Prime Minister's Office
PM interacts with CEOs and Experts working in AI Sector
CEOs express strong support towards the goal of becoming self-sufficient in AI technology
CEOs acknowledge the efforts of the government to make India a leader in AI on the global stage
PM highlights the need to work towards an AI ecosystem which is transparent, impartial and secure
PM says there should be no compromise on ethical use of AI
Through UPI, India has demonstrated its technical prowess and the same can be replicated in the field of AI: PM
PM mentions the need to create an impact with our technology as well as inspire the world
PM urges the use of indigenous technology across key sectors
29 JAN 2026 5:51PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi interacted with CEOs and Experts working in the field of Artificial Intelligence (AI), at his residence at Lok Kalyan Marg earlier today.
Aligned with the upcoming IndiaAI Impact Summit in February, the interaction was aimed to foster strategic collaborations, showcase AI innovations, and accelerate India’s AI mission goals. During the interaction, the CEOs expressed strong support towards the goal of becoming self-sufficient in AI technology. They also acknowledged the efforts and resources the government is putting to put India as a leader in AI on the global stage.
Prime Minister emphasised the need to embrace new technology in all spheres and use it to contribute to national growth. He also urged the use of indigenous technology across key sectors.
While speaking about the upcoming AI Impact Summit, Prime Minister highlighted that all the individuals and companies should leverage the summit to explore new opportunities and leapfrog on the growth path. He also stated that through Unified Payments Interface (UPI), India has demonstrated its technical prowess and the same can be replicated in the field of AI as well.
Prime Minister highlighted that India has a unique proposition of scale, diversity and democracy, due to which the world trusts India’s digital infrastructure. In line with his vision of ‘AI for All’, the Prime Minister stated that we need to create an impact with our technology as well as inspire the world. He also urged the CEOs and experts to make India a fertile destination for all global AI efforts.
Prime Minister also emphasised on the importance of data security and democratisation of technology. He said that we should work towards an AI ecosystem which is transparent, impartial and secure. He also said that there should be no compromise on ethical use of AI, while also noting the need to focus on AI skilling and talent building. Prime Minister appealed that India’s AI ecosystem should reflect the character and values of the nation.
The high-level roundtable saw participation from CEOs of companies working in AI including Wipro, TCS, HCL Tech, Zoho Corporation, LTI Mindtree, Jio Platforms Ltd, AdaniConnex, Nxtra Data and Netweb Technologies along with experts from IIIT Hyderabad, IIT Madras and IIT Bombay. Union Minister for Electronics and Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw and Union Minister of State for Electronics and Information Technology, Shri Jitin Prasada also participated in the interaction.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ AI ક્ષેત્રમાં કાર્યરત CEO અને નિષ્ણાતો સાથે વાતચીત કરી
CEOએ AI ટેકનોલોજીમાં આત્મનિર્ભર બનવાના લક્ષ્ય પ્રત્યે મજબૂત સમર્થન વ્યક્ત કર્યું
CEOએ ભારતને વૈશ્વિક મંચ પર AI માં અગ્રેસર બનાવવા માટે સરકારના પ્રયાસોને સ્વીકાર્યા
પ્રધાનમંત્રીએ પારદર્શક, નિષ્પક્ષ અને સુરક્ષિત AI ઇકોસિસ્ટમ તરફ કામ કરવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું કે AI ના નૈતિક ઉપયોગ પર કોઈ બાંધછોડ થવી જોઈએ નહીં
UPI દ્વારા ભારતે તેની તકનીકી ક્ષમતા સાબિત કરી છે અને AI ના ક્ષેત્રમાં પણ તે જ પુનરાવર્તિત કરી શકાય છે: પ્રધાનમંત્રી
પ્રધાનમંત્રીએ આપણી ટેકનોલોજી દ્વારા પ્રભાવ ઊભો કરવાની સાથે સાથે વિશ્વને પ્રેરિત કરવાની જરૂરિયાતનો ઉલ્લેખ કર્યો
પ્રધાનમંત્રીએ મુખ્ય ક્ષેત્રોમાં સ્વદેશી ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ કરવા પર ભાર મૂક્યો
29 JAN 2026 5:51PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે વહેલી સવારે લોક કલ્યાણ માર્ગ પર સ્થિત તેમના નિવાસસ્થાને આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ (AI) ના ક્ષેત્રમાં કાર્યરત CEO અને નિષ્ણાતો સાથે વાતચીત કરી હતી.
ફેબ્રુઆરીમાં યોજાનારી આગામી 'ઈન્ડિયા-AI ઈમ્પેક્ટ સમિટ' ને અનુરૂપ, આ વાતચીતનો ઉદ્દેશ્ય વ્યૂહાત્મક સહયોગને પ્રોત્સાહન આપવા, AI નવીનતાઓનું પ્રદર્શન કરવા અને ભારતના AI મિશનના લક્ષ્યોને વેગ આપવાનો હતો. વાતચીત દરમિયાન, CEO એ AI ટેકનોલોજીમાં આત્મનિર્ભર બનવાના લક્ષ્ય પ્રત્યે મજબૂત સમર્થન વ્યક્ત કર્યું હતું. તેઓએ ભારતને વૈશ્વિક મંચ પર AI માં અગ્રણી તરીકે સ્થાપિત કરવા માટે સરકાર દ્વારા મૂકવામાં આવી રહેલા પ્રયાસો અને સંસાધનોને પણ બિરદાવ્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ તમામ ક્ષેત્રોમાં નવી ટેકનોલોજી અપનાવવા અને તેનો રાષ્ટ્રીય વિકાસમાં યોગદાન આપવા માટે ઉપયોગ કરવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે મુખ્ય ક્ષેત્રોમાં સ્વદેશી ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ કરવાનો પણ આગ્રહ કર્યો હતો.
આગામી 'AI ઈમ્પેક્ટ સમિટ' વિશે વાત કરતા પ્રધાનમંત્રીએ હાઈલાઈટ કર્યું કે તમામ વ્યક્તિઓ અને કંપનીઓએ નવી તકો શોધવા અને વિકાસના પથ પર આગળ વધવા માટે આ સમિટનો લાભ લેવો જોઈએ. તેમણે એમ પણ જણાવ્યું કે યુનિફાઈડ પેમેન્ટ્સ ઈન્ટરફેસ (UPI) દ્વારા ભારતે તેની તકનીકી ક્ષમતાનું પ્રદર્શન કર્યું છે અને AI ના ક્ષેત્રમાં પણ તે જ પુનરાવર્તિત કરી શકાય છે.
પ્રધાનમંત્રીએ રેખાંકિત કર્યું કે ભારત પાસે વ્યાપ (scale), વિવિધતા અને લોકશાહીનું અનોખું સંયોજન છે, જેના કારણે વિશ્વ ભારતની ડિજિટલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પર વિશ્વાસ કરે છે. તેમના 'AI ફોર ઓલ' (સૌના માટે AI) ના વિઝનને અનુરૂપ પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે આપણે આપણી ટેકનોલોજી દ્વારા પ્રભાવ પાડવાની સાથે સાથે વિશ્વને પ્રેરિત કરવાની પણ જરૂર છે. તેમણે CEO અને નિષ્ણાતોને ભારતને તમામ વૈશ્વિક AI પ્રયાસો માટે સુદૃઢ સ્થળ બનાવવા માટે વિનંતી કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ ડેટા સુરક્ષા અને ટેકનોલોજીના લોકશાહીકરણના મહત્વ પર પણ ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે કહ્યું કે આપણે એવી AI ઇકોસિસ્ટમ તરફ કામ કરવું જોઈએ જે પારદર્શક, નિષ્પક્ષ અને સુરક્ષિત હોય. તેમણે એમ પણ કહ્યું કે AI ના નૈતિક ઉપયોગ પર કોઈ બાંધછોડ થવી જોઈએ નહીં, જ્યારે AI કૌશલ્ય (skilling) અને પ્રતિભા નિર્માણ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવાની જરૂરિયાત પણ નોંધી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ અપીલ કરી હતી કે ભારતની AI ઇકોસિસ્ટમમાં રાષ્ટ્રના ચરિત્ર અને મૂલ્યો પ્રતિબિંબિત થવા જોઈએ.
આ ઉચ્ચ સ્તરીય રાઉન્ડ ટેબલમાં વિપ્રો (Wipro), ટીસીએસ (TCS), એચસીએલ ટેક (HCL Tech), ઝોહો કોર્પોરેશન (Zoho Corporation), એલટીઆઈ માઈન્ડટ્રી (LTI Mindtree), જિયો પ્લેટફોર્મ્સ લિમિટેડ (Jio Platforms Ltd), અદાણી કનેક્ટ (AdaniConnex), એનએક્સટ્રા ડેટા (Nxtra Data) અને નેટવેબ ટેકનોલોજીસ (Netweb Technologies) જેવી AI માં કામ કરતી કંપનીઓના CEO અને IIIT હૈદરાબાદ, IIT મદ્રાસ અને IIT બોમ્બેના નિષ્ણાતોએ ભાગ લીધો હતો. કેન્દ્રીય ઈલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઈન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ અને કેન્દ્રીય ઈલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઈન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી રાજ્ય મંત્રી શ્રી જિતિન પ્રસાદ પણ આ વાતચીતમાં સહભાગી થયા હતા.