Ministry of Railways
Indian Railways Begins Running Special Trains to Handle Festive Rush for Christmas and New Year; 244 Trips Already Notified
More Trips Will be Notified in Coming Days
18 DEC 2025 2:46PM by PIB Delhi
For the Christmas and New Year period of 2025–26, Indian Railways has planned an extensive operation of special trains across eight zones to manage the anticipated surge in passenger traffic. A total of 244 trips have been notified so far. More trips will be notified in the coming days.
Summary of Trains Scheduled for Christmas and New Year 2025–26
Railway Zone
Notified Trips
CR
76
NR
08
SCR
26
SECR
24
SWR
28
NWR
06
WR
72
NFR
04
TOTAL
244
On the Mumbai–Goa (Konkan) corridor, daily and weekly specials are being operated between Mumbai CSMT / LTT and Karmali / Madgaon, covering major stops along the way and providing additional seating and sleeper options. Similarly, special services on Mumbai–Nagpur, Pune–Sanganer, and other Maharashtra routes are helping passengers avoid overcrowding on regular trains while providing convenient travel options during the festive period. Across northern and eastern India, special trains on busy corridors connecting Delhi, Howrah, Lucknow, and nearby cities are being run to accommodate long-distance travellers heading home or to holiday destinations.
In the south and central regions, additional services connecting Hyderabad, Bengaluru, Mangaluru, and other cities ensure smooth travel for passengers during this peak period. Specific examples include CSMT–Karmali, LTT–Thiruvananthapuram, Pune–Sanganer, and CSMT–Nagpur, among others, with each offering multiple trips to meet the festive rush. By running these special trains, Indian Railways is providing additional capacity, comfort, and convenience, helping passengers celebrate Christmas and New Year 2026 without travel stress, while connecting them efficiently to beaches, cities, and holiday destinations across India.
Zone-wise Train Details for Christmas and New Year 2025–26

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕ್ರಿಸ್‌ಮಸ್ ಮತ್ತು ಹೊಸ ವರ್ಷದ ಹಬ್ಬದ ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯಿಂದ ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳ ಸಂಚಾರ ಆರಂಭ; ಈಗಾಗಲೇ 244 ಟ್ರಿಪ್‌ಗಳ ಘೋಷಣೆ
ಮುಂಬರುವ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಇನ್ನಷ್ಟು ಟ್ರಿಪ್‌ಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ
18 DEC 2025 2:46PM by PIB Bengaluru
2025-26ರ ಕ್ರಿಸ್ ‌ಮಸ್ ಮತ್ತು ಹೊಸ ವರ್ಷದ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ನಿರೀಕ್ಷಿತ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲು, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ಎಂಟು ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳ ವ್ಯಾಪಕ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು ಯೋಜಿಸಿದೆ. ಇದುವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 244 ಸಂಚಾರಗಳ (trips) ಬಗ್ಗೆ ಅಧಿಸೂಚನೆ ಹೊರಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಮುಂಬರುವ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಇನ್ನಷ್ಟು ರೈಲು ಸಂಚಾರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಲಾಗುವುದು.
2025–26ರ ಕ್ರಿಸ್‌ಮಸ್ ಮತ್ತು ಹೊಸ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ನಿಗದಿಪಡಿಸಲಾದ ರೈಲುಗಳು
ರೈಲ್ವೆ ವಲಯ
ಅಧಿಸೂಚಿತ ಸಂಚಾರಗಳು
ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ
76
ಉತ್ತರ ರೈಲ್ವೆ
08
ದಕ್ಷಿಣ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ
26
ದಕ್ಷಿಣ ಪೂರ್ವ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆ
24
ನೈರುತ್ಯ ರೈಲ್ವೆ
28
ವಾಯವ್ಯ ರೈಲ್ವೆ
06
ಪಶ್ಚಿಮ ರೈಲ್ವೆ
72
ಈಶಾನ್ಯ ಗಡಿ ರೈಲ್ವೆ
04
ಒಟ್ಟು
244
ಮುಂಬೈ–ಗೋವಾ (ಕೊಂಕಣ) ಕಾರಿಡಾರ್ ‌ನಲ್ಲಿ, ಮುಂಬೈ CSMT / LTT ಮತ್ತು ಕರ್ಮಲಿ / ಮಡಗಾಂವ್ ನಡುವೆ ದೈನಂದಿನ ಮತ್ತು ಸಾಪ್ತಾಹಿಕ ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಓಡಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಇವು ಮಾರ್ಗದುದ್ದಕ್ಕೂ ಇರುವ ಪ್ರಮುಖ ನಿಲ್ದಾಣಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದ್ದು, ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸೀಟು ಮತ್ತು ಸ್ಲೀಪರ್ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತಿವೆ. ಅಂತೆಯೇ, ಮುಂಬೈ–ನಾಗಪುರ, ಪುಣೆ–ಸಂಗನೇರ್ ಮತ್ತು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ಇತರ ಮಾರ್ಗಗಳಲ್ಲಿನ ವಿಶೇಷ ಸೇವೆಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯ ರೈಲುಗಳಲ್ಲಿನ ಅತಿಯಾದ ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು ಮತ್ತು ಹಬ್ಬದ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಅನುಕೂಲಕರ ಪ್ರಯಾಣದ ಆಯ್ಕೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತಿವೆ. ಉತ್ತರ ಮತ್ತು ಪೂರ್ವ ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ, ದೆಹಲಿ, ಹೌರಾ, ಲಕ್ನೋ ಮತ್ತು ಹತ್ತಿರದ ನಗರಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ಕಾರ್ಯನಿರತ ಕಾರಿಡಾರ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಓಡಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮನೆಗೆ ಮರಳುವ ಅಥವಾ ಪ್ರವಾಸಿ ತಾಣಗಳಿಗೆ ತೆರಳುವ ದೂರದ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಅನುಕೂಲ ಕಲ್ಪಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ದಕ್ಷಿಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯದ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ, ಹೈದರಾಬಾದ್, ಬೆಂಗಳೂರು, ಮಂಗಳೂರು ಮತ್ತು ಇತರ ನಗರಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸೇವೆಗಳು ಈ ಪೀಕ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸುಗಮ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತವೆ. ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಉದಾಹರಣೆಗಳಲ್ಲಿ CSMT–ಕರ್ಮಲಿ, LTT–ತಿರುವನಂತಪುರಂ, ಪುಣೆ–ಸಂಗನೇರ್ ಮತ್ತು CSMT–ನಾಗಪುರ ಸೇರಿದ್ದು, ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಯೊಂದೂ ಹಬ್ಬದ ದಟ್ಟಣೆಯನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸಲು ಹಲವಾರು ಸಂಚಾರಗಳನ್ನು (trips) ನಡೆಸಲಿವೆ. ಈ ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಓಡಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ, ಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಅನುಕೂಲತೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತಿದೆ. ಇದು ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಯಾವುದೇ ಪ್ರಯಾಣದ ಒತ್ತಡವಿಲ್ಲದೆ ಕ್ರಿಸ್‌ ಮಸ್ ಮತ್ತು 2026ರ ಹೊಸ ವರ್ಷವನ್ನು ಆಚರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವುದಲ್ಲದೆ, ದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಇರುವ ಕಡಲತೀರಗಳು, ನಗರಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಸಿ ತಾಣಗಳಿಗೆ ಅವರನ್ನು ಸಮರ್ಥವಾಗಿ ತಲುಪಿಸುತ್ತದೆ.
ಕ್ರಿಸ್‌ಮಸ್ ಮತ್ತು ಹೊಸ ವರ್ಷ 2025–26 ರ ವಲಯವಾರು ರೈಲು ವಿವರಗಳು