மத்திய பணியாளர் தேர்வாணையம்
குறிப்பிட்ட அளவிலான பாதிப்புடன் கூடிய மாற்றுத்திறனாளி விண்ணப்பதாரர்கள் தேர்வு மையத்தை விருப்பப்படி தேர்ந்தெடுத்துக் கொள்வதற்கான வசதியை யுபிஎஸ்சி அறிமுகம் செய்துள்ளது
12 DEC 2025 11:22AM by PIB Chennai
குறிப்பிட்ட அளவிலான பாதிப்புடன் கூடிய பாதிப்பின் தன்மைக்கு ஏற்ப மாற்றுத்திறனாளி விண்ணப்பதாரர்களுக்கு தேர்வு நடவடிக்கைகளை எளிதாக்கும் வகையில் குறிப்பிடத்தக்க நடவடிக்கையாக தேர்வு மையங்களை தங்களது விருப்பத்திற்கேற்ப தேர்ந்தெடுத்துக் கொள்வதற்கான வசதியை மத்தியப் பணியாளர் தேர்வாணையம் அறிமுகம் செய்துள்ளது. மாற்றுத்திறனாளிகள் எதிர்கொள்ளும் போக்குவரத்து சிரமங்கள் மற்றும் சில சிறப்புத் தேவைகளைக் கருத்தில் கொண்டு தேர்வாணையம் இந்த முடிவை மேற்கொண்டுள்ளது. இதன்படி, குறிப்பிட்ட அளவிலான பாதிப்புடன் கூடிய மாற்றுத்திறனாளி விண்ணப்பதாரர்கள் தங்களது விண்ணப்பப் படிவங்களில் விருப்பத்தின் அடிப்படையில், தேர்வு மையங்களை குறிப்பிட முடியும்.
கடந்த 5 ஆண்டுகளாக தேர்வு மையங்கள் தொடர்பான தரவுகளை பகுப்பாய்வு செய்த பிறகு, தில்லி, கட்டாக், பாட்னா, லக்னோ உள்ளிட்ட சில தேர்வு மையங்கள் அதிக விண்ணப்பங்களால் விரைவாக நிரம்பிவிடுவது கண்டறியப்பட்டதாக மத்தியப் பணியாளர் தேர்வாணையத்தின் தலைவர் டாக்டர் அஜய்குமார் தெரிவித்துள்ளார். இதனால், மாற்றுத்திறனாளி விண்ணப்பதாரர்கள் குறிப்பிட்ட தேர்வு மையத்தை மட்டுமே தேர்வு செய்ய வேண்டிய கட்டாய சூழல் காரணமாக, அவர்களுக்கு மிகுந்த சிரமம் ஏற்படுத்துகிறது. பணியாளர் தேர்வாணையத்தின் இந்த முக்கியத்துவம் வாய்ந்த முடிவு மாற்றுத்திறனாளிகள் விண்ணப்பதாரர்கள் தங்களுக்கு வசதியான தேர்வு மையத்தை தேர்ந்தெடுத்துக் கொள்வதை உறுதி செய்கிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2202733&reg=3&lang=1

UPSC
UPSC Introduces ‘Centre of Choice’ Facility for all Persons with Benchmark Disabilities (PwBD) Candidates
A major step towards ensuring accessible examinations for PwBD candidates
12 DEC 2025 11:22AM by PIB Delhi
In a significant move to enhance accessibility and ease of examination for Persons with Benchmark Disabilities (PwBD), the Union Public Service Commission (UPSC) has decided to allot the ‘Centre of Choice’ to all PwBD candidates for its examinations. Recognising the logistical challenges and special requirements often faced by these candidates, the Commission decided to ensure that every PwBD applicant is allotted the examination centre they indicate as their preferred choice in the application form.
Speaking about the initiative, Dr. Ajay Kumar, Chairman, UPSC, said “After analysing examination centre data of the last five years, we observed that certain centres such as Delhi, Cuttack, Patna, Lucknow and others reach their capacity ceiling very early due to the high volume of applicants. This creates challenges for PwBD candidates, who are then compelled to opt for centres that may not be convenient for them. I am pleased that, with this decision, every PwBD candidate will now be assured of their preferred centre, ensuring maximum convenience and ease while appearing for UPSC examinations.”
To operationalise this initiative, the Commission has adopted the following strategy:
• The existing capacity of each centre will first be utilised by both PwBD and non-PwBD candidates.
• Once the centre reaches its full capacity, it will no longer remain available for selection by non-PwBD candidates; however, PwBD candidates will continue to have the option to select that centre.
• The UPSC will then make additional capacity arrangements so that no PwBD candidate is denied the centre of their choice.