ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
విజయ్ దివస్ సందర్భంగా వీర సైనికులకు ప్రధాని నివాళి
16 DEC 2025 9:03AM by PIB Hyderabad
విజయ్ దివస్ సందర్భంగా... 1971లో ధైర్యం, త్యాగంతో భారత్‌కు చరిత్రాత్మక విజయాన్ని అందించిన వీర సైనికులను ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ స్మరించుకున్నారు. వారి దృఢ సంకల్పం, నిస్వార్థ సేవ దేశాన్ని రక్షించాయని, దేశ చరిత్రలో గర్వించదగిన క్షణాలను లిఖించారని శ్రీ మోదీ అన్నారు.
ఈ విజయ్ దివస్ వారి పరాక్రమానికి వందనమర్పించేదిగా, వారి అసమాన స్ఫూర్తికి చిహ్నంగా నిలుస్తుందని ప్రధానమంత్రి అన్నారు. సైనికుల వీరత్వం తరాల పాటు భారతీయులకు స్ఫూర్తినిస్తూనే ఉంటుందని చెప్పారు.
‘‘విజయ్ దివస్ సందర్భంగా.. 1971లో తమ ధైర్యం, త్యాగంతో దేశానికి చారిత్రక విజయాన్ని అందించిన వీర సైనికులను మనం స్మరించుకుందాం. వారి దృఢ సంకల్పం, నిస్వార్థ సేవ మన దేశాన్ని రక్షించి, చరిత్రలో గర్వించదగిన క్షణాలను లిఖించాయి. వారి పరాక్రమానికి ప్రణామంగా, వారి అసమాన స్ఫూర్తికి చిహ్నంగా రోజు నిలుస్తుంది. వారి వీరత్వం తరాల పాటు భారతీయులకు స్ఫూర్తినిస్తూనే ఉంటుంది’’ అని ప్రధానమంత్రి అన్నారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister pays tribute to brave soldiers on Vijay Diwas
16 DEC 2025 9:03AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi on Vijay Diwas, remembered the brave soldiers whose courage and sacrifice ensured India had a historic victory in 1971. Shri Modi said that their steadfast resolve and selfless service protected the nation and etched a moment of pride in India’s history.
The Prime Minister noted that Vijay Diwas stands as a salute to their valour and a reminder of their unmatched spirit, adding that the heroism of the soldiers continues to inspire generations of Indians.
The Prime Minister said;
“On Vijay Diwas, we remember the brave soldiers whose courage and sacrifice ensured India had a historic victory in 1971. Their steadfast resolve and selfless service protected our nation and etched a moment of pride in our history. This day stands as a salute to their valour and a reminder of their unmatched spirit. Their heroism continues to inspire generations of Indians.”