ઉપરાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી સી.પી. રાધાકૃષ્ણને સ્વામી વિવેકાનંદને તેમની જન્મજયંતિ પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
12 JAN 2026 11:05AM by PIB Ahmedabad
ભારતના ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી સી.પી. રાધાકૃષ્ણને આજે નવી દિલ્હીમાં ઉપરાષ્ટ્રપતિ એન્ક્લેવ ખાતે ભારતના મહાન આધ્યાત્મિક શિક્ષકોમાંના એક સ્વામી વિવેકાનંદને તેમની જન્મજયંતિ પર પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરી, જે રાષ્ટ્રીય યુવા દિવસ તરીકે ઉજવવામાં આવે છે.
સોશિયલ મીડિયા પોસ્ટમાં સ્વામી વિવેકાનંદના શાશ્વત વારસાને યાદ કરતા ઉપરાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે સ્વામીજીનું જીવન અને ઉપદેશો આંતરિક શક્તિ, સ્વ-શિસ્ત અને નિઃસ્વાર્થ સેવા પર ભાર મૂકે છે, જે અર્થપૂર્ણ જીવનના આધારસ્તંભ છે. તેમણે કહ્યું કે ભારતના સભ્યતાના જ્ઞાનને વિશ્વમાં લઈ જઈને, સ્વામી વિવેકાનંદે રાષ્ટ્રીય ગૌરવ જગાડ્યું અને યુવાનોમાં દેશની પ્રગતિ માટે કામ કરવાનો આત્મવિશ્વાસ જગાડ્યો છે.
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ વધુમાં કહ્યું કે સ્વામી વિવેકાનંદના આદર્શો પેઢીઓને પ્રેરણા આપતા રહેશે.

Vice President's Secretariat
Vice President Shri C. P. Radhakrishnan Pays Tributes to Swami Vivekananda on His Birth Anniversary
12 JAN 2026 11:05AM by PIB Delhi
The Vice President of India, Shri C. P. Radhakrishnan, paid floral tributes to one of India’s greatest spiritual luminaries, Swami Vivekananda, on his birth anniversary, observed as National Youth Day, at the Vice President’s Enclave in New Delhi today.
Remembering Swami Vivekananda’s enduring legacy in a social media post, the Vice President said that Swamiji’s life and teachings emphasised inner strength, self-discipline, and selfless service as the pillars of a purposeful life. He said that by taking India’s civilisational wisdom to the world, Swami Vivekananda ignited national pride and instilled confidence among the youth to work for the nation’s progress.
The Vice President added that Swami Vivekananda’s ideals continue to inspire generations.