Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah distributes land allotment certificates to 205 families of Nava Vanjar village in Ahmedabad, Gujarat
The distribution of land allotment certificates to 205 displaced families is a symbol of the Modi government's unwavering commitment to public service
In Ahmedabad, Asia's first ₹400 crore drainage pipeline laid using micro-tunneling technology will benefit 15 lakh people
The exemplary work culture initiated by Modi ji—the politics of performance—is being beautifully followed in Gujarat
Solving people's problems ahead of time is the responsibility of a public representative—this work culture was established by Modi ji in Gujarat
The opposition's defeat in Bengal and Tamil Nadu is certain
In 2029 too, our government will once again be formed under the leadership of Modi ji
The opposition keeps opposing what the people like—where will it get votes from?
28 DEC 2025 7:37PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah distributed land allotment certificates to 205 families of Nava Vanjar village in Ahmedabad, Gujarat. On this occasion, Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel and many other dignitaries were present.
Addressing the programme, Union Home Minister Shri Amit Shah said that today a small but extremely significant event has taken place in Vanjar village. He said that the opposition party's government had temporarily settled the displaced people and left them in uncertainty for the future, but our government has tracked them down and provided them with land title deeds.
Union Home Minister Shri Amit Shah said that with development, villages transformed into cities, but providing a comprehensive solution for these urban areas required a large budget and a long period of time. He said that in 9 wards of Ahmedabad—Gota, Chandlodiya, Bodakdev, Ghatlodiya, Jodhpur, Makarpura, Sarkhej, Vejalpur, and Thaltej—where approximately 15 lakh people reside across around 4500 colonies, a proper system for the disposal of sewage water has now been implemented. He added that upon completion of the Sewage Treatment Plant (STP) scheme in this area, a total expenditure of approximately ₹400 crore will have been incurred, and this will prove to be a permanent solution to a problem that has persisted for a long time.
The Home Minister Shri Amit Shah said that by utilizing the AMRUT scheme initiated by Prime Minister Shri Narendra Modi ji, the urban development schemes launched by Chief Minister Shri Bhupendra Patel ji, and the Ahmedabad Municipal Corporation's own funds, a permanent arrangement for the daily disposal of dirty water from the residences of these15 lakh people have now been achieved at a cost of approximately ₹400 crore. Shri Shah said he had not believed that the inauguration of the Western Trunk Line would take place in such a short time. He stated that this project marked the first use of micro-tunneling technology in Asia, meaning the pipes were laid entirely underground without any need for surface excavation. As a result, daily traffic and movement continued without any disruption. He expressed satisfaction that the city's sewer line was completed in such a short period by the officials of the Municipal Corporation.
Shri Amit Shah said that during the discussion in the Lok Sabha, the Leader of the Opposition raised a strange question—“Why do we keep losing elections every time?” Shri Shah said that he requests the Leader of the Opposition to understand these two programmes, and then he will realize why they keep losing elections every time. Shri Shah said that those, whom the opposition party's government had temporarily settled and then abandoned to an uncertain future, have now been tracked down and provided with land title deeds under the leadership of Narendra Modi ji by our party.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that it is the responsibility of a public representative to resolve the problems of the people whether they raise a demand or not. He said that this remarkable work culture was established by Modi ji in Gujarat and has been spread across the entire country. Shri Shah said that another example is the provision of sewer lines for a population of 15 lakh people. The Municipal Corporation, the Government of Gujarat, and the Government of India—all of them, with the same emotion and sensitivity as mine as the local MP—completed this work. He added that instead of understanding this fact, the Leader of the Opposition is busy understanding the Special Intensive Revision (SIR) of the electoral rolls, which is not his job to explain.
Shri Amit Shah said that the Leader of the Opposition should not get tired of defeats yet, because it is certain that they still have to face defeat in Bengal and Tamil Nadu. He said that in 2029 as well, our government will be formed under the leadership of Shri Narendra Modi ji. The reason for this is our party’s principles, with which the people are deeply connected. He said that when we build the Ram Temple, carry out surgical strikes on Pakistan, conduct air strikes, deport Bangladeshi infiltrators, rebuild the Kashi temple, abrogate Article 370, end triple talaq or introduce a Common Civil Code, opposition party oppose everything. He said the the opposition keeps opposing everything the people support. So where will they get the votes from? Shri Shah expressed satisfaction that the work culture initiated by Modi ji, the politics of development he started, and the tradition of sensitive public representatives he established, are being followed beautifully in Gujarat.

ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಅವರು ಗುಜರಾತ್‌ನ ಅಹಮದಾಬಾದ್‌ನ ನವ ವಂಜಾರ್‌ ಗ್ರಾಮದ 205 ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ಭೂ ಹಂಚಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸಿದರು
ಸ್ಥಳಾಂತರಗೊಂಡ 205 ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ಭೂ ಹಂಚಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರಗಳ ವಿತರಣೆಯು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವೆಗೆ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ಅಚಲ ಬದ್ಧತೆಯ ಸಂಕೇತವಾಗಿದೆ
ಅಹಮದಾಬಾದ್‌ನಲ್ಲಿ, ಮೈಕ್ರೋ-ಟನಲಿಂಗ್‌ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಹಾಕಲಾದ ಏಷ್ಯಾದ ಮೊದಲ 400 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಒಳಚರಂಡಿ ಪೈಪ್‌ಲೈನ್‌ 15 ಲಕ್ಷ ಜನರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ
ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ಅನುಕರಣೀಯ ಕೆಲಸದ ಸಂಸ್ಕೃತಿ - ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯ ರಾಜಕೀಯವನ್ನು ಗುಜರಾತ್‌ನಲ್ಲಿಸುಂದರವಾಗಿ ಅನುಸರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ
ನಿಗದಿತ ಸಮಯಕ್ಕಿಂತ ಮುನ್ನ ಜನರ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವುದು ಜನಪ್ರತಿನಿಧಿಯ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯಾಗಿದೆ - ಈ ಕೆಲಸದ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಗುಜರಾತ್‌ನಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಿದರು
ಬಂಗಾಳ ಮತ್ತು ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷ ಗಳ ಸೋಲು ನಿಶ್ಚಿತ
2029ರಲ್ಲಿಯೂ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರ ರಚನೆಯಾಗಲಿದೆ
ಪ್ರತಿಪಕ್ಷಗಳು ಜನರಿಗೆ ಇಷ್ಟವಾದದ್ದನ್ನು ವಿರೋಧಿಸುತ್ತಲೇ ಇರುತ್ತವೆ - ಅದು ಎಲ್ಲಿಂದ ಮತಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತದೆ?
28 DEC 2025 7:37PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಅವರು ಗುಜರಾತ್‌ನ ಅಹಮದಾಬಾದ್‌ನ ನವ ವಂಜಾರ್‌ ಗ್ರಾಮದ 205 ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ಭೂ ಹಂಚಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಗುಜರಾತ್‌ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಭೂಪೇಂದ್ರ ಪಟೇಲ್‌ ಮತ್ತು ಇತರ ಅನೇಕ ಗಣ್ಯರು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ, ಇಂದು ವಂಜಾರ್‌ ಗ್ರಾಮದಲ್ಲಿಒಂದು ಸಣ್ಣ ಆದರೆ ಅತ್ಯಂತ ಮಹತ್ವದ ಘಟನೆ ನಡೆದಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷ ದ ಸರ್ಕಾರವು ಸ್ಥಳಾಂತರಗೊಂಡ ಜನರನ್ನು ತಾತ್ಕಾಲಿಕವಾಗಿ ನೆಲೆಗೊಳಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಅವರನ್ನು ಅನಿಶ್ಚಿತತೆಯಲ್ಲಿ ಬಿಟ್ಟಿದೆ. ಆದರೆ ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರವು ಅವರನ್ನು ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಿದೆ ಮತ್ತು ಅವರಿಗೆ ಭೂ ಹಕ್ಕುಪತ್ರಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯೊಂದಿಗೆ, ಹಳ್ಳಿಗಳು ನಗರಗಳಾಗಿ ರೂಪಾಂತರಗೊಂಡಿವೆ. ಆದರೆ ಈ ನಗರ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಸಮಗ್ರ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ದೊಡ್ಡ ಬಜೆಟ್‌ ಮತ್ತು ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ಅಗತ್ಯವಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಸುಮಾರು 4500 ಕಾಲೋನಿಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 15 ಲಕ್ಷ ಜನರು ವಾಸಿಸುವ ಅಹಮದಾಬಾದ್‌ನ 9 ವಾರ್ಡ್‌ಗಳಾದ ಗೋಟಾ, ಚಾಂಡ್ಲೋಡಿಯಾ, ಬೋಡಕ್ದೇವ್‌, ಘಟ್ಲೋಡಿಯಾ, ಜೋಧ್‌ಪುರ, ಮಕರ್‌ಪುರ, ಸರ್ಖೇಜ್, ವೇಜಲ್‌ಪುರ ಮತ್ತು ತಲ್ತೇಜ್‌ನಲ್ಲಿಕೊಳಚೆ ನೀರನ್ನು ವಿಲೇವಾರಿ ಮಾಡಲು ಸರಿಯಾದ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಈಗ ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿಒಳಚರಂಡಿ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಘಟಕ (ಎಸ್‌ ಟಿಪಿ) ಯೋಜನೆ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ನಂತರ, ಒಟ್ಟು ಸುಮಾರು 400 ಕೋಟಿ ರೂ. ವೆಚ್ಚವಾಗಲಿದೆ ಮತ್ತು ಇದು ದೀರ್ಘಕಾಲದಿಂದ ಉಳಿದಿರುವ ಸಮಸ್ಯೆಗೆ ಶಾಶ್ವತ ಪರಿಹಾರವೆಂದು ಸಾಬೀತುಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ಅಮೃತ್‌ ಯೋಜನೆ, ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಭೂಪೇಂದ್ರ ಪಟೇಲ್‌ ಜೀ ಅವರು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ನಗರಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ಅಹಮದಾಬಾದ್‌ ಮುನ್ಸಿಪಲ್‌ ಕಾರ್ಪೊರೇಶನ್‌ನ ಸ್ವಂತ ನಿಧಿಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಈ 15 ಲಕ್ಷ ಜನರ ಮನೆಗಳಿಂದ ಕೊಳಕು ನೀರನ್ನು ಪ್ರತಿದಿನ ವಿಲೇವಾರಿ ಮಾಡಲು ಶಾಶ್ವತ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಈಗ ಸುಮಾರು 400 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಸಾಧಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಇಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಸಮಯದಲ್ಲಿವೆಸ್ಟರ್ನ್‌ ಟ್ರಂಕ್‌ ಲೈನ್‌ ಉದ್ಘಾಟನೆ ಆಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ತಾವು ನಂಬಿರಲಿಲ್ಲಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಈ ಯೋಜನೆಯು ಏಷ್ಯಾದಲ್ಲಿ ಮೈಕ್ರೋ-ಟನಲಿಂಗ್‌ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಮೊದಲ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಗುರುತಿಸಿದೆ. ಅಂದರೆ ಮೇಲ್ಮೈ ಉತ್ಖನನದ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲದೆ ಪೈಪ್‌ ಗಳನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಭೂಗತವಾಗಿ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ, ದೈನಂದಿನ ಸಂಚಾರ ಮತ್ತು ಸಂಚಾರವು ಯಾವುದೇ ಅಡೆತಡೆಯಿಲ್ಲದೆ ಮುಂದುವರೆಯಿತು. ನಗರದ ಒಳಚರಂಡಿ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಇಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಮುನ್ಸಿಪಲ್‌ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್‌ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ತೃಪ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಲೋಕಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಚರ್ಚೆಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷ ದ ನಾಯಕರು ಒಂದು ವಿಚಿತ್ರ ಪ್ರಶ್ನೆಯನ್ನು ಎತ್ತಿದರು - ನಾವು ಪ್ರತಿ ಬಾರಿಯೂ ಚುನಾವಣೆಯಲ್ಲಿಏಕೆ ಸೋಲುತ್ತೇವೆ? ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಈ ಎರಡು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷದ ನಾಯಕರನ್ನು ವಿನಂತಿಸುತ್ತೇನೆ. ನಂತರ ಅವರು ಪ್ರತಿ ಬಾರಿಯೂ ಚುನಾವಣೆಯಲ್ಲಿಏಕೆ ಸೋಲುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂಬುದು ಅವರಿಗೆ ಅರಿವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷದ ಸರ್ಕಾರವು ತಾತ್ಕಾಲಿಕವಾಗಿ ನೆಲೆಸಿದ್ದನ್ನು ಮತ್ತು ನಂತರ ಅನಿಶ್ಚಿತ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ತ್ಯಜಿಸಿದ್ದವರನ್ನು ಈಗ ನಮ್ಮ ಪಕ್ಷವು ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಿ ಭೂಮಾಲೀಕತ್ವ ಪತ್ರಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಅವರು ಬೇಡಿಕೆ ಎತ್ತಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ ಜನರ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವುದು ಜನಪ್ರತಿನಿಧಿಯ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಈ ಗಮನಾರ್ಹ ಕೆಲಸದ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಗುಜರಾತ್‌ನಲ್ಲಿಸ್ಥಾಪಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಇದು ಇಡೀ ದೇಶದಲ್ಲಿಹರಡಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. 15 ಲಕ್ಷ ಜನಸಂಖ್ಯೆಗೆ ಒಳಚರಂಡಿ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಿರುವುದು ಮತ್ತೊಂದು ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಮುನ್ಸಿಪಲ್‌ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್‌, ಗುಜರಾತ್‌ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ - ಇವೆಲ್ಲವೂ ಸ್ಥಳೀಯ ಸಂಸದರಂತೆ ನನ್ನಂತೆಯೇ ಭಾವನೆ ಮತ್ತು ಸೂಕ್ಷ್ಮತೆಯಿಂದ ಈ ಕೆಲಸವನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದವು. ಈ ಸತ್ಯವನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವ ಬದಲು, ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷದ ನಾಯಕರು ಮತದಾರರ ಪಟ್ಟಿಯ ವಿಶೇಷ ತೀವ್ರ ಪರಿಷ್ಕರಣೆ (ಎಸ್‌ಐಆರ್‌) ಅನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವಲ್ಲಿ ನಿರತರಾಗಿದ್ದಾರೆ, ಅದನ್ನು ವಿವರಿಸುವುದು ಅವರ ಕೆಲಸವಲ್ಲ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷದ ನಾಯಕರು ಇನ್ನೂ ಸೋಲಿನಿಂದ ಸುಸ್ತಾಗಬಾರದು, ಏಕೆಂದರೆ ಅವರು ಇನ್ನೂ ಬಂಗಾಳ ಮತ್ತು ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ ಸೋಲನ್ನು ಎದುರಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. 2029 ರಲ್ಲಿಯೂ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಜೀ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರ ರಚನೆಯಾಗಲಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಇದಕ್ಕೆ ಕಾರಣ ನಮ್ಮ ಪಕ್ಷ ದ ತತ್ವಗಳು, ಅದರೊಂದಿಗೆ ಜನರು ಆಳವಾಗಿ ಬೆಸೆದುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ನಾವು ರಾಮ ಮಂದಿರ ನಿರ್ಮಿಸಿದಾಗ, ಪಾಕಿಸ್ತಾನದ ಮೇಲೆ ಸರ್ಜಿಕಲ್‌ ಸ್ಟ್ರೈಕ್‌ ನಡೆಸಿದಾಗ, ವೈಮಾನಿಕ ದಾಳಿ ನಡೆಸಿದಾಗ, ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದ ನುಸುಳುಕೋರರನ್ನು ಗಡೀಪಾರು ಮಾಡಿದಾಗ, ಕಾಶಿ ದೇವಾಲಯವನ್ನು ಪುನರ್ನಿರ್ಮಿಸಿದಾಗ, 370ನೇ ವಿಧಿಯನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸಿದಾಗ, ತ್ರಿವಳಿ ತಲಾಖ್‌ಅನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸಿದಾಗ ಅಥವಾ ಸಾಮಾನ್ಯ ನಾಗರಿಕ ಸಂಹಿತೆಯನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿದಾಗ, ವಿರೋಧ ಪಕ್ಷಗಳು ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ವಿರೋಧಿಸುತ್ತವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರತಿಪಕ್ಷಗಳು ಜನರು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ವಿರೋಧಿಸುತ್ತಲೇ ಇರುತ್ತವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಹಾಗಾದರೆ ಅವರು ಎಲ್ಲಿಂದ ಮತಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ? ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯ ಅವರು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ಕೆಲಸದ ಸಂಸ್ಕೃತಿ, ಅವರು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ರಾಜಕೀಯ ಮತ್ತು ಅವರು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದ ಸೂಕ್ಷ್ಮ ಜನಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳ ಸಂಪ್ರದಾಯವನ್ನು ಗುಜರಾತ್‌ನಲ್ಲಿ ಸುಂದರವಾಗಿ ಅನುಸರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ತೃಪ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.