ടെക്‌സ്റ്റൈല്‍സ് മന്ത്രാലയം
വിവിധ വിഭാഗങ്ങൾക്കായുള്ള 2026-27 ബാച്ചിലേക്കുള്ള പ്രവേശന പരീക്ഷാ ഫീസുകളിൽ ഇളവ് വരുത്തി NIFT
19 DEC 2025 10:01AM by PIB Thiruvananthpuram
നാഷണൽ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ഫാഷൻ ടെക്നോളജിയുടെ (NIFT) ഫാഷൻ ഡിസൈൻ, മാനേജ്‌മെൻ്റ്, ടെക്നോളജി എന്നീ മേഖലകളിലെ വിവിധ യുജി, പിജി കോഴ്സുകളിലെ 2026-27 ബാച്ചിലേക്കുള്ള പ്രവേശന പരീക്ഷാ നടപടികൾ ആരംഭിച്ചു. അപേക്ഷാ ഫോം സമർപ്പിക്കേണ്ട അവസാന തീയതി 2026 ജനുവരി 6 ആണ് (ലേറ്റ് ഫീ സഹിതം 2026 ജനുവരി 7 മുതൽ 10 വരെ). പരീക്ഷ 2026 ഫെബ്രുവരി 8-ന് നടക്കും. നാഷണൽ ടെസ്റ്റിംഗ് ഏജൻസി (NTA) നടത്തുന്ന ഈ അഖിലേന്ത്യാ പ്രവേശന പരീക്ഷ രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള നൂറിലധികം നഗരങ്ങളിൽ കമ്പ്യൂട്ടർ അധിഷ്ഠിതമായും (CBT) പേന -പേപ്പർ രീതിയിലും നടത്തപ്പെടും.
2026-27 ബാച്ചിലേക്കുള്ള, ഓപ്പൺ, ഒ.ബി.സി (NCL), ഓപ്പൺ-ഇ.ഡബ്ല്യു.എസ് വിഭാഗങ്ങളിൽപ്പെട്ട ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾക്കുള്ള ഫീസ് 3,000 രൂപയിൽ നിന്ന് 2,000 രൂപയായും, എസ്.സി, എസ്.ടി, പി.ഡബ്ല്യു.ഡി വിഭാഗങ്ങളിൽപ്പെട്ടവർക്കുള്ള ഫീസ് 1,500 രൂപയിൽ നിന്ന് 500 രൂപയായും കുറച്ചു.

Ministry of Textiles
NIFT reduces application fee for entrance test for the batch of 2026-27 across various categories
19 DEC 2025 10:01AM by PIB Delhi
National Institute of Fashion Technology (NIFT) has commenced its process for entrance exam for batch of 2026-27 in various UG and PG courses of fashion design, management and technology. The last date for form filling is 6th January 2026 (from 7th to 10th January 2026 with late fee) and the exam date is 8th February 2026. The CBT and pen-paper based All India entrance exam will be conducted by National Testing Agency (NTA) in over 100 cities across the country.
For the batch of 2026-27, fees had been reduced from Rs. 3,000/- to Rs. 2,000/- for Open, OBC (NCL) and Open-EWS category candidates and from Rs. 1,500/- to Rs. 500/- for SC, ST and PwD candidates.