संरक्षण मंत्रालय
प्रजासत्ताक दिन परेड 2026, बीटिंग रिट्रीट फुल ड्रेस रिहर्सल आणि मुख्य बीटिंग रिट्रीट कार्यक्रमाची तिकीट विक्री 5 जानेवारी पासून सुरू होणार
03 JAN 2026 10:59AM by PIB Mumbai
26 जानेवारी 2026 रोजी होणाऱ्या प्रजासत्ताक दिन परेडसाठी, 28 जानेवारी 2026 रोजी होणाऱ्या बीटिंग रिट्रीटच्या फुल ड्रेस रिहर्सलसाठी तसेच 29 जानेवारी 2026 रोजी होणाऱ्या मुख्य बीटिंग रिट्रीट समारंभासाठी तिकीट विक्री 5 जानेवारी 2026 पासून सुरू होणार आहे.
तिकिटांचा तपशील पुढीलप्रमाणे आहे:
1 प्रजासत्ताक दिन परेड (26 जाने)
तिकीट दर: 100 /- आणि 20/-
2. बीटिंग रिट्रीट – फुल ड्रेस रिहर्सल (28 जाने)
तिकीट दर: 20/-
3. बीटिंग रिट्रीट (29 जाने )
तिकीट दर: 100/-
विक्री कालावधी: 05 जानेवारी ते 14 जानेवारी, सकाळी 9 वाजल्यापासून तिकीटांचा कोटा संपेपर्यंत.
दरम्यान, ‘आमंत्रण’ www.aamantran.mod.gov.in या संकेतस्थळावरून थेट तिकीट खरेदी करता येतील: याशिवाय, खालील सहा ठिकाणी असलेल्या काउंटरवरून ओळखपत्र दाखवून (आधार कार्ड, मतदार ओळखपत्र, वाहनचालक परवाना, पॅन कार्ड, पासपोर्ट, केंद्र/राज्य शासनाने जारी केलेले ओळखपत्र इ.) सादर करूनही तिकीटे खरेदी करता येतील.
टीप: प्रजासत्ताक दिन, बीटिंग रिट्रीटचा फुल ड्रेस रिहर्सल आणि बीटिंग रिट्रीट या तिन्ही कार्यक्रमांसाठी तेच ओळखपत्र सोबत बाळगणे अनिवार्य आहे.
तिकीट काउंटरची ठिकाणे, दिनांक व वेळ
1. सेना भवन (गेट क्रमांक 5 जवळ, संरक्षक भिंतीच्या आतमध्ये)
2. शास्त्री भवन (गेट क्रमांक 3 जवळ, संरक्षक भिंतीच्या आतमध्ये)
3. जंतर मंतर (मुख्य प्रवेशद्वार, संरक्षक भिंतीच्या आतमध्ये)
4. संसद भवन (स्वागत कक्षात)
5. राजीव चौक मेट्रो स्थानक (डी ब्लॉक, गेट क्रमांक 3 व 4 जवळ)
6. काश्मिरी गेट मेट्रो स्थानक (कॉन्कोर्स स्तर, गेट क्रमांक 8 जवळ)
कालावधी : 5 जानेवारी ते 14 जानेवारी वेळ: सकाळी: 10 ते 1, दुपारी: 2 ते 5 वाजेपर्यंत
प्रजासत्ताक दिन समारंभ 2026 संदर्भातील अधिक माहिती पुढील संकेतस्थळावर पाहता येईल: https://rashtraparv.mod.gov.in/

Ministry of Defence
Sale of tickets for Republic Day Parade 2026, Full Dress Rehearsal of Beating Retreat & Beating Retreat to commence from 5th January
03 JAN 2026 10:59AM by PIB Delhi
The sale of tickets for the Republic Day Parade 2026 on 26th January, Full Dress Rehearsal of Beating Retreat on 28th January, and the main Beating Retreat ceremony on 29th January will commence from January 05, 2026. The details of tickets are as under:
S No
Event
Denomination of Tickets
Schedule
1
Republic Day Parade
(26.01.2026)
Rs 100/- &
Rs 20/-
05th Jan to 14thJan from 9 AM onwards till the quota for the day gets exhausted
2
Full Dress Rehearsal of Beating Retreat
(28.01.2026)
Rs 20/-
3
Beating Retreat
(29.01.2026)
Rs 100/-
The tickets can be purchased directly from the Aamantran website i.e.,www.aamantran.mod.gov.in. The tickets can also be purchased from the Booths/Counters at six locations on the production of Original Photo ID Card like Aadhar Card, Voter ID, Driving License, PAN Card, Passport, and ID Card issued by Central/State Govt. etcThe same Photo ID Card shall be carried for the three events - Republic Day, Full Dress Rehearsal of Beating Retreat and Beating Retreat. The details of the six locations, along with the date and timings for the purchase, are as follows:
S No
Location of Ticket Counter
Dates & Timings
1
Sena Bhawan (Near Gate No 5 inside the boundary wall)
05th Jan to 14th Jan
Forenoon – 10 AM to 1 PM
Afternoon – 2 PM to 5 PM
2
Shastri Bhawan (Near Gate No 3 inside the boundary wall)
3
Jantar Mantar (Main Gate-Inside the boundary wall)
4
Parliament House (Reception)
5
Rajiv Chowk Metro Station (D Block, Near Gate No. 3 &4)
6
Kashmere Gate Metro Station (Concourse level, near Gate No.8)
The information related to Republic Day Celebration 2026 may be viewed on https://rashtraparv.mod.gov.in/.