ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਹਿੰਦੀ ਸਾਹਿਤਕਾਰ, ਭਾਰਤੀ ਗਿਆਨਪੀਠ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਵਿਨੋਦ ਕੁਮਾਰ ਸ਼ੁਕਲ ਜੀ ਦੇ ਦੇਹਾਂਤ ‘ਤੇ ਸੋਗ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਇਸ ਨੂੰ ਸਾਹਿਤ ਜਗਤ ਦੇ ਲਈ ਬਹੁਤ ਵੱਡਾ ਘਾਟਾ ਦੱਸਿਆ
ਸਾਦਗੀਪੂਰਨ ਲਿਖਣ ਅਤੇ ਸਰਲ ਸ਼ਖਸੀਅਤ ਲਈ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਵਿਨੋਦ ਕੁਮਾਰ ਸ਼ੁਕਲ ਜੀ ਆਪਣੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਲਿਖਣ ਕਲਾ ਲਈ ਹਮੇਸ਼ਾ ਯਾਦ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ
ਮੇਰੀਆਂ ਸੰਵੇਦਨਾਵਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ, ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਕਾਂ ਅਤੇ ਅਣਗਿਣਤ ਪਾਠਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਹਨ
ਈਸ਼ਵਰ ਵਿਛੜੀ ਆਤਮਾ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਸ਼੍ਰੀਚਰਣਾਂ ਵਿੱਚ ਸਥਾਨ ਦੇਵੇ, ਓਮ ਸ਼ਾਂਤੀ ਸ਼ਾਂਤੀ ਸ਼ਾਂਤੀ
23 DEC 2025 10:04PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਹਿੰਦੀ ਸਾਹਿਤਕਾਰ, ਭਾਰਤੀ ਗਿਆਨਪੀਠ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਵਿਨੋਦ ਕੁਮਾਰ ਸ਼ੁਕਲ ਜੀ ਦੇ ਦੇਹਾਂਤ ‘ਤੇ ਸੋਗ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਇਸ ਨੂੰ ਸਾਹਿਤ ਜਗਤ ਲਈ ਬਹੁਤ ਵੱਡਾ ਘਾਟਾ ਦੱਸਿਆ ਹੈ।
X ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ “ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਹਿੰਦੀ ਸਾਹਿਤਕਾਰ, ਭਾਰਤੀ ਗਿਆਨਪੀਠ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਵਿਨੋਦ ਕੁਮਾਰ ਸ਼ੁਕਲ ਜੀ ਦਾ ਦੇਹਾਂਤ ਸਾਹਿਤ ਜਗਤ ਦੇ ਲਈ ਬਹੁਤ ਵੱਡਾ ਘਾਟਾ ਹੈ। ਸਾਦਗੀਪੂਰਨ ਲੇਖਣ ਅਤੇ ਸਰਲ ਸ਼ਖਸੀਅਤ ਲਈ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਵਿਨੋਦ ਕੁਮਾਰ ਸ਼ੁਕਲ ਜੀ ਆਪਣੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਲੇਖਣ ਕਲਾ ਲਈ ਹਮੇਸ਼ਾ ਯਾਦ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ। ਮੇਰੀਆਂ ਸੰਵੇਦਨਾਵਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ, ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਕਾਂ ਅਤੇ ਅਣਗਿਣਤ ਪਾਠਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਹਨ। ਈਸ਼ਵਰ ਵਿਛੜੀ ਆਤਮਾ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਸ਼੍ਰੀਚਰਣਾਂ ਵਿੱਚ ਸਥਾਨ ਦੇਵੇ। ਓਮ ਸ਼ਾਂਤੀ ਸ਼ਾਂਤੀ ਸ਼ਾਂਤੀ”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah condoles the demise of renowned Hindi writer and Jnanpith Award laureate Vinod Kumar Shukla, terming it a great loss to the literary world
Vinod Kumar Shukla, known for his simple writing style and humble personality, will always be remembered for his unique literary artistry
My deepest condolences are with his family, admirers and countless readers
May God grant peace to the departed soul, Om Shanti Shanti Shanti
23 DEC 2025 10:04PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has condoled the demise of renowned Hindi writer and Jnanpith Award laureate Vinod Kumar Shukla and termed it a great loss to the literary world.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said that the passing of renowned Hindi writer and Jnanpith Award recipient Vinod Kumar Shukla is a great loss to the literary world. He said that Vinod Kumar Shukla, known for his simple writing style and humble personality, will always be remembered for his unique literary artistry. Shri Shah said that my deepest condolences are with his family, admirers and countless readers. May God grant peace to the departed soul. Om Shanti Shanti Shanti.