Ministry of Women and Child Development
MoS for Women and Child Development, Smt. Savitri Thakur to lead Indian delegation at 64th Session of the United Nations Commission for Social Development
31 JAN 2026 11:46AM by PIB Delhi
The Minister of State for Women and Child Development ,Smt. Savitri Thakur will visit New York to lead the Indian delegation at the 64th Session of the United Nations Commission for Social Development (CSocD) at the UN Headquarters.
The Commission for Social Development, a functional commission of the UN Economic and Social Council (ECOSOC), focuses on advancing international cooperation on social development issues, including social inclusion, equity, and welfare-oriented policies. The annual session provides a global platform for Member States to review progress, share experiences, and exchange best practices.
India’s participation in the 64th session reflects its continued engagement with multilateral efforts on social development and its commitment to constructive dialogue on global social policy priorities. The visit will also provide an opportunity for interaction with UN agencies and representatives of other Member States on matters related to social development.

महिला आणि बालविकास मंत्रालय
महिला आणि बालविकास राज्यमंत्री सावित्री ठाकूर संयुक्त राष्ट्रांच्या सामाजिक विकास आयोगाच्या 64 व्या सत्रात भारतीय प्रतिनिधीमंडळाचे करणार नेतृत्व
31 JAN 2026 12:53PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 31 जानेवारी 2026
महिला आणि बाल विकास राज्यमंत्री सावित्री ठाकूर, संयुक्त राष्ट्रांच्या मुख्यालयात होणाऱ्या संयुक्त राष्ट्रांच्या सामाजिक विकास आयोगाच्या 64 व्या सत्रात भारतीय प्रतिनिधीमंडळाचे नेतृत्व करण्यासाठी न्यूयॉर्कला भेट देणार आहेत.
संयुक्त राष्ट्रांच्या आर्थिक आणि सामाजिक परिषदेचा एक कार्यात्मक आयोग असलेला सामाजिक विकास आयोग, सामाजिक समावेशन, समानता आणि कल्याण-केंद्रित धोरणांसह सामाजिक विकासाच्या मुद्द्यांवर आंतरराष्ट्रीय सहकार्य वृद्धिंगत करण्यावर लक्ष केंद्रित करतो. हे वार्षिक सत्र सदस्य राष्ट्रांना प्रगतीचा आढावा घेण्यासाठी, अनुभव सामायिक करण्यासाठी आणि सर्वोत्तम पद्धतींचे आदानप्रदान करण्यासाठी एक जागतिक व्यासपीठ प्रदान करते.
64व्या सत्रातील भारताचा सहभाग सामाजिक विकासावरील बहुपक्षीय प्रयत्नांमध्ये भारताचा निरंतर सहभाग आणि जागतिक सामाजिक धोरणांच्या प्राधान्यांवर रचनात्मक संवादाप्रती असलेली त्याची वचनबद्धता दर्शवतो. या भेटीमुळे संयुक्त राष्ट्रांच्या संस्था आणि इतर सदस्य राष्ट्रांच्या प्रतिनिधींशी सामाजिक विकासाशी संबंधित बाबींवर संवाद साधण्याची संधीही मिळेल.