ஜவுளித்துறை அமைச்சகம்
2026-27-ம் ஆண்டுக்கான மாணவர் சேர்க்கை: நுழைவுத் தேர்வுக்கான விண்ணப்பக் கட்டணத்தை என்ஐஎஃப்டி குறைத்துள்ளது
19 DEC 2025 10:01AM by PIB Chennai
தேசிய ஆடை அலங்கார வடிவமைப்பு தொழில்நுட்ப நிறுவனம் (என்ஐஎஃப்டி), ஆடை அலங்கார வடிவமைப்பு, மேலாண்மை, தொழில்நுட்பம் ஆகிய துறைகளில் உள்ள பல்வேறு இளநிலை மற்றும் முதுநிலை படிப்புகளுக்கான 2026-27-ம் ஆண்டு மாணவர் சேர்க்கைக்கான நுழைவுத் தேர்வு செயல்முறையைத் தொடங்கியுள்ளது. விண்ணப்பப் படிவத்தை தாக்கல் செய்வதற்கான கடைசி தேதி 2026 ஜனவரி 6 (தாமதக் கட்டணத்துடன் ஜனவரி 7 முதல் 10 வரை). தேர்வு 2026 பிப்ரவரி 8-ம் தேதி நடைபெற உள்ளது. கணினி மற்றும் பேனா-காகித அடிப்படையிலான இந்த அகில இந்திய நுழைவுத் தேர்வை, தேசிய தேர்வு முகமை நாடு முழுவதும் 100-க்கும் மேற்பட்ட நகரங்களில் நடத்தவுள்ளது.
2026-27-ம் ஆண்டு மாணவர் சேர்க்கைக்காக, பொது, ஓபிசி மற்றும் பொது-பொருளாதாரத்தில் நலிவடைந்த பிரிவினர் விண்ணப்பதாரர்களுக்கான கட்டணம் ரூ.3,000-லிருந்து ரூ.2,000 ஆகவும், எஸ்சி, எஸ்டி மற்றும் மாற்றுத்திறனாளி விண்ணப்பதாரர்களுக்கான கட்டணம் ரூ.1,500-லிருந்து ரூ.500 ஆகவும் குறைக்கப்பட்டுள்ளது.

Ministry of Textiles
NIFT reduces application fee for entrance test for the batch of 2026-27 across various categories
19 DEC 2025 10:01AM by PIB Delhi
National Institute of Fashion Technology (NIFT) has commenced its process for entrance exam for batch of 2026-27 in various UG and PG courses of fashion design, management and technology. The last date for form filling is 6th January 2026 (from 7th to 10th January 2026 with late fee) and the exam date is 8th February 2026. The CBT and pen-paper based All India entrance exam will be conducted by National Testing Agency (NTA) in over 100 cities across the country.
For the batch of 2026-27, fees had been reduced from Rs. 3,000/- to Rs. 2,000/- for Open, OBC (NCL) and Open-EWS category candidates and from Rs. 1,500/- to Rs. 500/- for SC, ST and PwD candidates.