Ministry of Defence
Republic Day 2026: National School Band Competition culminates at Zonal level
16 selected teams to perform in grand finale at National Bal Bhavan, New Delhi
21 JAN 2026 12:08PM by PIB Delhi
The National School Band Competition, as part of the Republic Day Celebrations 2026, has culminated at the Zonal level, with 16 teams being shortlisted to perform in the grand finale at the National Bal Bhavan, New Delhi on January 24, 2026. The 16 teams – four from each zone (East, West, North & South) in Brass Band Boys, Brass Band Girls, Pipe Band Boys and Pipe Band Girls categories, will compete in the grand finale, organised to rejuvenate and rekindle the spirit of patriotism and unity among school children throughout the country. The list of 16 teams shortlisted as finalists is as under:
S No
Schools
State/UT
Zone
Brass Band Boys
1.
St Xavier’s High School, Lupungutu, Chaibasa, West Singhbhum
Jharkhand
East
2.
Sanjivini Sainik School & Junior College, Kopargaon, Distt-Ahilyanagar
Maharashtra
West
3.
City Montessori School, Kanpur Road LDA, Lucknow
Uttar Pradesh
North
4.
PM SHRI Jawahar Navodaya Vidyalaya, Periye, Kasaragod
Kerala
South
Brass Band Girls
1.
Holly Cross High School, Karbook, Gomati
Tripura
East
2.
Don Bosco High School & Junior College, Tagore Nagar, Vikhroli East, Mumbai
Maharashtra
West
3.
St. Joseph College, Ruchi Khand-1, Shardanagar, Aashiyana, Lucknow
Uttar Pradesh
North
4.
Providence Girls Higher Secondary School, Kozhikode
Kerala
South
Pipe Band Boys
1.
Kairali School, Sec-2, HEC Township, Ranchi
Jharkhand
East
2.
Shree Swami Narayan Gurukul Kumar Vidyalaya Gir Somnath
Gujarat
West
3.
Government Boys Sr. Secondary School, Badli
Delhi
North
4.
The Great India Sainik School, Godhi Mandir Hasaud, Bhansoj Road, Nawagaon, Raipur
Chhattisgarh
South
Pipe Band Girls
1.
Kasturba Gandhi Balika Vidyalaya, Kanke, Ranchi
Jharkhand
East
2.
PM SHRI Jawahar Navodaya Vidyalaya, Suratgarh, Sriganga Nagar
Rajasthan
West
3.
Government Sarvodaya Kanya Vidyalaya, Raj Nagar Part-II Extn, Palam Colony
Delhi
North
4.
PM SHRI Kendriya Vidyalaya, ASC Centre, Bangalore
Karnataka
South
The top three teams in each category will be given a cash prize (1st - Rs 51,000/-, 2nd - Rs 31,000/-, 3rd - Rs 21,000/-), a trophy, as well as certificates. Consolation cash prize of Rs 11,000/- will be given to remaining team in each category. Their performances will be evaluated by the Jury appointed by Ministry of Defence including members from each wing of the Armed forces (Army, Navy and Air Force).
The Competition is being jointly conducted by the Ministry of Defence and Ministry of Education. The first level was conducted by all States/Union Territories (UTs) including schools from CBSE, ICSE, KVS, NVS, Kasturba Gandhi Balika Vidyalaya, Netaji Subhas Chandra Bose Awasiya Vidyalaya, PM-SHRI and Sainik schools etc.
Four winner band groups from each State in each category participated in the Zonal level competition. Building on the success from last year’s competition, the enthusiasm and level of participation scaled up significantly this year. 763 school band teams participated at the State level, out of which 94 school band teams were shortlisted for the Zonal level. In the Zonal level competition, 80 school band teams from 30 States/UTs comprising of 2,217 children participated.

ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಗಣರಾಜ್ಯೋತ್ಸವ 2026: ವಲಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಮುಕ್ತಾಯಗೊಂಡ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಶಾಲಾ ಬ್ಯಾಂಡ್ ಸ್ಪರ್ಧೆ
ನವದೆಹಲಿಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಬಾಲಭವನದಲ್ಲಿ ಗ್ರ್ಯಾಂಡ್ ಫಿನಾಲೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡಲು ಆಯ್ದ 16 ತಂಡಗಳು
21 JAN 2026 12:08PM by PIB Bengaluru
2026ರ ಗಣರಾಜ್ಯೋತ್ಸವ ಆಚರಣೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಶಾಲಾ ಬ್ಯಾಂಡ್ ಸ್ಪರ್ಧೆಯು ವಲಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಮುಕ್ತಾಯಗೊಂಡಿದೆ. 2026ರ ಜನವರಿ 24ರಂದು ನವದೆಹಲಿಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಬಾಲಭವನದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ಗ್ರ್ಯಾಂಡ್ ಫಿನಾಲೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡಲು 16 ತಂಡಗಳನ್ನು ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. 16 ತಂಡಗಳು - ಪ್ರತಿ ವಲಯದಿಂದ (ಪೂರ್ವ, ಪಶ್ಚಿಮ, ಉತ್ತರ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ) ಬ್ರಾಸ್ ಬ್ಯಾಂಡ್ ಬಾಲಕರು, ಬ್ರಾಸ್ ಬ್ಯಾಂಡ್ ಬಾಲಕಿಯರು, ಪೈಪ್ ಬ್ಯಾಂಡ್ ಬಾಲಕರು ಮತ್ತು ಪೈಪ್ ಬ್ಯಾಂಡ್ ಬಾಲಕಿಯರ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ, ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ಶಾಲಾ ಮಕ್ಕಳಲ್ಲಿ ದೇಶಭಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಏಕತೆಯ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಪುನರುಜ್ಜೀವನಗೊಳಿಸಲು ಆಯೋಜಿಸಲಾದ ಗ್ರ್ಯಾಂಡ್ ಫಿನಾಲೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ಪರ್ಧಿಸಲಿವೆ. ಅಂತಿಮ ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳಾಗಿ ಅಂತಿಮ ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಲಾದ 16 ತಂಡಗಳ ಪಟ್ಟಿ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ:
ಕ್ರ. ಸಂ.
ಶಾಲೆಗಳು
ರಾಜ್ಯ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ
ವಲಯ
ಬ್ರಾಸ್ ಬ್ಯಾಂಡ್ ಬಾಲಕರು
1.
ಸೇಂಟ್ ಕ್ಸೇವಿಯರ್ಸ್ ಪ್ರೌಢಶಾಲೆ, ಲುಪುಂಗುಟು, ಚೈಬಾಸಾ, ಪಶ್ಚಿಮ ಸಿಂಗ್ಭೂಮ್
ಜಾರ್ಖಂಡ್
ಪೂರ್ವ
2.
ಸಂಜೀವಿನಿ ಸೈನಿಕ ಶಾಲೆ ಮತ್ತು ಜೂನಿಯರ್ ಕಾಲೇಜು, ಕೊಪರ್ಗಾಂವ್, ಜಿಲ್ಲೆ-ಅಹಲ್ಯನಗರ
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
ಪಶ್ಚಿಮ
3.
ಸಿಟಿ ಮಾಂಟೆಸ್ಸರಿ ಶಾಲೆ, ಕಾನ್ಪುರ ರಸ್ತೆ ಎಲ್ ಡಿಎ, ಲಕ್ನೋ
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
ಉತ್ತರ
4.
ಪಿಎಂ ಶ್ರೀ ಜವಾಹರ್ ನವೋದಯ ವಿದ್ಯಾಲಯ, ಪೆರಿಯೆ, ಕಾಸರಗೋಡು
ಕೇರಳ
ದಕ್ಷಿಣ
ಬ್ರಾಸ್ ಬ್ಯಾಂಡ್ ಬಾಲಕಿಯರು
1.
ಹಾಲಿ ಕ್ರಾಸ್ ಪ್ರೌಢಶಾಲೆ, ಕಾರ್ಬುಕ್, ಗೋಮತಿ
ತ್ರಿಪುರಾ
ಪೂರ್ವ
2.
ಡಾನ್ ಬಾಸ್ಕೊ ಪ್ರೌಢಶಾಲೆ ಮತ್ತು ಜೂನಿಯರ್ ಕಾಲೇಜು, ಟ್ಯಾಗೋರ್ ನಗರ, ವಿಖ್ರೋಲಿ ಪೂರ್ವ, ಮುಂಬೈ
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
ಪಶ್ಚಿಮ
3.
ಸೇಂಟ್ ಜೋಸೆಫ್ ಕಾಲೇಜು, ರುಚಿ ವಿಭಾಗ-1, ಶಾರದಾನಗರ, ಆಶಿಯಾನಾ, ಲಕ್ನೋ
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
ಉತ್ತರ
4.
ಪ್ರಾವಿಡೆನ್ಸ್ ಬಾಲಕಿಯರ ಹೈಯರ್ ಸೆಕೆಂಡರಿ ಶಾಲೆ, ಕೋಝಿಕ್ಕೋಡ್
ಕೇರಳ
ದಕ್ಷಿಣ
ಪೈಪ್ ಬ್ಯಾಂಡ್ ಬಾಲಕರು
1.
ಕೈರಾಲಿ ಶಾಲೆ, ಸೆಕ್ಷನ್-2, ಎಚ್ ಇಸಿ ಟೌನ್ ಶಿಪ್, ರಾಂಚಿ
ಜಾರ್ಖಂಡ್
ಪೂರ್ವ
2.
ಶ್ರೀ ಸ್ವಾಮಿ ನಾರಾಯಣ ಗುರುಕುಲ ಕುಮಾರ್ ವಿದ್ಯಾಲಯ, ಗಿರ್ ಸೋಮನಾಥ್
ಗುಜರಾತ್
ಪಶ್ಚಿಮ
3.
ಸರ್ಕಾರಿ ಬಾಲಕರ ಹಿರಿಯ ಮಾಧ್ಯಮಿಕ ಶಾಲೆ, ಬದ್ಲಿ
ದೆಹಲಿ
ಉತ್ತರ
4.
ದಿ ಗ್ರೇಟ್ ಇಂಡಿಯಾ ಸೈನಿಕ ಶಾಲೆ, ಗೋಧಿ ಮಂದಿರ ಹಸೌದ್, ಭನ್ಸೋಜ್ ರಸ್ತೆ, ನವಗಾಂವ್, ರಾಯ್ಪುರ
ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ
ದಕ್ಷಿಣ
ಪೈಪ್ ಬ್ಯಾಂಡ್ ಬಾಲಕಿಯರು
1.
ಕಸ್ತೂರಬಾ ಗಾಂಧಿ ಬಾಲಿಕಾ ವಿದ್ಯಾಲಯ, ಕಂಕೆ, ರಾಂಚಿ
ಜಾರ್ಖಂಡ್
ಪೂರ್ವ
2.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಜವಾಹರ್ ನವೋದಯ ವಿದ್ಯಾಲಯ, ಸೂರತ್ ಗಢ, ಶ್ರೀಗಂಗಾ ನಗರ
ರಾಜಸ್ಥಾನ
ಪಶ್ಚಿಮ
3.
ಸರ್ಕಾರಿ ಸರ್ವೋದಯ ಕನ್ಯಾ ವಿದ್ಯಾಲಯ, ರಾಜ್ ನಗರ ಭಾಗ-II ವಿಸ್ತರಣೆ, ಪಾಲಂ ಕಾಲೋನಿ
ದೆಹಲಿ
ಉತ್ತರ
4.
ಪಿಎಂ ಶ್ರೀ ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿದ್ಯಾಲಯ, ಎಎಸ್ ಸಿ ಕೇಂದ್ರ, ಬೆಂಗಳೂರು
ಕರ್ನಾಟಕ
. ದಕ್ಷಿಣ
ಪ್ರತಿ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಅಗ್ರ ಮೂರು ತಂಡಗಳಿಗೆ ನಗದು ಬಹುಮಾನ (1ನೇ - 51,000 ರೂ., 2ನೇ - 31,000 ರೂ., 3 ನೇ - 21,000 ರೂ.), ಟ್ರೋಫಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗುವುದು. ಪ್ರತಿ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಉಳಿದ ತಂಡಕ್ಕೆ 11,000 ರೂ.ಗಳ ಸಮಾಧಾನಕರ ನಗದು ಬಹುಮಾನವನ್ನು ನೀಡಲಾಗುವುದು. ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳ (ಭೂಸೇನೆ, ನೌಕಾಪಡೆ ಮತ್ತು ವಾಯುಪಡೆ) ಪ್ರತಿ ವಿಭಾಗದ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯವು ನೇಮಿಸಿದ ತೀರ್ಪುಗಾರರು ಅವರ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯನ್ನು ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ.
ಈ ಸ್ಪರ್ಧೆಯನ್ನು ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವಾಲಯ ಜಂಟಿಯಾಗಿ ನಡೆಸುತ್ತಿವೆ. ಸಿಬಿಎಸ್ಇ, ಐಸಿಎಸ್ಇ, ಕೆವಿಎಸ್, ಎನ್ ವಿಎಸ್, ಕಸ್ತೂರಬಾ ಗಾಂಧಿ ಬಾಲಿಕಾ ವಿದ್ಯಾಲಯ, ನೇತಾಜಿ ಸುಭಾಷ್ ಚಂದ್ರ ಬೋಸ್ ಆವಾಸಿಯಾ ವಿದ್ಯಾಲಯ, ಪಿಎಂ-ಶ್ರೀ ಮತ್ತು ಸೈನಿಕ ಶಾಲೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು (ಯುಟಿಗಳು) ಮೊದಲ ಹಂತವನ್ನು ನಡೆಸಿದವು.
ಪ್ರತಿ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ರಾಜ್ಯದಿಂದ ನಾಲ್ಕು ವಿಜೇತ ಬ್ಯಾಂಡ್ ಗುಂಪುಗಳು ವಲಯ ಮಟ್ಟದ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದವು. ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ಯಶಸ್ಸಿನ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ, ಉತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯ ಮಟ್ಟವು ಈ ವರ್ಷ ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ರಾಜ್ಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ 763 ಶಾಲಾ ಬ್ಯಾಂಡ್ ತಂಡಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದವು. ಅದರಲ್ಲಿ 94 ಶಾಲಾ ಬ್ಯಾಂಡ್ ತಂಡಗಳನ್ನು ವಲಯ ಮಟ್ಟಕ್ಕೆ ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸಲಾಯಿತು. ವಲಯ ಮಟ್ಟದ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ, 30 ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ 2,217 ಮಕ್ಕಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ 80 ಶಾಲಾ ಬ್ಯಾಂಡ್ ತಂಡಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದವು.