ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐੱਨਸੀਸੀ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਕੈਂਪ 2026 ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
15 JAN 2026 3:58PM by PIB Chandigarh
ਦਿੱਲੀ ਦੀ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਰੇਖਾ ਗੁਪਤਾ ਨੇ 15 ਜਨਵਰੀ, 2026 ਨੂੰ ਦਿੱਲੀ ਕੈਂਟ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੈਡੇਟ ਕੋਰ (ਐੱਨਸੀਸੀ) ਦੇ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਕੈਂਪ (ਆਰਡੀਸੀ) ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਕੈਡੇਟਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੋ ਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਆਚਰਣ ਦੀ ਸਾਹਰਨਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਮਵਿੰਤ ਪਰੇਡ, ਬੈਂਡ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸਮਾਗਮ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਧੜਕਣ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ।
ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਾਹਸੀ ਅਤੇ ਜਿੰਮੇਵਾਰ ਜਵਾਨਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰਵਾਦ, ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਸੰਵੈਧਾਨਿਕ ਪ੍ਰਤਿਬੱਧਤਾ ਦੇ ਆਜੀਵਨ ਮੁੱਲਾਂ ਨੂੰ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਐੱਨਸੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਨਿਭਾਈ ਗਈ ਭੂਮਿਕਾ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ। ਐੱਨਸੀਸੀ ਦੇ ਸਮੱਰਗ ਟੈਸਟ ਢਾਂਚੇ ’ਤੇ ਰੌਸ਼ਨੀ ਪਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ‘ਏਕ ਭਾਰਤ ਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਭਾਰਤ’ ਕੈਂਪ ਅਤੇ ‘ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਕਤਾ ਕੈਂਪ’ ਜਿਹੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਕੀਕਰਣ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ’ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ।
ਆਪਣੇ ਸਮਾਪਤੀ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਗੁਪਤਾ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਇਸ ਵਿਜਨ ’ਤੇ ਭਰੋਸਾ ਜਤਾਇਆ ਕੀਤਾ ਕਿ ‘ਅੱਜ ਦੇ ਕੈਡੇਟ ਕੱਲ ਦੇ ਨੇਤਾ ਹਨ’, ਜੋ ਭਾਰਤ ਦੀ ਏਕਤਾ, ਅਖੰਡਤਾ ਅਤੇ ਗਰਿਮਾ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਪ੍ਰਤਿਬੱਧ ਰਹਿੰਦੇ ਹੋਏ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਭੂਮਿਕਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰਨਗੇ। ਜਵਾਨਾਂ ਤੋਂ ਕਰੱਤਵ ਦੀ ਦ੍ਰਿੜ ਭਾਵਨਾ ਦੇ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵੱਧਣ ਦੀ ਤਾਕੀਦ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਯਾਦ ਦਵਾਇਆ ਕਿ ਸਵਤੰਤਰਤਾ ਜਿੰਮੇਵਾਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਆਉਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇੱਕ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਇੱਕ ਸਾਂਝਾ ਮਿਸ਼ਨ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਗੌਰਵ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਮਾਤਾ ਦੀ ਸੇਵਾ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਬਣਾਏ ਰੱਖਣ ਦੀ ਤਾਕੀਦ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੀ ਗੱਲ ਸਮਾਪਤ ਕੀਤੀ।
ਇਸ ਦੌਰੇ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐੱਨਸੀਸੀ ਕੈਡੇਟਾਂ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਸਤੁਤ ‘ਗਾਰਡ ਆਫ ਆੱਨਰ’ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਕੇਰਲ ਦੇ ਥੋਡੁਪੁਛਾ ਸਥਿਤ ਨਿਊਮੈਨ ਕਾਲਜ ਦੇ ਕੈਡੇਟਾਂ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਬੈਂਡ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਪ੍ਰਸਤੁਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਬਾਅਦ ਵਿਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ‘ਫਲੈਗ ਏਰੀਯਾ’ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ, ਜਿੱਥੇ ਸਮਾਜਿਕ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰਸਤੁਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਇਸਦੇ ਬਾਅਦ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ‘ਹਾਲ ਆਫ ਫੇਮ’ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਐੱਨਸੀਸੀ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ਅਤੇ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿਚ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ, ਜਿਸਦੇ ਬਾਅਦ ਕੈਡੇਟਾਂ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਜੀਵੰਤ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸਮਾਗਮ ਪ੍ਰਸਤੁਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।

Ministry of Defence
Chief Minister of Delhi Visits NCC Republic Day Camp 2026
15 JAN 2026 3:58PM by PIB Delhi
The Chief Minister of Delhi, Mrs. Rekha Gupta, visited the National Cadet Corps (NCC) Republic Day Camp (RDC) at Delhi Cantt on January 15, 2026. Impressed with the discipline and presentation of cadets, she applauded their conduct and said that their synchronised march, band performances, and cultural presentations reflected the heartbeat of the nation.
The Chief Minister appreciated the role played by NCC in building courageous and responsible youth while nurturing lifelong values of nationalism, unity, and constitutional commitment in them. Highlighting NCC’s holistic training framework, she talked about the importance of national integration initiatives such as the Ek Bharat Shreshtha Bharat Camps and Special National Integration Camps.
In her concluding remarks, Mrs. Gupta expressed her confidence in Prime Minister Shri Narendra Modi's vision that 'today’s cadets are tomorrow’s leaders' who will serve the nation in diverse roles while remaining committed to India’s unity, integrity, and dignity. Calling upon the youth to march forward with a strong sense of duty, she reminded them that freedom came with responsibility and that building a developed India is a shared mission, concluding with a call to uphold the pride of the nation and the spirit of service to Mother India.
As part of the visit, the CM reviewed the 'Guard of Honour' presented by NCC cadets, followed by an impressive band display by the cadets of­­­­­ Newman College, Thodupuzha, Kerala. She later visited the 'Flag Area', showcasing social themes and national progress. After which, she visited the ‘Hall of Fame’ and was briefed on the history and achievements of the NCC, followed by a vibrant cultural show by the cadets.