ਸੰਚਾਰ ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਟੈਲੀਕੌਮ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਦੀ 2024-25 ਦੀ ਸਲਾਨਾ ਰਿਪੋਰਟ
06 JAN 2026 4:02PM by PIB Chandigarh
ਟੈਲੀਕੌਮ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ (ਟੀਆਰਏਆਈ) ਦੀ 2024-25 ਦੀ ਸਲਾਨਾ ਰਿਪੋਰਟ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਅਥਾਰਿਟੀ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦਾ ਵੇਰਵਾ, ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਖਾਤੇ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ‘ਤੇ ਆਡਿਟ ਰਿਪੋਰਟ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ, 17 ਦਸੰਬਰ 2025 ਨੂੰ ਲੋਕ ਸਭਾ ਦੇ ਮੇਜ਼ ‘ਤੇ ਅਤੇ 18 ਦਸੰਬਰ 2025 ਨੂੰ ਰਾਜ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਰੱਖੀ ਗਈ।
ਟ੍ਰਾਈ (ਟੀਆਰਏਆਈ) ਦੀ ਸਲਾਨਾ ਰਿਪੋਰਟ ਵਿੱਚ ਨੀਤੀਆਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ, ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਖੇਤਰ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਤਾਲਮੇਲ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ, ਟੀਆਰਏਆਈ ਦੇ ਕੰਮਕਾਜ ਅਤੇ ਸੰਚਾਲਨ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ, ਟੈਲੀਕੌਮ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਐਕਟ 1997 ਦੀ ਧਾਰਾ 11 ਵਿੱਚ ਦਰਸਾਏ ਗਏ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰਾਈ ਦੇ ਕੰਮਾਂ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਸਮੇਤ ਇਸ ਦੇ ਸੰਗਠਨਾਤਮਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਵੇਰਵੇ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਆਮ ਜਨਤਾ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ ਟ੍ਰਾਈ ਦੀ 2024-25 ਦੀ ਸਲਾਨਾ ਰਿਪੋਰਟ ਦੀ ਇੱਕ ਕਾਪੀ ਟੀਆਰਏਆਈ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ (www.trai.gov.in) ‘ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਕਿਸੇ ਵੀ ਹੋਰ ਸਪਸ਼ਟੀਕਰਣ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਯਤਿੰਦਰ ਅਗਰੋਹੀ, ਸਲਾਹਕਾਰ (ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਆਈਆਰ) ਟ੍ਰਾਈ ਨਾਲ ਦੂਰਭਾਸ਼ ਨੰਬਰ 011-26769636 ‘ਤੇ ਜਾਂ ਈਮੇਲ ਆਈਡੀ : advadmn@trai.gov.in ‘ਤੇ ਸੰਪਰਕ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।

Ministry of Communications
Annual Report of Telecom Regulatory Authority of India for the year 2024-25
06 JAN 2026 4:02PM by PIB Delhi
The Annual Report of Telecom Regulatory Authority of India for the year 2024-25 detailing activities of the Authority, certified accounts and the audit report thereupon has been laid on the Table of Lok Sabha on 17th December 2025 and Rajya Sabha on 18th December 2025.
The Annual Report of TRAI details the policies and programmes, review of General environment in the telecom sector and broadcasting sector, review of working and operation of TRAI, functions of TRAI in respect of matters specified in Section 11 of the Telecom Regulatory Authority of India Act 1997 and its organizational matters including financial performance.
A copy of the Annual Report of TRAI for the year 2024-25 has been placed on the website of TRAI (www.trai.gov.in) for information of the general public.
In case of any further clarification, Shri Yatinder Agrohi, Advisor (Administration and IR) TRAI, may be contacted at 011-26769636, email id: advadmn@trai.gov.in.