કાપડ મંત્રાલય
કાપડ મંત્રાલયે કાપડ માટે પીએલઆઈ યોજના હેઠળ 17 નવા અરજદારોને મંજૂરી આપીઃ
એમએમએફ અને ટેકનિકલ ટેક્સટાઇલ સેક્ટરને પ્રોત્સાહન
18 NOV 2025 3:50PM by PIB Ahmedabad
કાપડ મંત્રાલયે પસંદગીના ત્રીજા રાઉન્ડમાં કાપડ માટે પ્રોડક્શન લિંક્ડ ઇન્સેન્ટિવ (પીએલઆઈ) યોજના હેઠળ 17 નવા અરજદારોને મંજૂરી આપી છે આ મહત્વપૂર્ણ પગલું રોકાણને વધુ વેગ આપવા, સ્થાનિક ઉત્પાદનને વેગ આપવા અને મેન-મેડ ફાઇબર (એમએમએફ) એપરલ, એમએમએફ ફેબ્રિક્સ અને ટેકનિકલ ટેક્સટાઇલ ક્ષેત્રોમાં ભારતની વૈશ્વિક સ્પર્ધાત્મકતામાં વધારો કરવા માટે તૈયાર છે
નવા મંજૂર થયેલા અરજદારોએ કુલ ₹2,374 કરોડનું રોકાણ કર્યું છે. પ્રસ્તાવિત પ્રોજેક્ટ્સથી ₹12,893 કરોડથી વધુનું અંદાજિત વેચાણ થવાની અપેક્ષા છે અને આગામી વર્ષોમાં લગભગ 22,646 વ્યક્તિઓ માટે રોજગારીનું સર્જન થશે
કાપડ માટે પીએલઆઈ યોજનાને 24 સપ્ટેમ્બર, 2021 ના રોજ સૂચિત કરવામાં આવી હતી, જેમાં એમએમએફ એપરલ અને કાપડ અને ટેકનિકલ ટેક્સટાઇલના ઉત્પાદનોના ઉત્પાદનને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ₹10,683 કરોડ મંજૂર કરવામાં આવ્યા હતા" આ યોજનાનો ઉદ્દેશ કાપડ ઉદ્યોગને જરૂરી કદ અને સ્કેલ હાંસલ કરવા, વૈશ્વિક સ્તરે સ્પર્ધાત્મક બનવા અને રોજગારીની નોંધપાત્ર તકોનું સર્જન કરવા માટે સક્ષમ બનાવવાનો છે. પસંદગીના પ્રથમ બે રાઉન્ડમાં આ યોજના હેઠળ કુલ 74 અરજદારોને મંજૂરી આપવામાં આવી છે.
તાજેતરમાં, મંત્રાલયે ઉદ્યોગની ભાગીદારીને વધુ વધારવા માટે યોજનામાં મોટા સુધારાઓને સૂચિત કર્યા છે 31 ડિસેમ્બર, 2025 સુધી નવી અરજીઓ સ્વીકારવા માટે ઓનલાઇન અરજી પોર્ટલ ફરી ખોલવામાં આવ્યું છે.
રસ ધરાવતી કંપનીઓ આ યોજનામાં ભાગ લેવા માટે અહીં અરજી કરી શકે છે https://pli.texmin.gov.in

Ministry of Textiles
Ministry of Textiles Approves 17 New Applicants under PLI Scheme for Textiles:
Boost to MMF and Technical Textiles Sector
18 NOV 2025 3:50PM by PIB Delhi
The Ministry of Textiles has approved 17 new applicants under the Production Linked Incentive (PLI) Scheme for Textiles in Round 3 of selection. This significant step is set to further accelerate investment, boost domestic manufacturing, and enhance India’s global competitiveness in the Man-Made Fibre (MMF) Apparel, MMF Fabrics, and Technical Textiles sectors.
The newly approved applicants have committed a total investment of ₹2,374 crore. The proposed projects are expected to achieve projected sales of over ₹12,893 crore and generate employment for about 22,646 persons in the coming years.
The PLI Scheme for Textiles was notified on September 24, 2021, with an approved outlay of ₹10,683 crore to promote the production of MMF apparel and fabrics, and products of Technical Textiles. The Scheme aims to enable the textile industry to achieve the necessary size and scale, become globally competitive, and create substantial employment opportunities. Under the first two rounds of selections, a total of 74 applicants have been approved under the Scheme.
Recently, the Ministry has notified major amendments to the Scheme to further enhance industry participation. The online application portal has been reopened for acceptance of new applications till December 31, 2025.
Interested companies can apply for participation in the Scheme at https://pli.texmin.gov.in/.