Ministry of Railways
Indian Railways Begins Running Special Trains to Handle Festive Rush for Christmas and New Year; 244 Trips Already Notified
More Trips Will be Notified in Coming Days
18 DEC 2025 2:46PM by PIB Delhi
For the Christmas and New Year period of 2025–26, Indian Railways has planned an extensive operation of special trains across eight zones to manage the anticipated surge in passenger traffic. A total of 244 trips have been notified so far. More trips will be notified in the coming days.
Summary of Trains Scheduled for Christmas and New Year 2025–26
Railway Zone
Notified Trips
CR
76
NR
08
SCR
26
SECR
24
SWR
28
NWR
06
WR
72
NFR
04
TOTAL
244
On the Mumbai–Goa (Konkan) corridor, daily and weekly specials are being operated between Mumbai CSMT / LTT and Karmali / Madgaon, covering major stops along the way and providing additional seating and sleeper options. Similarly, special services on Mumbai–Nagpur, Pune–Sanganer, and other Maharashtra routes are helping passengers avoid overcrowding on regular trains while providing convenient travel options during the festive period. Across northern and eastern India, special trains on busy corridors connecting Delhi, Howrah, Lucknow, and nearby cities are being run to accommodate long-distance travellers heading home or to holiday destinations.
In the south and central regions, additional services connecting Hyderabad, Bengaluru, Mangaluru, and other cities ensure smooth travel for passengers during this peak period. Specific examples include CSMT–Karmali, LTT–Thiruvananthapuram, Pune–Sanganer, and CSMT–Nagpur, among others, with each offering multiple trips to meet the festive rush. By running these special trains, Indian Railways is providing additional capacity, comfort, and convenience, helping passengers celebrate Christmas and New Year 2026 without travel stress, while connecting them efficiently to beaches, cities, and holiday destinations across India.
Zone-wise Train Details for Christmas and New Year 2025–26

રેલવે મંત્રાલય
ભારતીય રેલવેએ નાતાલ અને નવા વર્ષના તહેવારોની ભીડને પહોંચી વળવા માટે વિશેષ ટ્રેનો દોડાવવાનું શરૂ કર્યું; 244 ટ્રિપ્સ પહેલેથી જ અધિસૂચિત
આગામી દિવસોમાં વધુ ટ્રિપ્સ જાહેર કરવામાં આવશે
18 DEC 2025 2:46PM by PIB Ahmedabad
નાતાલ અને નવા વર્ષ 2025-26 ના સમયગાળા માટે, ભારતીય રેલવેએ મુસાફરોની સંભવિત ભીડને વ્યવસ્થિત કરવા માટે આઠ ઝોનમાં વિશેષ ટ્રેનોના વ્યાપક સંચાલનનું આયોજન કર્યું છે. અત્યાર સુધીમાં કુલ 244 ટ્રિપ્સ અધિસૂચિત કરવામાં આવી છે અને આગામી દિવસોમાં વધુ ટ્રિપ્સ જાહેર કરવામાં આવશે.
નાતાલ અને નવા વર્ષ 2025-26 માટે નિર્ધારિત ટ્રેનોનો સારાંશ નીચે મુજબ છે:
રેલવે ઝોન
અધિસૂચિત ટ્રિપ્સ
સેન્ટ્રલ રેલવે (CR)
76
નોર્ધર્ન રેલવે (NR)
08
સાઉથ સેન્ટ્રલ રેલવે (SCR)
26
સાઉથ ઇસ્ટ સેન્ટ્રલ રેલવે (SECR)
24
સાઉથ વેસ્ટર્ન રેલવે (SWR)
28
નોર્થ વેસ્ટર્ન રેલવે (NWR)
06
વેસ્ટર્ન રેલવે (WR)
72
નોર્થ ઇસ્ટ ફ્રન્ટિયર રેલવે (NFR)
04
કુલ
244
મુંબઈ-ગોવા (કોંકણ) કોરિડોર પર, મુંબઈ સીએસએમટી/એલટીટી અને કરમાલી/મડગાંવ વચ્ચે દૈનિક અને સાપ્તાહિક સ્પેશિયલ ટ્રેનો ચલાવવામાં આવી રહી છે, જે રસ્તામાં આવતા મુખ્ય સ્ટોપને આવરી લે છે અને વધારાના બેઠક અને સ્લીપર વિકલ્પો પૂરા પાડે છે. તેવી જ રીતે, મુંબઈ-નાગપુર, પુણે-સાંગાનેર અને મહારાષ્ટ્રના અન્ય રૂટ પર ખાસ ટ્રેનો મુસાફરોને નિયમિત ટ્રેનોમાં ભીડ ટાળવામાં મદદ કરી રહી છે અને સાથે સાથે તહેવારોના સમયગાળા દરમિયાન અનુકૂળ મુસાફરી વિકલ્પો પણ પૂરા પાડી રહી છે. સમગ્ર ઉત્તર અને પૂર્વ ભારતમાં, દિલ્હી, હાવડા, લખનૌ અને નજીકના શહેરોને જોડતા વ્યસ્ત કોરિડોર પર ખાસ ટ્રેનો ચલાવવામાં આવી રહી છે જેથી લાંબા અંતરના પ્રવાસીઓ ઘરે જઈ રહ્યા હોય અથવા રજાના સ્થળોએ જઈ રહ્યા હોય.
દક્ષિણ અને મધ્ય પ્રદેશોમાં, હૈદરાબાદ, બેંગલુરુ, મેંગલુરુ અને અન્ય શહેરોને જોડતી વધારાની સેવાઓ આ પીક સમયગાળા દરમિયાન મુસાફરો માટે સરળ મુસાફરી સુનિશ્ચિત કરે છે. ચોક્કસ ઉદાહરણોમાં CSMT-કરમાલી, LTT-તિરુવનંતપુરમ, પુણે-સાંગાનેર અને CSMT-નાગપુરનો સમાવેશ થાય છે, જેમાં દરેક તહેવારોની ભીડને પહોંચી વળવા માટે બહુવિધ ટ્રિપ્સ ઓફર કરે છે. આ ખાસ ટ્રેનો ચલાવીને, ભારતીય રેલ્વે વધારાની ક્ષમતા, આરામ અને સુવિધા પૂરી પાડી રહી છે, જે મુસાફરોને મુસાફરીના તણાવ વિના ક્રિસમસ અને નવું વર્ષ 2026 ઉજવવામાં મદદ કરી રહી છે, જ્યારે તેમને સમગ્ર ભારતમાં દરિયાકિનારા, શહેરો અને રજાના સ્થળો સાથે કાર્યક્ષમ રીતે જોડે છે.
નાતાલ અને નવા વર્ષ 2025-26 માટે ઝોન મુજબ ટ્રેન વિગતો