पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी उल्फा सोबतच्या शांती करारावर झालेल्या स्वाक्षरीचे केले स्वागत
29 DEC 2023 10:15PM by PIB Mumbai
उल्फा सोबतच्या शांती करारावर स्वाक्षरी झाल्याने आसामच्या शाश्वत प्रगतीचा मार्ग मोकळा झाला, असे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज म्हटले आहे.
भारत सरकार आणि आसाम सरकारने राज्यातील सर्वात जुना बंडखोर गट उल्फा (ULFA) सोबत शांती करार केला आहे, अशी माहिती केंद्रीय गृहमंत्री अमित शहा यांनी समाज माध्यमावरील संदेशाद्वारे दिली आहे. बंडखोर गटाने हिंसाचाराचा मार्ग सोडून देण्यास, सर्व शस्त्रे आणि दारूगोळा समर्पण करण्यास, कायद्याने स्थापित केलेल्या शांततापूर्ण लोकशाही प्रक्रियेत सामील होण्यास आणि देशाची अखंडता राखण्यास सहमती दर्शविली आहे, असेही शहा यांनी आपल्या संदेशात म्हटले आहे.
पंतप्रधानांनी X या समाज माध्यमावर शहा यांच्या संदेशाला प्रतिसाद देताना म्हटले आहे :
"आज शांतता आणि विकासाच्या दिशेने आसामच्या प्रवासात एक महत्त्वाचा टप्पा सुरु झाला आहे. या करारामुळे आसामच्या शाश्वत प्रगतीचा मार्ग मोकळा झाला. या ऐतिहासिक कामगिरीत सहभागी असलेल्या सर्वांच्या प्रयत्नांचे मी कौतुक करतो. एकत्रितपणे, आपण सर्व मिळून एकता, प्रगती आणि सर्वांच्या समृद्धीने परिपूर्ण भविष्य घडविण्याकडे वाटचाल करत आहोत.

Prime Minister's Office
PM hails signing of memorandum of settlement with ULFA
29 DEC 2023 10:15PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today said that signing of memorandum of settlement with ULFA paves the way for lasting progress in Assam.
Home Minister Shri Amit Shah posted, informing that the Government of India and the Government of Assam have signed a memorandum of settlement with the oldest insurgent group of the state ULFA. The insurgent group has agreed to abjure the path of violence, surrender all arms and ammunition, join the peaceful democratic process as established by the law and uphold the integrity of the country.
The Prime Minister posted in reply on X:
"Today marks a significant milestone in Assam's journey towards peace and development. This agreement, paves the way for lasting progress in Assam. I commend the efforts of all involved in this landmark achievement. Together, we move towards a future of unity, growth, and prosperity for all."