પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 10 થી 12 જાન્યુઆરી દરમિયાન ગુજરાતની મુલાકાતે
10 જાન્યુઆરીએ પ્રધાનમંત્રી સોમનાથ મંદિરમાં ઓમકાર મંત્ર જાપ સમારોહમાં ભાગ લેશે
11 જાન્યુઆરીએ પ્રધાનમંત્રી સોમનાથ સ્વાભિમાન પર્વમાં ભાગ લેશે
11 જાન્યુઆરીએ પ્રધાનમંત્રી રાજકોટમાં કચ્છ અને સૌરાષ્ટ્ર પ્રદેશો માટે વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત પ્રાદેશિક પરિષદનું ઉદ્ઘાટન કરશે
પીએમ 11 જાન્યુઆરીએ અમદાવાદ મેટ્રોના બીજા તબક્કાના બાકીના ભાગનું ઉદ્ઘાટન કરશે
પીએમ 12 જાન્યુઆરીએ અમદાવાદમાં જર્મન ચાન્સેલર મેર્ઝને મળશે
પીએમ મોદી અને ચાન્સેલર મેર્ઝ સાબરમતી આશ્રમની મુલાકાત લેશે અને અમદાવાદમાં આંતરરાષ્ટ્રીય પતંગ મહોત્સવમાં પણ ભાગ લેશે
09 JAN 2026 12:02PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 10-12 જાન્યુઆરી, 2026 દરમિયાન ગુજરાતની મુલાકાત લેશે. પ્રધાનમંત્રી 10 જાન્યુઆરીની સાંજે સોમનાથ પહોંચશે. લગભગ 8 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી ઓમકાર મંત્ર જાપમાં ભાગ લેશે અને પછી સોમનાથ મંદિરમાં ડ્રોન શો જોશે.
11 જાન્યુઆરીના રોજ લગભગ 9:45 વાગ્યે પ્રધાનમંત્રી શૌર્ય યાત્રામાં ભાગ લેશે, જે સોમનાથ મંદિરની રક્ષા માટે પોતાના જીવનું બલિદાન આપનારા અસંખ્ય યોદ્ધાઓના સન્માનમાં આયોજિત એક ઔપચારિક શોભાયાત્રા છે. ત્યારબાદ લગભગ 10:15 વાગ્યે પ્રધાનમંત્રી સોમનાથ મંદિરમાં દર્શન અને પૂજા કરશે. લગભગ 11 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી સોમનાથ સ્વાભિમાન પર્વ નિમિત્તે યોજાનારા જાહેર કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે.
બાદમાં પ્રધાનમંત્રી કચ્છ અને સૌરાષ્ટ્ર પ્રદેશો માટે વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત પ્રાદેશિક સમિટમાં ભાગ લેવા માટે રાજકોટ જશે. બપોરે લગભગ 1:30 વાગ્યે તેઓ સમિટમાં ટ્રેડ શો અને પ્રદર્શનનું ઉદ્ઘાટન કરશે. બપોરે લગભગ 2 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી રાજકોટની મારવાડી યુનિવર્સિટી ખાતે કચ્છ અને સૌરાષ્ટ્ર ક્ષેત્ર માટે વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત પ્રાદેશિક સમિટનું ઉદ્ઘાટન કરશે અને આ પ્રસંગે સભાને પણ સંબોધિત કરશે.
રાજકોટથી પ્રધાનમંત્રી અમદાવાદ જશે. સાંજે લગભગ 5:15 વાગ્યે, મહાત્મા મંદિર મેટ્રો સ્ટેશન પર પ્રધાનમંત્રી અમદાવાદ મેટ્રોના બીજા તબક્કાના બાકીના ભાગનું ઉદ્ઘાટન કરશે, જે સેક્ટર 10A થી મહાત્મા મંદિર સુધીનો છે.
12 જાન્યુઆરીના રોજ પ્રધાનમંત્રી અમદાવાદમાં જર્મનીના ફેડરલ ચાન્સેલર મહામહિમ શ્રી ફ્રેડરિક મેર્ઝ સાથે મુલાકાત કરશે. સવારે લગભગ 9:30 વાગ્યે બંને નેતાઓ સાબરમતી આશ્રમની મુલાકાત લેશે, ત્યારબાદ તેઓ સવારે 10 વાગ્યે સાબરમતી રિવરફ્રન્ટ પર આંતરરાષ્ટ્રીય પતંગ મહોત્સવમાં ભાગ લેશે.
ત્યારબાદ સવારે 11:15 વાગ્યે ગાંધીનગરના મહાત્મા મંદિર ખાતે દ્વિપક્ષીય મુલાકાતો થશે, જ્યાં પ્રધાનમંત્રી અને જર્મન ચાન્સેલર ભારત-જર્મની વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીમાં થયેલી પ્રગતિની સમીક્ષા કરશે, જેણે તાજેતરમાં 25 વર્ષ પૂર્ણ કર્યા છે.

Prime Minister's Office
PM to visit Gujarat from 10-12 January
PM to participate in Omkar Mantra chanting at Somnath temple on 10 January
PM to participate in Somnath Swabhiman Parv on 11 January
PM to inaugurate Vibrant Gujarat Regional Conference for Kutch and Saurashtra region at Rajkot on 11 January
PM to will inaugurate the remaining stretch of Phase 2 of Ahmedabad metro on 11 January
PM to meet German Chancellor Merz in Ahmedabad on 12 January
PM Modi and Chancellor Merz to visit Sabarmati Ashram and also participate in the International Kite Festival in Ahmedabad
09 JAN 2026 12:02PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gujarat from 10-12 January, 2026. Prime Minister will arrive in Somnath on 10th January in the evening and at around 8 PM, Prime Minister will participate in Omkar Mantra chanting and thereafter he will view Drone show at Somnath temple.
On 11th January, at around 9:45 AM, Prime minister will take part in Shaurya Yatra, a ceremonial procession organised to honour the countless warriors who laid down their lives defending the Somnath Temple. Thereafter at around 10:15 AM, Prime Minister will perform Darshan and Pooja in Somnath Temple. At around 11 AM, Prime Minister will participate in a public function marking Somnath Swabhiman Parv.
Later in the day, Prime Minister will travel to Rajkot to participate in the Vibrant Gujarat Regional Conference for the Kutch and Saurashtra Region. At around 1:30 PM, he will inaugurate the trade show and exhibition at the conference. At around 2 PM, Prime Minister will inaugurate the Vibrant Gujarat Regional Conference for the Kutch and Saurashtra Region at Marwadi University, Rajkot, and also address the gathering on the occasion.
From Rajkot, Prime Minister will travel to Ahmedabad. At around 5:15 PM at Mahatma Mandir metro station, Prime Minister will inaugurate the remaining stretch of Phase 2 of Ahmedabad metro from Sector 10A to Mahatma Mandir.
On 12th January, Prime Minister will meet the Federal Chancellor of Germany, H.E. Mr. Friedrich Merz, in Ahmedabad. At around 9:30 AM, the two leaders will visit the Sabarmati Ashram, followed by their participation in the International Kite Festival at the Sabarmati Riverfront at around 10 AM.
This will be followed by bilateral engagements from 11:15 AM onwards at Mahatma Mandir, Gandhinagar, where the Prime Minister and the German Chancellor will review the progress made in the India-Germany Strategic Partnership, which has recently completed 25 years.