Ministry of Textiles
NIFT reduces application fee for entrance test for the batch of 2026-27 across various categories
19 DEC 2025 10:01AM by PIB Delhi
National Institute of Fashion Technology (NIFT) has commenced its process for entrance exam for batch of 2026-27 in various UG and PG courses of fashion design, management and technology. The last date for form filling is 6th January 2026 (from 7th to 10th January 2026 with late fee) and the exam date is 8th February 2026. The CBT and pen-paper based All India entrance exam will be conducted by National Testing Agency (NTA) in over 100 cities across the country.
For the batch of 2026-27, fees had been reduced from Rs. 3,000/- to Rs. 2,000/- for Open, OBC (NCL) and Open-EWS category candidates and from Rs. 1,500/- to Rs. 500/- for SC, ST and PwD candidates.

वस्त्रोद्योग मंत्रालय
एनआयएफटी ने 2026-27 च्या तुकडीसाठी विविध श्रेणींमधील प्रवेश परीक्षेच्या अर्जाच्या शुल्कात कपात केली
19 DEC 2025 10:01AM by PIB Mumbai
नॅशनल इन्स्टिट्यूट ऑफ फॅशन टेक्नॉलॉजी (एनआयएफटी ) ने फॅशन डिझाईन, व्यवस्थापन आणि तंत्रज्ञानाच्या विविध पदवी आणि पदव्युत्तर अभ्यासक्रमांच्या 2026-27 च्या तुकडीसाठी प्रवेश परीक्षेची प्रक्रिया सुरू केली आहे. अर्ज भरण्याची शेवटची तारीख 6 जानेवारी 2026 आहे. (विलंब शुल्कासह 7 ते 10 जानेवारी 2026 पर्यंत) आणि परीक्षेची तारीख 8 फेब्रुवारी 2026 आहे. सीबीटी आणि पेन-पेपरवर आधारित अखिल भारतीय प्रवेश परीक्षेचे आयोजन राष्ट्रीय चाचणी एजन्सी (NTA) द्वारे देशभरातील 100 हून अधिक शहरांमध्ये केले जाईल.
2026-27 च्या तुकडीसाठी, खुल्या, इतर मागासवर्गीय -नॉन क्रिमी लेअर (ओबीसी एनसीएल) आणि खुल्या-आर्थिकदृष्ट्या दुर्बल गट (ओपन -ईडब्ल्यूएस) श्रेणीतील उमेदवारांसाठी शुल्क 3,000/- रुपयांवरून 2,000/- रुपयांपर्यंत कमी करण्यात आले आहे तर अनुसूचित जाती, अनुसूचित जमाती आणि दिव्यांग उमेदवारांसाठी 1,500/- वरून 500 रुपयांपर्यंत शुल्क कमी केले आहे.