पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी रशियाच्या अध्यक्षांचे केले स्वागत
रशियन भाषेतील भगवदगीतेची प्रत दिली भेट
05 DEC 2025 10:30AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी रशियाचे अध्यक्ष व्लादिमिर पुतिन यांचे भारतात स्वागत केले आहे.
“आज सायंकाळी व उद्या होणाऱ्या आमच्या परस्पर संवादांची मी आतुरतेने वाट पाहत आहे. भारत व रशियाची मैत्री फार जुनी आहे आणि त्यामुळे आपल्या लोकांना खूप फायदा झालेला आहे.”, असे मोदी म्हणाले.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी राष्ट्राध्यक्ष पुतीन यांना रशियन भाषेतील भगवदगीतेची प्रत भेट दिली. जगभरातील कोट्यवधी लोकांना गीतेमधून प्रेरणा मिळत असते, असे पंतप्रधान मोदी म्हणाले.
पंतप्रधान मोदी यांनी एक्स वरील आपल्या संदेशात म्हटले आहे,
“माझे मित्र रशियन अध्यक्ष व्लादिमिर पुतीन यांचे भारतात स्वागत करण्यास मला फार आनंद होत आहे. आज सायंकाळी व उद्या होणाऱ्या आमच्या परस्पर संवादांची मी आतुरतेने वाट पाहत आहे. भारत व रशियाची मैत्री फार जुनी आहे आणि त्यामुळे आपल्या लोकांना खूप फायदा झालेला आहे.”
@KremlinRussia_E
"Я рад приветствовать в Дели своего друга - Президента Путина. С нетерпением жду наших встреч сегодня вечером и завтра. Дружба между Индией и Россией проверена временем; она принесла огромную пользу нашим народам."
“माझे मित्र राष्ट्राध्यक्ष पुतीन यांचे 7, लोककल्याण मार्ग येथे स्वागत केले.”
"Поприветствовал моего друга, Президента Путина, на Лок Калян Марг, 7."
“राष्ट्राध्यक्ष पुतीन यांना रशियन भाषेतील भगवदगीतेची प्रत भेट दिली. जगभरातील कोट्यवधी लोकांना गीतेमधून प्रेरणा मिळते. ”
"Подарил Президенту Путину экземпляр Бхагавад-гиты на русском языке. Учения Гиты вдохновляют миллионы людей по всему миру."
@KremlinRussia_E

Prime Minister's Office
Prime Minister welcomes President of Russia
Presents a copy of the Gita in Russian to President Putin
05 DEC 2025 10:30AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has welcomed President of Russia, Vladimir Putin to India.
"Looking forward to our interactions later this evening and tomorrow. India-Russia friendship is a time tested one that has greatly benefitted our people", Shri Modi said.
The Prime Minister, Shri Narendra Modi also presented a copy of the Gita in Russian to President Putin. Shri Modi stated that the teachings of Gita give inspiration to millions across the world.
The Prime Minister posted on X:
"Delighted to welcome my friend, President Putin to India. Looking forward to our interactions later this evening and tomorrow. India-Russia friendship is a time tested one that has greatly benefitted our people."
@KremlinRussia_E
"Я рад приветствовать в Дели своего друга - Президента Путина. С нетерпением жду наших встреч сегодня вечером и завтра. Дружба между Индией и Россией проверена временем; она принесла огромную пользу нашим народам."
"Welcomed my friend, President Putin to 7, Lok Kalyan Marg."
"Поприветствовал моего друга, Президента Путина, на Лок Калян Марг, 7."
"Presented a copy of the Gita in Russian to President Putin. The teachings of the Gita give inspiration to millions across the world."
@KremlinRussia_E
"Подарил Президенту Путину экземпляр Бхагавад-гиты на русском языке. Учения Гиты вдохновляют миллионы людей по всему миру."
@KremlinRussia_E