വാര്‍ത്താവിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യൻ ചലച്ചിത്ര വ്യവസായത്തിലെ AI ടൂളുകൾ നിരീക്ഷിക്കപ്പെടുന്നു, പക്ഷേ നിയന്ത്രണ നീക്കങ്ങളൊന്നും നിർദ്ദേശിക്കപ്പെടുന്നില്ല: രാജ്യസഭയിൽ ഡോ. എൽ. മുരുകൻ
12 DEC 2025 5:19PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യൻ ചലച്ചിത്ര വ്യവസായത്തിൽ സംഭാഷണങ്ങൾ, കഥാസന്ദർഭങ്ങൾ, തിരക്കഥകൾ എന്നിവ സൃഷ്ടിക്കുന്നതുൾപ്പെടെ ചലച്ചിത്ര-മാധ്യമ തിരക്കഥാ രചനയിൽ ആർട്ടിഫിഷ്യൽ ഇന്റലിജൻസ് (AI) ടൂളുകളുടെ വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന ഉപയോഗത്തെക്കുറിച്ച് സർക്കാരിന് വിവരം ലഭിച്ചിട്ടുണ്ട്.
സിനിമാട്ടോഗ്രാഫ് നിയമം 1952-ൽ ഭേദഗതി വരുത്തി ചലച്ചിത്ര നിർമ്മാണത്തിലും തിരക്കഥാ രചനയിലും AI യുടെ ഉപയോഗം നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു നിർദ്ദേശവും നിലവിൽ പരിഗണനയിലില്ല.
ശ്രീ എസ് നിരഞ്ജൻ റെഡ്ഡി ഉന്നയിച്ച ചോദ്യത്തിനുള്ള മറുപടിയായി കേന്ദ്ര വാർത്താവിതരണ പ്രക്ഷേപണ, പാർലമെന്ററി കാര്യ സഹമന്ത്രി ഡോ. എൽ. മുരുകൻ ഇന്ന് രാജ്യസഭയിൽ നൽകിയതാണ് ഈ വിവരങ്ങൾ.

Ministry of Information & Broadcasting
AI Tools in Indian Film Industry Monitored, But No Regulatory Move Proposed, Informed Dr. L. Murugan in Rajya Sabha
12 DEC 2025 5:19PM by PIB Delhi
The Government is aware of the increasing use of Artificial Intelligence (AI) tools in film and media scriptwriting, including for generating dialogues, storylines and screenplays in the Indian film industry.
At present, there is no proposal under consideration to regulate the use of AI in filmmaking and scriptwriting through an amendment to the Cinematograph Act, 1952.
The Minister of State for Information & Broadcasting and Parliamentary Affairs, Dr. L. Murugan, provided this information in the Rajya Sabha today in a reply to a question raised shri S Niranjan Reddy