Ministry of Railways
Indian Railways Begins Running Special Trains to Handle Festive Rush for Christmas and New Year; 244 Trips Already Notified
More Trips Will be Notified in Coming Days
18 DEC 2025 2:46PM by PIB Delhi
For the Christmas and New Year period of 2025–26, Indian Railways has planned an extensive operation of special trains across eight zones to manage the anticipated surge in passenger traffic. A total of 244 trips have been notified so far. More trips will be notified in the coming days.
Summary of Trains Scheduled for Christmas and New Year 2025–26
Railway Zone
Notified Trips
CR
76
NR
08
SCR
26
SECR
24
SWR
28
NWR
06
WR
72
NFR
04
TOTAL
244
On the Mumbai–Goa (Konkan) corridor, daily and weekly specials are being operated between Mumbai CSMT / LTT and Karmali / Madgaon, covering major stops along the way and providing additional seating and sleeper options. Similarly, special services on Mumbai–Nagpur, Pune–Sanganer, and other Maharashtra routes are helping passengers avoid overcrowding on regular trains while providing convenient travel options during the festive period. Across northern and eastern India, special trains on busy corridors connecting Delhi, Howrah, Lucknow, and nearby cities are being run to accommodate long-distance travellers heading home or to holiday destinations.
In the south and central regions, additional services connecting Hyderabad, Bengaluru, Mangaluru, and other cities ensure smooth travel for passengers during this peak period. Specific examples include CSMT–Karmali, LTT–Thiruvananthapuram, Pune–Sanganer, and CSMT–Nagpur, among others, with each offering multiple trips to meet the festive rush. By running these special trains, Indian Railways is providing additional capacity, comfort, and convenience, helping passengers celebrate Christmas and New Year 2026 without travel stress, while connecting them efficiently to beaches, cities, and holiday destinations across India.
Zone-wise Train Details for Christmas and New Year 2025–26

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
క్రిస్మస్, నూతన సంవత్సరం నేపథ్యంలో ప్రయాణికుల రద్దీకి అనుగుణంగా ప్రత్యేక రైళ్లను నడుపుతున్న భారతీయ రైల్వేలు: 650 ట్రిప్పులకు ఆమోదం, వాటిలో ప్రకటించిన ట్రిప్పుల సంఖ్య 244
వచ్చే నెల రోజుల్లో 650 ట్రిప్పులను కవర్ చేయనున్న 138 ప్రత్యేక రైళ్లు
26 ప్రత్యేక రైళ్లు, 226 ఆమోదించిన ట్రిప్పులతో అగ్రస్థానంలో
నిలిచిన పశ్చిమ రైల్వే: ఆమోదించిన 118 ట్రిప్పులతో 18 రైళ్లను నడుపుతున్న మధ్య రైల్వే
18 DEC 2025 2:46PM by PIB Hyderabad
2025-26 క్రిస్మస్, నూతన సంవత్సర నేపథ్యంలో పెరిగే ప్రయాణికుల రద్దీని దృష్టిలో పెట్టుకొని తొమ్మిది జోన్లలో ప్రత్యేక రైళ్లను విస్తృతంగా నడిపేందుకు రైల్వే ప్రణాళిక సిద్ధం చేసింది. 138 ప్రత్యేక రైళ్లను కేటాయించగా, ఇప్పటి వరకూ ఆమోదించిన 650 ట్రిప్పుల్లో 244 ట్రిప్పులను ప్రకటించారు.
పశ్చిమ రైల్వే (డబ్ల్యూఆర్) అత్యధికంగా 26 రైళ్లను, 226 ట్రిప్పులను ఆమోదించగా, 72 ట్రిప్పులను ప్రకటించారు. 118 ఆమోదించిన ట్రిప్పులతో 18 రైళ్లను మధ్య రైల్వే (సీఆర్) నడుపుతోంది. వీటిలో 76 ట్రిప్పులను ప్రకటించారు. దక్షిణ మధ్య రైల్వే (ఎస్‌సీఆర్) 34 ఆమోదిత ట్రిప్పులతో 26 రైళ్లను నడిపేందుకు ప్రణాళిక రచించింది. వీటిలో 26 ట్రిప్పులను ప్రకటించింది. ఆగ్నేయ మధ్య రైల్వే (ఎస్ఈసీఆర్) 12 రైళ్లను 82 ఆమోదిత ట్రిప్పులతో నడుపుతోంది. వాటిలో ప్రకటించిన ట్రిప్పులు 24.
నైరుతి రైల్వే (ఎస్‌డబ్ల్యూఆర్) 42 ఆమోదిత ట్రిప్పులతో 20 రైళ్లను నడిపాలని నిర్ణయించింది. 28 ట్రిప్పుల వివరాలను ప్రకటించారు. అలాగే వాయువ్య రైల్వే (ఎన్‌డబ్ల్యూఆర్) 72 ఆమోదిత ట్రిప్పులతో 14 రైళ్లను నడుపుతోంది. వాటిలో 6 ట్రిప్పులు నోటిఫై అయ్యాయి. ఈశాన్య రైల్వే (ఎన్ఈఆర్) 6 ఆమోదిత ట్రిప్పులతో రెండు ప్రత్యేక రైళ్లను నడపాలని ప్రతిపాదించింది. వాటిలో దేనినీ నోటిఫై చేయలేదు. ఈశాన్య ఫ్రాంటియర్ రైల్వే (ఎన్ఎఫ్ఆర్) 4 ఆమోదిత ట్రిప్పులతో 2 ట్రైన్లను నడిపనుంది. వాటిలో 4 ట్రిప్పులను ప్రకటించింది.
క్రిస్మస్, నూతన సంవత్సరం 2025-26 కోసం షెడ్యూలు చేసిన రైళ్ల సంక్షిప్త సమాచారం
ముంబయి-గోవా (కొంకణ్) కారిడార్లో ముంబయి సీఎస్ఎంటీ/ఎల్‌టీటీ, కర్మాలీ/మడ్గావ్ మధ్య రోజువారీ, వారాంతపు ప్రత్యేక రైళ్లను నడుపుతున్నారు. ప్రధాన కేంద్రాలను అనుసంధానిస్తూ.. సీటింగ్, స్లీపర్ ఆప్షన్లను అందిస్తుంది. అదే విధంగా సాధారణ రైళ్లలో రద్దీని తగ్గించి ప్రయాణికులకు పండగ సీజన్లో సౌకర్యవంతమైన ప్రయాణాన్ని అందించేందుకు ముంబయి-నాగపూర్, పుణె-సంగనేర్, మహారాష్ట్రలోని ఇతర మార్గాల్లో నడుపుతున్న ప్రత్యేక సర్వీసులు దోహదపడుతున్నాయి. ఉత్తర, తూర్పు భారత దేశంలో ఢిల్లీ, హౌరా, లక్నో, పరిసర నగరాలను కలిపే రద్దీగా ఉండే కారిడార్లలో దూర ప్రాంత ప్రయాణికుల కోసం లేదా పర్యాటక ప్రాంతాలకు చేరుకునేందుకు ప్రత్యేక రైళ్లు నడుపుతోంది.
ఈ రద్దీ సమయంలో ప్రయాణికులకు ప్రయాణ సౌలభ్యాన్ని అందించేందుకు దక్షిణ, మధ్య ప్రాంతాల్లో హైదరాబాద్, బెంగళూరు, మంగళూరు, ఇతర నగరాలను కలిపే మార్గాల్లో అదనపు సర్వీసులను నడుపుతున్నారు. ట్రైన్ 1151 సీఎస్ఎంటీ-కర్మాలీ, ట్రైన్ 1152 కర్మాలీ-సీఎస్ఎంటీ, ట్రైన్ 1171 ఎల్‌టీటీ-తిరువనంతపురం, ట్రైన్ 1405 పుణె-సంగనేర్, ట్రైన్ 1005 సీఎస్ఎంటీ-నాగపూర్‌తో పాటు ఇతర రైళ్లను పండగ రద్దీని తగ్గించడం కోసం నడుపుతున్నారు. అదనపు సామర్థ్యాన్ని, సౌకర్యాన్ని, సదుపాయాన్ని కల్పించేందుకు ప్రత్యేక రైళ్లను నడుపుతోంది. అలాగే ఎలాంటి ప్రయాణ ఒత్తిడి లేకుండా క్రిస్మస్, నూతన సంవత్సరం 2026 నిర్వహించుకొనేలా ప్రయాణికులకు సహకరిస్తుంది. అదే సమయంలో వారిని దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న బీచులు, నగరాలు, పర్యాటక ప్రాంతాలకు సమర్థంగా చేరవేస్తుంది.
క్రిస్మస్, నూతన సంవత్సరం 2025-26 లో జోన్ల వారీగా రైళ్ల వివరాలు దిగువ పేర్కొన్న లింకులో ఉన్నాయి.
https://docs.google.com/spreadsheets/d/1qK7KiNmvQ25rf69I4YViLq7jkPjo6PkFY3kHEdd6sGk/edit?usp=sharing