શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય
EPFOએ રાજ્ય અને સ્થાનિક સરકારી સત્તાધિકારીઓ સહિત તમામ નિયોક્તાઓ (Employers)ને કર્મચારી નોંધણી યોજના-2025 (Employee Enrolment Scheme-2025)નો લાભ લેવા વિનંતી કરી
18 DEC 2025 12:48PM by PIB Ahmedabad
કર્મચારી ભવિષ્ય નિધિ સંગઠન (EPFO)એ કર્મચારી નોંધણી યોજના (EES)–2025 શરૂ કરી છે. આ એક વિશેષ વન-ટાઇમ સુવિધા પહેલ છે જેનો ઉદ્દેશ્ય EPF કવરેજનો વિસ્તાર કરવાનો અને ભૂતકાળમાં થયેલા બિન-પાલન (non-compliance) ના કિસ્સાઓને સરળ અને નિયોક્તા-અનુકૂળ રીતે નિયમિત કરવાનો છે.
નિયોક્તાઓને આ યોજનાના લાભો અને જોગવાઈઓ વિશે માહિતગાર કરવા માટે દેશવ્યાપી જાગૃતિ અભિયાન શરૂ કરવામાં આવ્યું છે. તે જ સમયે, EPF માળખા હેઠળ કરારબદ્ધ (contractual) અને પરચુરણ (casual) કર્મચારીઓની નોંધણી સુનિશ્ચિત કરવા માટે વિવિધ સરકારી સત્તાધિકારીઓ સાથે આ બાબત ઉઠાવવામાં આવી છે.
EES–2025 નવેમ્બર 2025 થી શરૂ કરીને છ મહિનાની વિશેષ પાલન વિન્ડો પૂરી પાડે છે, જે નિયોક્તાઓને એવા પાત્ર કર્મચારીઓને સ્વેચ્છાએ નોંધણી કરવા સક્ષમ બનાવે છે જેઓ 1 જુલાઈ 2017 થી 31 ઓક્ટોબર 2025 ના સમયગાળા દરમિયાન EPF કવરેજથી વંચિત રહી ગયા હતા, અને ભૂતકાળના બિન-પાલનને નિયમિત કરવા માટેની તક આપે છે. જે સંસ્થાઓ અત્યાર સુધી EPF એક્ટ હેઠળ આવરી લેવામાં આવી નથી, તેઓ આ અભિયાન હેઠળ કવરેજ માટે અરજી કરી શકે છે અને ત્યારબાદ આવા પાત્ર કર્મચારીઓને જાહેર કરી શકે છે અને તેમની નોંધણી કરી શકે છે.
EES–2025 હેઠળ, જે કિસ્સાઓમાં અગાઉ કર્મચારીઓનો ફાળો કાપવામાં આવ્યો ન હતો, ત્યાં નિયોક્તાએ કલમ 7Q હેઠળના વ્યાજ, લાગુ વહીવટી શુલ્ક અને માત્ર ₹100 ના એકસાથે દંડ (penal damages) સાથે માત્ર નિયોક્તાનો ફાળો જ જમા કરવાનો રહેશે, જેને EPFO હેઠળની ત્રણેય યોજનાઓ હેઠળ સંપૂર્ણ પાલન તરીકે ગણવામાં આવશે.
જે સંસ્થાઓ આકારણી પૂછપરછ (assessment inquiry)નો સામનો કરી રહી છે તેઓ પણ આ યોજના હેઠળ પાત્ર છે. તેવી જ રીતે, પ્રધાનમંત્રી વિકસિત ભારત રોજગાર યોજના હેઠળના લાભો પણ યોજનાની શરતો અને નિયમોને આધીન પાત્ર છે.
EPFOએ તમામ નિયોક્તાઓને આ વન-ટાઇમ, સમયબદ્ધ તકનો લાભ લેવા અને "સૌ માટે સામાજિક સુરક્ષા"ના રાષ્ટ્રીય વિઝનમાં યોગદાન આપવા વિનંતી કરી છે. આ હેતુ માટે, EPFO ઓળખાયેલા ડિફોલ્ટ નિયોક્તાઓ સાથે SMS અને ઇમેઇલ દ્વારા વાતચીત કરશે, અને તેમને તેમના ડિફોલ્ટને નિયમિત કરવા માટે EES 2025 ની વન-ટાઇમ છૂટનો લાભ લેવા પ્રોત્સાહિત કરશે.

Ministry of Labour & Employment
EPFO urges Employers including State and Local Government Authorities to avail of the Employee Enrolment Scheme-2025
18 DEC 2025 12:48PM by PIB Delhi
The Employees’ Provident Fund Organisation (EPFO) has launched the Employees’ Enrolment Scheme (EES)–2025, a special one-time facilitation initiative aimed at expanding EPF coverage and regularizing past instances of non-compliance in a simplified and employer-friendly manner.
A nationwide awareness campaign has been initiated to inform employers about the benefits and provisions of the scheme. Simultaneously, the matter has been taken up with various Government authorities to ensure the enrolment of contractual and casual employees under the EPF framework.
The EEC–2025 provides a special compliance window of six months starting from November 2025 enabling employers to voluntarily enrol eligible employees who were left out of EPF coverage during the period from 1 July 2017 to 31 October 2025, and to regularize past non-compliance. Establishments not covered so far under the EPF Act may apply for coverage under this Campaign and subsequently declare and enrol such eligible employees.
Under EES–2025, in cases where employees’ contributions were not deducted earlier, the employer shall be required to deposit only the employer’s share of contributions, along with interest under Section 7Q, applicable administrative charges, and penal damages limited to a lump sum of ₹100, which shall be treated as full compliance under all three schemes under EPFO.
Establishments facing assessment inquiry are also eligible under the Scheme. Similarly, benefits under Pradhan Mantri Viksit Bharat Rojgar Yojana are also eligible subject to terms and conditions under the scheme.
The EPFO has urged all employers to take advantage of this one-time, time-bound opportunity and contribute towards the national vision of “Social Security for All”. For this purpose, EPFO will communicate with identified defaulting employers through SMS and email, encouraging them to avail themselves of the EES 2025 one-time relaxation to regularise their defaults.