Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah to inaugurate ‘Anti-Terror Conference’ on Friday in New Delhi
Shaped under PM Shri Narendra Modi Ji's vision of zero tolerance for terror, the annual conference has become a platform for brainstorming India's next-generation strategies to counter emerging threats
The conference is a meeting point for operational forces; technical, legal and forensic experts and agencies engaged in counter terrorism
Key focus of the conference is on developing synergies among various stake holders for coordinated action against the menace of terrorism in the spirit of ‘Whole of the Government approach’ and to present substantive inputs for future policy formulation
Deliberations and discussions in the two-day conference aim to share experiences and good practices across law enforcement agencies in addressing counter-terrorism (CT) issues and lessons from terror investigations
25 DEC 2025 5:08PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah will inaugurate ‘Anti-Terror Conference’ on Friday, 26th December 2025 in New Delhi. The two-day conference is being organized by the National Investigation Agency, Ministry of Home Affairs, Government of India.
Shaped under PM Shri Narendra Modi's vision of zero tolerance for terror, the annual conference has become a platform for brainstorming India's next-generation strategies to counter emerging threats. The conference is a meeting point for operational forces; technical, legal, and forensic experts; and agencies engaged in counter terrorism for deliberations on issues impacting national security and threats emerging out of terrorism.
The key focus of the conference is on developing synergies among various stake holders by establishing formal and informal channels for coordinated action against the menace of terrorism in the spirit of ‘Whole of the Government approach’ and to present substantive inputs for future policy formulation.
The deliberations and discussions in the two-day conference aim to share experiences and good practices across law enforcement agencies in addressing counter-terrorism (CT) issues and lessons from terror investigations.
The conference includes sessions on collecting evidence from foreign jurisdictions, digital forensics and data analysis in CT investigations, effective trial management, addressing radicalisation, espionage, and emerging hybrid threats to national security, among other topics related to terrorism. Additionally, sessions on disrupting terror financing networks—tools, techniques, and case learnings—as well as creating future-ready CT strategies and building institutional capacities to address emerging national security issues have been incorporated.
The conference is being attended by senior police officers from States/UTs, officers from Central agencies/Departments dealing with issues related to Counter Terrorism and experts from related fields such as law, forensics, technology etc.

ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಶುಕ್ರವಾರ ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ 'ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ನಿಗ್ರಹ ಸಮ್ಮೇಳನ'ವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಯ ವಿರುದ್ಧ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಶೂನ್ಯ ಸಹಿಷ್ಣುತೆಯ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದಡಿಯಲ್ಲಿ ರೂಪಿಸಲಾದ ಈ ವಾರ್ಷಿಕ ಸಮ್ಮೇಳನವು, ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಬೆದರಿಕೆಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಭಾರತದ ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರಗಳ ಕುರಿತು ಮಂಥನ ನಡೆಸುವ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿದೆ
ಈ ಸಮ್ಮೇಳನವು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಪಡೆಗಳು; ತಾಂತ್ರಿಕ, ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ವಿಧಿವಿಜ್ಞಾನ ತಜ್ಞರು ಮತ್ತು ಭಯೋತ್ಪಾದನಾ ನಿಗ್ರಹ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಸಮಾಗಮದ ತಾಣವಾಗಿದೆ
'ಇಡೀ ಸರ್ಕಾರ ವಿಧಾನ'ದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಯ ಪಿಡುಗಿನ ವಿರುದ್ಧ ಸಂಘಟಿತ ಕ್ರಮಕ್ಕಾಗಿ ವಿವಿಧ ಪಾಲುದಾರರಲ್ಲಿ ಸಮನ್ವಯವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದ ನೀತಿ ನಿರೂಪಣೆಗಾಗಿ ಗಣನೀಯ ಒಳಹರಿವುಗಳನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸುವುದು ಸಮ್ಮೇಳನದ ಪ್ರಮುಖ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ
ಎರಡು ದಿನಗಳ ಈ ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ಚರ್ಚೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಮಾಲೋಚನೆಗಳು ಭಯೋತ್ಪಾದನಾ ನಿಗ್ರಹ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವಲ್ಲಿ ಕಾನೂನು ಜಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಅನುಭವಗಳು ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳು ಮತ್ತು ಭಯೋತ್ಪಾದನಾ ತನಿಖೆಗಳಿಂದ ಕಲಿತ ಪಾಠಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ
25 DEC 2025 5:08PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು 2025ರ ಡಿಸೆಂಬರ್ 26ರ ಶುಕ್ರವಾರದಂದು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ‘ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ನಿಗ್ರಹ ಸಮ್ಮೇಳನ’ವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಎರಡು ದಿನಗಳ ಈ ಸಮ್ಮೇಳನವನ್ನು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಗೃಹ ಸಚಿವಾಲಯದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ತನಿಖಾ ಸಂಸ್ಥೆ ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಯ ವಿರುದ್ಧ ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ಶೂನ್ಯ ಸಹಿಷ್ಣುತೆಯ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ರೂಪಿಸಲಾದ ಈ ವಾರ್ಷಿಕ ಸಮ್ಮೇಳನವು, ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಬೆದರಿಕೆಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಭಾರತದ ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಂಥನ ನಡೆಸುವ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತೆಯ ಮೇಲೆ ಪ್ರಭಾವ ಬೀರುವ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಮತ್ತು ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಯಿಂದ ಉದ್ಭವಿಸುವ ಬೆದರಿಕೆಗಳ ಕುರಿತು ಚರ್ಚಿಸಲು ಕಾರ್ಯಾಚರಣಾ ಪಡೆಗಳು; ತಾಂತ್ರಿಕ, ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ವಿಧಿವಿಜ್ಞಾನ ತಜ್ಞರು; ಮತ್ತು ಭಯೋತ್ಪಾದನಾ ನಿಗ್ರಹ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳ ಸಮಾಗಮದ ತಾಣವಾಗಿ ಈ ಸಮ್ಮೇಳನ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ.
ಸಂಪೂರ್ಣ ಸರ್ಕಾರಿ ವಿಧಾನದ ಆಶಯದೊಂದಿಗೆ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಯ ಪಿಡುಗಿನ ವಿರುದ್ಧ ಸಮನ್ವಯದ ಕ್ರಮಕ್ಕಾಗಿ ಔಪಚಾರಿಕ ಮತ್ತು ಅನೌಪಚಾರಿಕ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಮೂಲಕ ವಿವಿಧ ಪಾಲುದಾರರ ನಡುವೆ ಸಮನ್ವಯವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದ ನೀತಿ ನಿರೂಪಣೆಗೆ ಗಣನೀಯ ಒಳಹರಿವುಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು ಈ ಸಮ್ಮೇಳನದ ಪ್ರಮುಖ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ.
ಸಮ್ಮೇಳನವು ವಿದೇಶಿ ನ್ಯಾಯವ್ಯಾಪ್ತಿಯಿಂದ ಪುರಾವೆಗಳನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸುವುದು, ಭಯೋತ್ಪಾದನಾ ನಿಗ್ರಹ ತನಿಖೆಗಳಲ್ಲಿ ಡಿಜಿಟಲ್ ವಿಧಿವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ದತ್ತಾಂಶ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆ, ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ವಿಚಾರಣಾ ನಿರ್ವಹಣೆ, ಮೂಲಭೂತವಾದವನ್ನು ಎದುರಿಸುವುದು, ಗೂಢಚರ್ಯೆ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತೆಗೆ ಎದುರಾಗುತ್ತಿರುವ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಹೈಬ್ರಿಡ್ ಬೆದರಿಕೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಇತರ ವಿಷಯಗಳ ಕುರಿತಾದ ಅಧಿವೇಶನಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಭಯೋತ್ಪಾದನಾ ಹಣಕಾಸು ಜಾಲಗಳನ್ನು ಭೇದಿಸುವ ಸಾಧನಗಳು, ತಂತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಕರಣದ ಕಲಿಕೆಗಳು, ಹಾಗೆಯೇ ಭವಿಷ್ಯದ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಬಲ್ಲ ಭಯೋತ್ಪಾದನಾ ನಿಗ್ರಹ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತಾ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಕುರಿತಾದ ಅಧಿವೇಶನಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಈ ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಹಿರಿಯ ಪೊಲೀಸ್ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು, ಭಯೋತ್ಪಾದನಾ ನಿಗ್ರಹ ವಿಷಯಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳು/ಇಲಾಖೆಗಳ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಕಾನೂನು, ವಿಧಿವಿಜ್ಞಾನ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮುಂತಾದ ಸಂಬಂಧಿತ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ತಜ್ಞರು ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.