ઉપરાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ પંડિત રવિશંકરને તેમની પુણ્યતિથિ પર શ્રદ્ધાંજલિ આપી
11 DEC 2025 1:50PM by PIB Ahmedabad
ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી સી.પી. રાધાકૃષ્ણને આજે પંડિત રવિશંકરને તેમની પુણ્યતિથિ પર શ્રદ્ધાંજલિ આપી હતી, તેમને ભારતીય શાસ્ત્રીય સંગીતને વૈશ્વિક ખ્યાતિ અપાવનારા મહાન સિતારવાદક તરીકે યાદ કર્યા હતા.
સોશિયલ મીડિયા પર એક પોસ્ટમાં ઉપરાષ્ટ્રપતિએ પંડિત રવિશંકરને અસાધારણ પ્રતિભાના સાંસ્કૃતિક રાજદૂત તરીકે વર્ણવ્યા, જેમણે ભારતના સમૃદ્ધ સાંસ્કૃતિક વારસાને વૈશ્વિક સ્તરે ફેલાવવામાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી હતી.
તેમણે કહ્યું કે આ મહાન સંગીતકારની શાશ્વત કલા પેઢી દર પેઢી સંગીતકારો અને સંગીત પ્રેમીઓને પ્રેરણા આપતી રહેશે.

Vice President's Secretariat
Vice-President of India pays tributes to Pt. Ravi Shankar on his death anniversary
11 DEC 2025 1:50PM by PIB Delhi
The Vice-President of India, Shri C. P. Radhakrishnan, today paid tributes to Pandit Ravi Shankar on his death anniversary, remembering him as a legendary sitar maestro who brought global acclaim to Indian classical music.
In a social media post, the Vice-President described Pt. Ravi Shankar as a cultural ambassador of exceptional brilliance who played a pivotal role in propagating India’s rich cultural heritage across the world.
He noted that the maestro’s timeless artistry continues to inspire musicians and music lovers across generations.