ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે પ્રખ્યાત હિન્દી સાહિત્યકાર અને ભારતીય જ્ઞાનપીઠ પુરસ્કાર વિજેતા વિનોદ કુમાર શુક્લાના નિધન પર શોક વ્યક્ત કર્યો અને તેને સાહિત્ય જગત માટે એક મોટું નુકસાન ગણાવ્યું
તેમની સાદગી અને નમ્ર વ્યક્તિત્વ માટે પ્રખ્યાત વિનોદ કુમાર શુક્લાને તેમના વિશિષ્ટ લેખન કૌશલ્ય માટે હંમેશા યાદ કરવામાં આવશે
મારી સંવેદના તેમના પરિવાર, પ્રશંસકો અને અસંખ્ય વાચકો સાથે છે
ભગવાન દિવંગત આત્માને તેમના ચરણોમાં સ્થાન આપે. ઓમ શાંતિ શાંતિ શાંતિ
23 DEC 2025 10:04PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે પ્રખ્યાત હિન્દી સાહિત્યકાર અને ભારતીય જ્ઞાનપીઠ પુરસ્કાર વિજેતા વિનોદ કુમાર શુક્લાના નિધન પર શોક વ્યક્ત કર્યો અને તેને સાહિત્ય જગત માટે એક મોટું નુકસાન ગણાવ્યું.
X પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "પ્રખ્યાત હિન્દી સાહિત્યકાર અને ભારતીય જ્ઞાનપીઠ પુરસ્કાર વિજેતા વિનોદ કુમાર શુક્લાનું નિધન સાહિત્ય જગત માટે એક મોટું નુકસાન છે. તેમના સાદગી અને નમ્ર વ્યક્તિત્વ માટે પ્રખ્યાત, વિનોદ કુમાર શુક્લાને હંમેશા તેમના અનન્ય લેખન કૌશલ્ય માટે યાદ કરવામાં આવશે. તેમના પરિવાર, પ્રશંસકો અને અસંખ્ય વાચકો સાથે મારી સંવેદના છે. ભગવાન દિવંગત આત્માને શાંતિ આપે. ઓમ શાંતિ શાંતિ શાંતિ"

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah condoles the demise of renowned Hindi writer and Jnanpith Award laureate Vinod Kumar Shukla, terming it a great loss to the literary world
Vinod Kumar Shukla, known for his simple writing style and humble personality, will always be remembered for his unique literary artistry
My deepest condolences are with his family, admirers and countless readers
May God grant peace to the departed soul, Om Shanti Shanti Shanti
23 DEC 2025 10:04PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has condoled the demise of renowned Hindi writer and Jnanpith Award laureate Vinod Kumar Shukla and termed it a great loss to the literary world.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said that the passing of renowned Hindi writer and Jnanpith Award recipient Vinod Kumar Shukla is a great loss to the literary world. He said that Vinod Kumar Shukla, known for his simple writing style and humble personality, will always be remembered for his unique literary artistry. Shri Shah said that my deepest condolences are with his family, admirers and countless readers. May God grant peace to the departed soul. Om Shanti Shanti Shanti.