કાપડ મંત્રાલય
NIFT એ વિવિધ શ્રેણીઓમાં 2026-27 બેચ માટે પ્રવેશ પરીક્ષા માટે અરજી ફી ઘટાડી
19 DEC 2025 10:01AM by PIB Ahmedabad
નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ફેશન ટેકનોલોજી (NIFT) એ ફેશન ડિઝાઇન, મેનેજમેન્ટ અને ટેકનોલોજીના વિવિધ UG અને PG અભ્યાસક્રમોમાં 2026-27 બેચ માટે પ્રવેશ પરીક્ષા માટે તેની પ્રક્રિયા શરૂ કરી છે. ફોર્મ ભરવાની છેલ્લી તારીખ 6 જાન્યુઆરી 2026 છે (7 થી 10 જાન્યુઆરી 2026 સુધી લેટ ફી સાથે) અને પરીક્ષા તારીખ 8 ફેબ્રુઆરી 2026 છે. CBT અને પેન-પેપર આધારિત ઓલ ઈન્ડિયા પ્રવેશ પરીક્ષા નેશનલ ટેસ્ટિંગ એજન્સી (NTA) દ્વારા દેશભરના 100 થી વધુ શહેરોમાં લેવામાં આવશે.
2026-27 બેચ માટે, ઓપન, ઓબીસી (એનસીએલ) અને ઓપન-ઇડબ્લ્યુએસ શ્રેણીના ઉમેદવારો માટે ફી રૂ. 3,000 /- થી ઘટાડીને રૂ. 2,000/- અને એસસી, એસટી અને દિવ્યાંગ ઉમેદવારો માટે રૂ. 1,500/- થી ઘટાડીને રૂ. 500/- કરવામાં આવી છે.

Ministry of Textiles
NIFT reduces application fee for entrance test for the batch of 2026-27 across various categories
19 DEC 2025 10:01AM by PIB Delhi
National Institute of Fashion Technology (NIFT) has commenced its process for entrance exam for batch of 2026-27 in various UG and PG courses of fashion design, management and technology. The last date for form filling is 6th January 2026 (from 7th to 10th January 2026 with late fee) and the exam date is 8th February 2026. The CBT and pen-paper based All India entrance exam will be conducted by National Testing Agency (NTA) in over 100 cities across the country.
For the batch of 2026-27, fees had been reduced from Rs. 3,000/- to Rs. 2,000/- for Open, OBC (NCL) and Open-EWS category candidates and from Rs. 1,500/- to Rs. 500/- for SC, ST and PwD candidates.