वस्त्रोद्योग मंत्रालय
केंद्रीय वस्त्रोद्योग मंत्रालयाने वस्त्रोद्योग क्षेत्रासाठीच्या उत्पादनाशी संलग्न प्रोत्साहन योजनेअंतर्गत 17 नवीन अर्जदारांना दिली मंजुरी
मानवनिर्मित फायबर आणि तांत्रिक वस्त्रोद्योग क्षेत्राला चालना
18 NOV 2025 6:37PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 18 नोव्हेंबर 2025
केंद्रीय वस्त्रोद्योग मंत्रालयाने वस्त्रोद्योग क्षेत्रासाठीच्या उत्पादनाशी संलग्न प्रोत्साहन योजनेअंतर्गत निवड प्रक्रियेतील तिसऱ्या फेरीत 17 नवीन अर्जदारांना मंजुरी दिली आहे. या उल्लेखनीय पावलामुळे गुंतवणुकीला चालना मिळेल, देशांतर्गत उत्पादनात वृद्धी होईल आणि मानव निर्मित फायबर, मानव निर्मित वस्त्रप्रावरणे आणि तांत्रिक वस्त्रोद्योग क्षेत्रात भारताची जागतिक स्पर्धात्मकता वृद्धिंगत करण्यास मोठी मदत होईल.
नव्याने निवड झालेल्या अर्जदारांनी एकूण 2,374 कोटी रुपयांची गुंतवणूक करण्यासाठी वचनबद्धता दर्शवली आहे. या प्रस्तावित प्रकल्पांमुळे 12,893 कोटी रुपयांची विक्री होण्याची अपेक्षा असून येत्या काही वर्षात 22,646 जणांना रोजगार मिळेल.
वस्त्रोद्योग क्षेत्रासाठीची उत्पादनाशी संलग्न प्रोत्साहन योजना 24 सप्टेंबर 2021 रोजी अधिसूचित करण्यात आली असून, मानवनिर्मित फायबर आणि कापड तसेच तांत्रिक वस्त्र उत्पादने यांच्या उत्पादनाला प्रोत्साहन देण्यासाठी 10,683 कोटी रुपयांच्या तरतुदीला मंजुरी देऊन ही योजना राबवण्यात आली आहे. देशातील वस्त्रोद्योगाचा विस्तार होऊन तो जागतिक स्तरावर स्पर्धात्मक व्हावा तसेच त्या माध्यमातून देशात लक्षणीय रोजगार निर्मिती व्हावी हा या योजनेचा उद्देश आहे. निवड प्रक्रियेतील पहिल्या दोन फेऱ्यांमध्ये या योजनेअंतर्गत एकूण 74 अर्जदारांना मंजुरी देण्यात आली आहे
उद्योगांचा सहभाग अधिक असावा या विचाराने अलीकडेच मंत्रालयाने या योजनेत काही मोठ्या सुधारणा अधिसूचित केल्या आहेत. नवीन अर्ज स्वीकारण्यासाठी ऑनलाइन अर्ज पोर्टल 31 डिसेंबर 2025 पर्यंत पुन्हा उघडण्यात आले आहे.
इच्छुक कंपन्यांनी या योजनेत सहभागी होण्यासाठी https://pli.texmin.gov.in/.वर अर्ज करावेत.

Ministry of Textiles
Ministry of Textiles Approves 17 New Applicants under PLI Scheme for Textiles:
Boost to MMF and Technical Textiles Sector
18 NOV 2025 3:50PM by PIB Delhi
The Ministry of Textiles has approved 17 new applicants under the Production Linked Incentive (PLI) Scheme for Textiles in Round 3 of selection. This significant step is set to further accelerate investment, boost domestic manufacturing, and enhance India’s global competitiveness in the Man-Made Fibre (MMF) Apparel, MMF Fabrics, and Technical Textiles sectors.
The newly approved applicants have committed a total investment of ₹2,374 crore. The proposed projects are expected to achieve projected sales of over ₹12,893 crore and generate employment for about 22,646 persons in the coming years.
The PLI Scheme for Textiles was notified on September 24, 2021, with an approved outlay of ₹10,683 crore to promote the production of MMF apparel and fabrics, and products of Technical Textiles. The Scheme aims to enable the textile industry to achieve the necessary size and scale, become globally competitive, and create substantial employment opportunities. Under the first two rounds of selections, a total of 74 applicants have been approved under the Scheme.
Recently, the Ministry has notified major amendments to the Scheme to further enhance industry participation. The online application portal has been reopened for acceptance of new applications till December 31, 2025.
Interested companies can apply for participation in the Scheme at https://pli.texmin.gov.in/.