ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ‘ਅਹਿਦਾਬਾਦ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੁਸਤਕ ਮੇਲੇ’ ਵਿੱਚ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਕਿਤਾਬਾਂ ਵੰਡੀਆਂ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਟਾਲਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
ਕਿਤਾਬਾਂ ਸਿਰਫ਼ ਗਿਆਨ ਦਾ ਹੀ ਨਹੀਂ, ਸਗੋਂ ਸਖਸ਼ੀਅਤ ਨਿਰਮਾਣ ਦਾ ਵੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮਾਧਿਅਮ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ
ਸਾਹਿਤਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ, ਲੋਕ-ਗੀਤ ਅਤੇ ਕਵਿਤਾ-ਪਾਠ ਤੇ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ ਫੋਰਮ ਨਾਲ ਲੈਸ ਇਹ ਮੇਲਾ ਬੱਚਿਆਂ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਰੀਡਿੰਗ ਅਤੇ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਬੌਧਿਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਅਹਿਮ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਏਗਾ
22 NOV 2025 6:11PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ‘ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੁਸਤਕ ਮੇਲਾ’ ਵਿੱਚ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਕਿਤਾਬਾਂ ਵੰਡੀਆਂ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਟਾਲਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ।
ਐਕਸ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ‘ਕਿਤਾਬਾਂ ਸਿਰਫ਼ ਗਿਆਨ ਦਾ ਹੀ ਨਹੀਂ, ਸਗੋਂ ਸਖਸ਼ੀਅਤ ਨਿਰਮਾਣ ਦਾ ਵੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮਾਧਿਅਮ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ। ਅੱਜ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ AMC ਅਤੇ National Book Trust ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ‘ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੁਸਤਕ ਮੇਲਾ’ ਵਿੱਚ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਕਿਤਾਬਾਂ ਵੰਡੀਆਂ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਟਾਲਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ।
ਸਾਹਿਤਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ, ਲੋਕ-ਗੀਤ ਅਤੇ ਕਵਿਤਾ-ਪਾਠ ਅਤੇ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ ਫੋਰਮ ਨਾਲ ਲੈਸ ਇਹ ਮੇਲਾ ਬੱਚਿਆਂ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਰੀਡਿੰਗ ਅਤੇ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਬੌਧਿਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਅਹਿਮ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਏਗਾ।”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah distributed books to children and visited various stalls at the Ahmedabad International Book Fair, held in Ahmedabad today
Books are not only a source of knowledge but also an important medium for personality development
This fair, featuring literary programs, folk song and poetry recitations and a start-up forum, will play a vital role in enriching children and youth intellectually by promoting reading and skill development
22 NOV 2025 6:11PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah distributed books to children and visited various stalls at the Ahmedabad International Book Fair, held in Ahmedabad today.
In a post on ‘X’, Shri Amit Shah said that books are not only a source of knowledge but also an important medium for personality development. He said, today, I distributed books to children and visited various stalls at the Ahmedabad International Book Fair organized by AMC and National Book Trust (NBT).
Shri Shah said that this fair, featuring literary programs, folk song and poetry recitations and a start-up forum, will play a vital role in enriching children and youth intellectually by promoting reading and skill development.