Prime Minister's Office
Prime Minister’s Departure Statement ahead of his visit to Republic of South Africa
21 NOV 2025 6:45AM by PIB Delhi
I am visiting the Republic of South Africa from 21-23 November, 2025 at the invitation of H.E. Mr. Cyril Ramaphosa, to attend the 20th G20 Leaders' Summit being held in Johannesburg under South Africa’s Presidency.
This will be a particularly special Summit given that it would be the first G20 Summit being held in Africa. During India’s Presidency of the G20 in 2023, the African Union had become a member of the G20.
The Summit will be an opportunity to discuss key global issues. The theme of this year’s G20 has been ‘Solidarity, Equality and Sustainability’, by which South Africa has carried forward the outcomes from the previous Summits held in New Delhi, India and Rio de Janeiro, Brazil. I will present India’s perspective at the Summit in line with our vision of ‘Vasudhaiva Kutumbakam’ and 'One earth, One Family and One future.’
I look forward to my interactions with leaders of the partner countries, and participation in the 6th IBSA Summit scheduled on the sidelines of the Summit.
During the visit, I also look forward to my interaction with the Indian diaspora in South Africa, which is one of the largest outside India.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचे दक्षिण आफ्रिका प्रजासत्ताक दौऱ्याला रवाना होण्यापूर्वीचे निवेदन
21 NOV 2025 1:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 21 नोव्हेंबर 2025
मी 21-23 नोव्हेंबर 2025 दरम्यान दक्षिण आफ्रिका प्रजासत्ताकाचा दौरा करत आहे. दक्षिण आफ्रिकेचे राष्ट्राध्यक्ष सिरील रामाफोसा यांच्या निमंत्रणावरून जोहान्सबर्ग येथे होणाऱ्या 20 व्या जी-20 नेत्यांच्या शिखर परिषदेत सहभागी होणार आहे.
ही एक विशेष शिखर परिषद असेल कारण ती आफ्रिकेत होणारी पहिली जी-20 शिखर परिषद असेल. 2023 मध्ये भारताच्या जी-20 अध्यक्षपदाच्या कार्यकाळात, आफ्रिकी महासंघ जी- 20 चा सदस्य झाला होता.
ही शिखर परिषद प्रमुख जागतिक मुद्यांवर चर्चा करण्याची एक संधी असेल. या वर्षीच्या जी-20 ची संकल्पना 'एकता, समानता आणि शाश्वतता' अशी आहे, ज्याद्वारे दक्षिण आफ्रिकेने भारतातील नवी दिल्ली आणि ब्राझीलमधील रिओ डी जानेरो येथे झालेल्या मागील शिखर परिषदांमधील निष्कर्ष पुढे नेले आहेत. 'वसुधैव कुटुंबकम' आणि 'एक पृथ्वी, एक कुटुंब आणि एक भविष्य' या आपल्या दृष्टिकोनाच्या अनुषंगाने मी या शिखर परिषदेत भारताची भूमिका मांडणार आहे.
मी भागीदार देशांच्या नेत्यांशी संवाद साधण्यास आणि शिखर परिषदेच्या दरम्यान होणाऱ्या सहाव्या आयबीएसए शिखर परिषदेत सहभागी होण्यास उत्सुक आहे.
तसेच या भेटीदरम्यान, मी दक्षिण आफ्रिकेतील भारतीय वंशाच्या लोकांशी संवाद साधण्यासही उत्सुक आहे. हा भारताबाहेरचा हा सर्वात मोठ्या भारतीय प्रवासी समुदायांपैकी एक आहे.