ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਾਰੇ ਕਾਮਿਆਂ ਨੂੰ ਨਵੇਂ ਲੇਬਰ ਕੋਡਸ ਦੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਲਾਗੂ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਦੀਆਂ ਹਾਰਦਿਕ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਬਣੇ ਇਹ ਕੋਡਸ ਕਿਰਤ ਕਾਨੂੰਨਾਂ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਸੁਧਾਰ ਹਨ
ਕਾਮਿਆਂ ਨੂੰ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਤਨਖਾਹ, ਸਮਾਜਿਸ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਮਹਿਲਾ ਵਰਕਰਾਂ ਨੂੰ ਸਮਾਨ ਮੌਕਿਆਂ ਦੀ ਗਰੰਟੀ ਅਤੇ ਗਿਗ ਅਤੇ ਅਸੰਗਠਿਤ ਕਾਮਿਆਂ ਨੂੰ ਪਛਾਣ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਇਹ ਕੋਡਸ ਕਾਮਿਆਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਪੱਧਰ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਿਆਉਣਗੇ
ਨਾਲ ਹੀ, ਵਿਕਸਿਤ ਅਤੇ ਆਤਮ-ਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਵੀ ਗਤੀ ਦੇ ਕੇ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਕਿਰਤ ਕਾਨੂੰਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਰੋਲ ਮਾਡਲ ਬਣਨਗੇ
ਇਨ੍ਹਾਂ ਇਤਿਹਾਸਕ ਕੋਡਸ ਲਈ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ
21 NOV 2025 8:37PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਾਰੇ ਕਾਮਿਆਂ ਨੂੰ ਨਵੇਂ ਲੇਬਰ ਕੋਡਸ ਦੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਲਾਗੂ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਦੀਆਂ ਹਾਰਦਿਕ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ।
ਐਕਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਕੀਤੀ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਾਰੇ ਕਾਮਿਆਂ ਨੂੰ ਨਵੇਂ ਲੇਬਰ ਕੋਡਸ ਦੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਲਾਗੂ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਦੀਆਂ ਹਾਰਦਿਕ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਬਣੇ ਇਹ ਕੋਡਸ ਕਿਰਤ ਕਾਨੂੰਨਾਂ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਸੁਧਾਰ ਹਨ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਾਮਿਆਂ ਨੂੰ ਘੱਟੋ-ਘੱਟ ਤਨਖਾਹ, ਸਮਾਜਿਕ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਮਹਿਲਾ ਵਰਕਰਾਂ ਨੂੰ ਸਮਾਨ ਮੌਕਿਆਂ ਦੀ ਗਰੰਟੀ ਅਤੇ ਗਿਗ ਅਤੇ ਅਸੰਗਠਿਤ ਕਾਮਿਆਂ ਨੂੰ ਪਛਾਣ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਇਹ ਕੋਡਸ ਕਾਮਿਆਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਪੱਧਰ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਿਆਉਣਗੇ। ਨਾਲ ਹੀ, ਵਿਕਸਿਤ ਅਤੇ ਆਤਮ-ਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਵੀ ਗਤੀ ਦੇ ਕੇ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਕਿਰਤ ਕਾਨੂੰਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਰੋਲ ਮਾਡਲ ਬਣਨਗੇ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਇਤਿਹਾਸਕ ਕੋਡਸ ਲਈ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah extends his heartfelt greetings to all workers across the country on the nationwide implementation of the new Labor Codes
Enacted under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, these codes represent the biggest reform in the history of Labor Laws
These codes, which guarantee minimum wages, social security, equal opportunities for women workers and legal recognition for gig and unorganized workers, will improve the living standards of workers
They will also accelerate the creation of a developed and self- reliant India to become a role model for Labor Laws around the world
Thanks to Modi Ji for these historic codes
21 NOV 2025 8:37PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has extended his heartfelt greetings to all the workers of the country on the implementation of the new Labour Codes across the country.
In a post on X platform, Shri Amit Shah said that greetings to all workers across the country on the nationwide implementation of the new Labor Codes. He said that enacted under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, these codes represent the biggest reform in the history of Labor Laws.
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that these codes, which guarantee minimum wages, social security, equal opportunities for women workers and legal recognition for gig and unorganized workers, will improve the living standards of workers. They will also accelerate the creation of a developed and self- reliant India to become a role model for labor laws around the world. Thanks to Modi Ji for these historic codes.