Ministry of Defence
THE PASSING OUT PARADE OF 02/25 BATCH OF TRAINEES AT INS CHILKA
09 JAN 2026 9:12AM by PIB Delhi
The Passing Out Parade (POP) of 02/25 batch was held at INS Chilka on 08 Jan 2026, marking the successful culmination of 16 weeks of ab-initio training. The trainees passed out in an impressive post-sunset ceremonial parade, symbolising their transformation into disciplined, resilient and combat ready Naval professionals. The passing-out batch of 2,172 trainees comprised 2,103 Agniveers, including 113 women Agniveers, 270 SSR (Medical Assistants), 44 Sports entry personnel of the Indian Navy and 295 Naviks of the Indian Coast Guard.
VAdm Sameer Saxena, Flag Officer Commanding-in-Chief, Southern Naval Command, was the Chief Guest and Reviewing Officer of the parade. Cmde B Deepak Aneel, Commanding Officer, INS Chilka was the Conducting Officer. The ceremony was attended by distinguished veterans, eminent sports personalities, senior naval officers, other dignitaries and family members of the passing-out trainees.
The parade showcased high standards of drill, discipline and professionalism attained by the trainees. The participation of women Agniveers alongside their male counterparts reaffirmed the Indian Navy’s commitment towards inclusivity and gender neutrality in operational roles.
Addressing the parade, the FOCinC (South) congratulated the trainees on successful completion of their training. He impressed upon them to hone their professional skills and be technologically aware, while imbibing the Navy's core values of Duty, Honour, and Courage. He directed the trainees to uphold the honour of the Nation while charting their course with courage and determination. He expressed his appreciation to the parents of Agniveers acknowledging their contribution to the Nation. The Chief Guest complimented Team Chilka for their relentless efforts and crucial role in shaping the transformation of Navy and nation.
The Chief Guest awarded medals and trophies to meritorious Agniveers. Sashi B Kenchavagol and Jatin Mishra were awarded the Chief of the Naval Staff Rolling Trophy and Gold Medal for Best Agniveer (SSR) and Best Agniveer (MR) respectively. Anita Yadav received the Gen Bipin Rawat Rolling Trophy for Best Woman Agniveer in overall order of merit. Keshav Suryavanshi and Sonendra were adjudged Best Navik (GD) and Best Navik (DB) respectively.
Earlier , during the Valedictory Function, the Overall Championship Trophy was awarded to Kharavela Division, while Ashok Division secured the Runners-Up position. The occasion also witnessed the unveiling of the second edition of Ankur 2025, the bilingual trainees’ magazine of INS Chilka. The magazine showcases the experiences and the transformative journey of Agniveers.
0YH6.jpg)
3TFT.jpg)
(1)J426.jpg)

સંરક્ષણ મંત્રાલય
INS ચિલ્કામાં તાલીમાર્થીઓની 02/25 બેચની પાસિંગ આઉટ પરેડ
09 JAN 2026 9:12AM by PIB Ahmedabad
INS ચિલ્કામાં 02/25 બેચની પાસિંગ આઉટ પરેડ (POP) 08 જાન્યુઆરી 2026ના રોજ યોજાઈ હતી, જે 16 અઠવાડિયાની પ્રારંભિક તાલીમના સફળ સમાપન તરીકે ઉજવવામાં આવી હતી. તાલીમાર્થીઓ સૂર્યાસ્ત પછી એક શાનદાર ઔપચારિક પરેડમાં ભાગ લીધો હતો, જે શિસ્તબદ્ધ, મજબૂત અને લડાઇ માટે તૈયાર નૌકા વ્યાવસાયિકોમાં તેમના પરિવર્તનનું પ્રતિક છે. પાસિંગ આઉટ બેચમાં 2,172 તાલીમાર્થીઓનો સમાવેશ થાય છે, જેમાં 2,103 અગ્નિવીરોનો સમાવેશ થાય છે, જેમાં 113 મહિલા અગ્નિવીરો, 270 SSR (તબીબી સહાયકો), ભારતીય નૌકાદળના 44 રમતગમત પ્રવેશ કર્મચારીઓ અને ભારતીય કોસ્ટ ગાર્ડના 295 ખલાસીઓનો સમાવેશ થાય છે.
સધર્ન નેવલ કમાન્ડના ફ્લેગ ઓફિસર કમાન્ડિંગ-ઇન-ચીફ, વાઇસ એડમિરલ સમીર સક્સેના, પરેડના મુખ્ય અતિથિ અને સમીક્ષા અધિકારી હતા. INS ચિલ્કાના કમાન્ડિંગ ઓફિસર કોમોડોર બી દીપક અનિલ કંડક્ટિંગ ઓફિસર હતા. આ સમારોહમાં પ્રતિષ્ઠિત પૂર્વ સૈનિકો, રમતગમત ક્ષેત્રની જાણીતી હસ્તીઓ, વરિષ્ઠ નૌકાદળ અધિકારીઓ, અન્ય મહાનુભાવો અને પાસ-આઉટ તાલીમાર્થીઓના પરિવારના સભ્યો હાજર રહ્યા હતા.
પરેડમાં તાલીમાર્થીઓ દ્વારા પ્રાપ્ત કવાયત, શિસ્ત અને વ્યાવસાયિકતાના ઉચ્ચ ધોરણોનું પ્રદર્શન કરવામાં આવ્યું. પુરુષ સમકક્ષોની સાથે મહિલા અગ્નિવીરોની ભાગીદારીએ ભારતીય નૌકાદળની કામગીરીની ભૂમિકાઓમાં સમાવેશીતા અને લિંગ તટસ્થતા પ્રત્યેની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ કરી.
પરેડને સંબોધતા, FOCinC (દક્ષિણ)એ તાલીમાર્થીઓને સફળતાપૂર્વક તાલીમ પૂર્ણ કરવા બદલ અભિનંદન આપ્યા. તેમણે તેમને તેમના વ્યાવસાયિક કૌશલ્યોને નિખારવા અને ટેકનોલોજી સાથે સભાન રહેવા અપીલ કરી, સાથે-સાથે નૌકાદળની ફરજ, સન્માન અને હિંમતના મુખ્ય મૂલ્યોને પણ અપનાવ્યા. તેમણે તાલીમાર્થીઓને હિંમત અને દૃઢ નિશ્ચય સાથે પોતાનો માર્ગ બનાવીને રાષ્ટ્રના સન્માનને જાળવી રાખવાનો આહ્વાન કર્યું. તેમણે અગ્નિવીરોના માતા-પિતા પ્રત્યે કૃતજ્ઞતા વ્યક્ત કરી અને રાષ્ટ્રમાં તેમના યોગદાનને સ્વીકાર્યું. મુખ્ય મહેમાને ટીમ ચિલ્કાના તેમના અવિરત પ્રયાસો અને નૌકાદળ અને રાષ્ટ્રના પરિવર્તનને આકાર આપવામાં તેમની મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા બદલ પ્રશંસા કરી.
મુખ્ય અતિથિ દ્વારા આશાસ્પદ અગ્નિવીરોને મેડલ અને ટ્રોફી એનાયત કરવામાં આવી. શશી બી. કેંચવાગોલ અને જતીન મિશ્રાને અનુક્રમે ચીફ ઓફ ધ નેવલ સ્ટાફ રોલિંગ ટ્રોફી અને શ્રેષ્ઠ અગ્નિવીર (SSR) અને શ્રેષ્ઠ અગ્નિવીર (MR) માટે ગોલ્ડ મેડલ એનાયત કરવામાં આવ્યા. અનિતા યાદવને ઓવરઓલ મેરિટમાં શ્રેષ્ઠ મહિલા અગ્નિવીર માટે જનરલ બિપિન રાવત રોલિંગ ટ્રોફી પ્રાપ્ત થઈ. કેશવ સૂર્યવંશી અને સોનેન્દ્રને અનુક્રમે શ્રેષ્ઠ નાવિક (GD) અને શ્રેષ્ઠ નાવિક (DB) તરીકે ચૂંટવામાં આવ્યા.
અગાઉ, વિદાય સમારંભ દરમિયાન, ખારવેલ ડિવિઝનને ઓવરઓલ ચેમ્પિયનશિપ ટ્રોફી એનાયત કરવામાં આવી હતી, જ્યારે અશોક ડિવિઝન રનર-અપ રહ્યું હતું. આ પ્રસંગે INS ચિલ્કાના દ્વિભાષી તાલીમાર્થી મેગેઝિન, 'અંકુર 2025' ની બીજી આવૃત્તિનું પણ અનાવરણ કરવામાં આવ્યું હતું. આ મેગેઝિન અગ્નિવીરોના અનુભવો અને પરિવર્તન યાત્રા દર્શાવે છે.
0YH6.jpg)
3TFT.jpg)
(1)J426.jpg)