అధికారిక గుర్తింపు: సెయిల్ నుంచి ప్రశంసా పత్రం, ధ్రువీకరణ పత్రం.
· జాతీయ స్థాయిలో గుర్తింపువిజేతల సృజనాత్మకతను సెయిల్ అధికారిక సోషల్ మీడియా వేదికల ద్వారా దేశవ్యాప్తంగా ప్రదర్శన.
ఎలా పాల్గొనాలి
· అర్హతలు: భారతీయ పౌరులంతా పాల్గొనవచ్చు.
· ఫార్మాట్: వీడియోలు కచ్చితంగా ఎంపీ4 ఫార్మాట్‌, 1080పీ రిసొల్యూషన్, 120 నిమిషాల వరకు నిడివి ఉండాలి (2 నిమిషాలు).
· భాష: నమోదులను హిందీ లేదా ఆంగ్లంలో స్వీకరిస్తారు.
· సమర్పణ: పాల్గొనేవారు తమ వీడియోలను ఏదైనా క్లౌడ్ ప్లాట్‌ఫామ్‌లో (గూగుల్ డ్రైవ్ లేదా యూట్యూబ్‌లో అన్‌లిస్టెడ్‌ లింక్‌గా) అప్‌లోడ్ చేయాలి. అనంతరం, ఆ లింక్‌ను మైగవ్‌ పోర్టల్ ద్వారా సమర్పించాలి.
· గడువు: పోటీకి సంబంధించిన అన్ని ఎంట్రీలను ఫిబ్రవరి 16, 2026 (రాత్రి 11:59 గంటలు ఐఎస్‌టీ)లోపు సమర్పించాలి.
మైగవ్ లింక్:
https://www.mygov.in/task/sail-e-bration-steel-built-india-sail-built-trust-reel-contest/