ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ગુજરાતના અમદાવાદમાં નવા વણઝર ગામના 205 પરિવારોને જમીન ફાળવણીના પ્રમાણપત્રોનું વિતરણ કર્યું
205 વિસ્થાપિત પરિવારોને જમીન ફાળવણીના પ્રમાણપત્રોનું વિતરણ એ જનસેવા પ્રત્યે મોદી સરકારની અતૂટ પ્રતિબદ્ધતાનું પ્રતીક છે
અમદાવાદમાં, માઇક્રો-ટનલિંગ ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ કરીને ₹400 કરોડના ખર્ચે બિછાવવામાં આવેલી એશિયાની પ્રથમ ડ્રેનેજ પાઇપલાઇનથી 15 લાખ લોકોને ફાયદો થશે
મોદીજી દ્વારા શરૂ કરવામાં આવેલી અનુકરણીય કાર્ય સંસ્કૃતિ - પરફોર્મન્સની રાજનીતિ - ગુજરાતમાં સુંદર રીતે અનુસરવામાં આવી રહી છે
લોકોની સમસ્યાઓનો સમય પહેલા ઉકેલ લાવવો એ જનપ્રતિનિધિની જવાબદારી છે - આ કાર્ય સંસ્કૃતિ મોદીજીએ ગુજરાતમાં સ્થાપિત કરી હતી
બંગાળ અને તમિલનાડુમાં વિરોધ પક્ષની હાર નિશ્ચિત છે
2029માં પણ મોદીજીના નેતૃત્વમાં ફરી એકવાર અમારી સરકાર બનશે
જનતાને જે ગમે છે તેનો વિરોધ પક્ષ વિરોધ કરતો રહે છે - તેને મત ક્યાંથી મળશે?
28 DEC 2025 7:37PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ગુજરાતના અમદાવાદમાં નવા વણઝર ગામના 205 પરિવારોને જમીન ફાળવણીના પ્રમાણપત્રોનું વિતરણ કર્યું હતું. આ પ્રસંગે ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલ અને અન્ય અનેક મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
કાર્યક્રમને સંબોધતા કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે આજે વણઝર ગામમાં એક નાની પણ અત્યંત મહત્વની ઘટના બની છે. તેમણે કહ્યું કે વિરોધ પક્ષની સરકારે વિસ્થાપિત લોકોને કામચલાઉ ધોરણે વસાવ્યા હતા અને તેમને ભવિષ્ય માટે અનિશ્ચિતતામાં છોડી દીધા હતા, પરંતુ અમારી સરકારે તેમને શોધી કાઢ્યા છે અને તેમને જમીનના માલિકી હક્ક (title deeds) આપ્યા છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે વિકાસની સાથે ગામડાઓ શહેરોમાં પરિવર્તિત થયા, પરંતુ આ શહેરી વિસ્તારો માટે વ્યાપક ઉકેલ પૂરો પાડવા માટે મોટા બજેટ અને લાંબા સમયની જરૂર હતી. તેમણે કહ્યું કે અમદાવાદના 9 વોર્ડ - ગોટા, ચાંદલોડિયા, બોડકદેવ, ઘાટલોડિયા, જોધપુર, મકરપુરા, સરખેજ, વેજલપુર અને થલતેજ - જ્યાં આશરે 4500 સોસાયટીઓમાં લગભગ 15 લાખ લોકો રહે છે, ત્યાં હવે ગંદા પાણીના નિકાલ માટે યોગ્ય વ્યવસ્થા લાગુ કરવામાં આવી છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે આ વિસ્તારમાં સુએજ ટ્રીટમેન્ટ પ્લાન્ટ (STP) યોજના પૂર્ણ થવા પર આશરે ₹400 કરોડનો કુલ ખર્ચ થયો હશે, અને આ લાંબા સમયથી ચાલી આવતી સમસ્યાનો કાયમી ઉકેલ સાબિત થશે.
ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજી દ્વારા શરૂ કરાયેલ અમૃત (AMRUT) યોજના, મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલજી દ્વારા શરૂ કરાયેલ શહેરી વિકાસ યોજનાઓ અને અમદાવાદ મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશનના પોતાના ફંડનો ઉપયોગ કરીને, 15 લાખ લોકોના રહેઠાણોમાંથી દરરોજ ગંદા પાણીના નિકાલ માટે આશરે ₹400 કરોડના ખર્ચે કાયમી વ્યવસ્થા કરવામાં આવી છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે તેમને વિશ્વાસ નહોતો કે વેસ્ટર્ન ટ્રંક લાઇનનું લોકાર્પણ આટલા ટૂંકા સમયમાં થશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે આ પ્રોજેક્ટ એશિયામાં માઇક્રો-ટનલિંગ ટેકનોલોજીનો પ્રથમ ઉપયોગ છે, જેનો અર્થ છે કે સપાટી પર ખોદકામની જરૂરિયાત વિના પાઈપો સંપૂર્ણપણે જમીનની નીચે બિછાવવામાં આવી હતી. પરિણામે, દૈનિક ટ્રાફિક અને અવરજવર કોઈપણ મુશ્કેલી વગર ચાલુ રહી હતી. મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશનના અધિકારીઓ દ્વારા આટલા ટૂંકા ગાળામાં શહેરની ગટર લાઇન પૂર્ણ કરવામાં આવી તે બદલ તેમણે સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે લોકસભામાં ચર્ચા દરમિયાન વિપક્ષના નેતાએ એક વિચિત્ર પ્રશ્ન ઉઠાવ્યો હતો - "અમે દર વખતે ચૂંટણી કેમ હારીએ છીએ?" શ્રી શાહે કહ્યું કે તેઓ વિપક્ષના નેતાને વિનંતી કરે છે કે તેઓ આ બે કાર્યક્રમોને સમજે, અને પછી તેમને સમજાશે કે તેઓ દર વખતે ચૂંટણી કેમ હારી રહ્યા છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે જેમને વિરોધ પક્ષની સરકારે કામચલાઉ ધોરણે વસાવ્યા હતા અને પછી અનિશ્ચિત ભવિષ્ય માટે છોડી દીધા હતા, તેમને હવે નરેન્દ્ર મોદીજીના નેતૃત્વમાં અમારી પાર્ટી દ્વારા શોધી કાઢવામાં આવ્યા છે અને જમીનના માલિકી હક્ક આપવામાં આવ્યા છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે લોકો માંગણી કરે કે ન કરે, તેમની સમસ્યાઓનો ઉકેલ લાવવો એ લોકપ્રતિનિધિની જવાબદારી છે. તેમણે કહ્યું કે આ અદ્ભુત કાર્ય સંસ્કૃતિ મોદીજીએ ગુજરાતમાં સ્થાપિત કરી હતી અને સમગ્ર દેશમાં ફેલાવી છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે અન્ય એક ઉદાહરણ 15 લાખની વસ્તી માટે ગટર લાઇન પૂરી પાડવાનું છે. મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશન, ગુજરાત સરકાર અને ભારત સરકાર - આ તમામે સ્થાનિક સાંસદ તરીકેની મારી લાગણી અને સંવેદનશીલતા સાથે આ કામ પૂર્ણ કર્યું છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે આ હકીકત સમજવાને બદલે, વિપક્ષના નેતા મતદાર યાદીઓના સ્પેશિયલ ઇન્ટેન્સિવ રિવિઝન (SIR) ને સમજવામાં વ્યસ્ત છે, જે સમજાવવાનું તેમનું કામ નથી.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે વિપક્ષના નેતાએ હજી હારથી થાકવું જોઈએ નહીં, કારણ કે તે નિશ્ચિત છે કે હજી તેમણે બંગાળ અને તમિલનાડુમાં હારનો સામનો કરવાનો છે. તેમણે કહ્યું કે 2029માં પણ શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીના નેતૃત્વમાં અમારી સરકાર બનશે. તેનું કારણ અમારી પાર્ટીના સિદ્ધાંતો છે, જેની સાથે જનતા ઊંડાણપૂર્વક જોડાયેલી છે. તેમણે કહ્યું કે જ્યારે અમે રામ મંદિર બનાવીએ છીએ, પાકિસ્તાન પર સર્જિકલ સ્ટ્રાઈક કરીએ છીએ, એર સ્ટ્રાઈક કરીએ છીએ, બાંગ્લાદેશી ઘૂસણખોરોને દેશનિકાલ કરીએ છીએ, કાશી મંદિરનું પુનઃનિર્માણ કરીએ છીએ, કલમ 370 નાબૂદ કરીએ છીએ, ટ્રિપલ તલાક નાબૂદ કરીએ છીએ અથવા સમાન નાગરિક સંહિતા રજૂ કરીએ છીએ, ત્યારે વિરોધ પક્ષ દરેક બાબતનો વિરોધ કરે છે. તેમણે કહ્યું કે જનતા જેનું સમર્થન કરે છે તેનો વિરોધ પક્ષ વિરોધ કરતો રહે છે. તો તેમને મત ક્યાંથી મળશે? શ્રી શાહે સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો કે મોદીજીએ જે કાર્ય સંસ્કૃતિ શરૂ કરી છે, તેમણે જે વિકાસની રાજનીતિ શરૂ કરી છે અને જે સંવેદનશીલ જનપ્રતિનિધિઓની પરંપરા સ્થાપિત કરી છે, તે ગુજરાતમાં સુંદર રીતે અનુસરવામાં આવી રહી છે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah distributes land allotment certificates to 205 families of Nava Vanjar village in Ahmedabad, Gujarat
The distribution of land allotment certificates to 205 displaced families is a symbol of the Modi government's unwavering commitment to public service
In Ahmedabad, Asia's first ₹400 crore drainage pipeline laid using micro-tunneling technology will benefit 15 lakh people
The exemplary work culture initiated by Modi ji—the politics of performance—is being beautifully followed in Gujarat
Solving people's problems ahead of time is the responsibility of a public representative—this work culture was established by Modi ji in Gujarat
The opposition's defeat in Bengal and Tamil Nadu is certain
In 2029 too, our government will once again be formed under the leadership of Modi ji
The opposition keeps opposing what the people like—where will it get votes from?
28 DEC 2025 7:37PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah distributed land allotment certificates to 205 families of Nava Vanjar village in Ahmedabad, Gujarat. On this occasion, Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel and many other dignitaries were present.
Addressing the programme, Union Home Minister Shri Amit Shah said that today a small but extremely significant event has taken place in Vanjar village. He said that the opposition party's government had temporarily settled the displaced people and left them in uncertainty for the future, but our government has tracked them down and provided them with land title deeds.
Union Home Minister Shri Amit Shah said that with development, villages transformed into cities, but providing a comprehensive solution for these urban areas required a large budget and a long period of time. He said that in 9 wards of Ahmedabad—Gota, Chandlodiya, Bodakdev, Ghatlodiya, Jodhpur, Makarpura, Sarkhej, Vejalpur, and Thaltej—where approximately 15 lakh people reside across around 4500 colonies, a proper system for the disposal of sewage water has now been implemented. He added that upon completion of the Sewage Treatment Plant (STP) scheme in this area, a total expenditure of approximately ₹400 crore will have been incurred, and this will prove to be a permanent solution to a problem that has persisted for a long time.
The Home Minister Shri Amit Shah said that by utilizing the AMRUT scheme initiated by Prime Minister Shri Narendra Modi ji, the urban development schemes launched by Chief Minister Shri Bhupendra Patel ji, and the Ahmedabad Municipal Corporation's own funds, a permanent arrangement for the daily disposal of dirty water from the residences of these15 lakh people have now been achieved at a cost of approximately ₹400 crore. Shri Shah said he had not believed that the inauguration of the Western Trunk Line would take place in such a short time. He stated that this project marked the first use of micro-tunneling technology in Asia, meaning the pipes were laid entirely underground without any need for surface excavation. As a result, daily traffic and movement continued without any disruption. He expressed satisfaction that the city's sewer line was completed in such a short period by the officials of the Municipal Corporation.
Shri Amit Shah said that during the discussion in the Lok Sabha, the Leader of the Opposition raised a strange question—“Why do we keep losing elections every time?” Shri Shah said that he requests the Leader of the Opposition to understand these two programmes, and then he will realize why they keep losing elections every time. Shri Shah said that those, whom the opposition party's government had temporarily settled and then abandoned to an uncertain future, have now been tracked down and provided with land title deeds under the leadership of Narendra Modi ji by our party.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that it is the responsibility of a public representative to resolve the problems of the people whether they raise a demand or not. He said that this remarkable work culture was established by Modi ji in Gujarat and has been spread across the entire country. Shri Shah said that another example is the provision of sewer lines for a population of 15 lakh people. The Municipal Corporation, the Government of Gujarat, and the Government of India—all of them, with the same emotion and sensitivity as mine as the local MP—completed this work. He added that instead of understanding this fact, the Leader of the Opposition is busy understanding the Special Intensive Revision (SIR) of the electoral rolls, which is not his job to explain.
Shri Amit Shah said that the Leader of the Opposition should not get tired of defeats yet, because it is certain that they still have to face defeat in Bengal and Tamil Nadu. He said that in 2029 as well, our government will be formed under the leadership of Shri Narendra Modi ji. The reason for this is our party’s principles, with which the people are deeply connected. He said that when we build the Ram Temple, carry out surgical strikes on Pakistan, conduct air strikes, deport Bangladeshi infiltrators, rebuild the Kashi temple, abrogate Article 370, end triple talaq or introduce a Common Civil Code, opposition party oppose everything. He said the the opposition keeps opposing everything the people support. So where will they get the votes from? Shri Shah expressed satisfaction that the work culture initiated by Modi ji, the politics of development he started, and the tradition of sensitive public representatives he established, are being followed beautifully in Gujarat.