Ministry of Labour & Employment
Dr. Mansukh Mandaviya inaugurates EPFO's first-ever Modernised Digital Pavilion at IITF 2025
Pavilion demonstrates EPFO’s commitment to becoming 'Future-Ready, Member-Centric, and Technology-Driven': Dr. Mansukh Mandaviya
17 NOV 2025 3:19PM by PIB Delhi
The Employees’ Provident Fund Organisation (EPFO), for the very first time, organised its state-of-the-art pavilion at the India International Trade Fair (IITF) 2025 at Bharat Mandapam, New Delhi. The pavilion was formally inaugurated by Union Minister for Labour & Employment, Dr. Mansukh Mandaviya, in the presence of Union Minister of State for Labour & Employment, Sushree Shobha Karandlaje, Central Provident Fund Commissioner, Sh. Ramesh Krishnamurthi and senior officials from the Ministry of Labour & Employment, EPFO, and key stakeholders.
Dr. Mansukh Mandaviya expressed immense pleasure in inaugurating the EPFO Pavilion at the India International Trade Fair (IITF) 2025. He noted that IITF has always served as a significant platform to showcase India’s development journey, and this year, EPFO has made a debut at IITF which presents a refreshed and modern identity, one that embodies transparency, efficiency, and large-scale service delivery. Dr. Mandaviya commended EPFO for its continuous progress in strengthening India’s social security architecture and emphasised the organisation’s pivotal role in ensuring financial dignity for the workforce.
He highlighted that EPFO has long served as a pillar of financial security for crores of workers across the country. Over the years, the organisation has transformed from manual processes to seamless digital platforms, ensuring that provident fund services reach every worker - formal or gig, urban or rural - with equal speed and dignity.
The Minister observed that in the past year, EPFO has undertaken decisive steps to strengthen its digital ecosystem. The upgraded unified portal, revamped EPFO website, simplified claims processes, real-time grievance redressal, paperless onboarding, and doorstep support for pensioners through Digital Life Certificates have collectively enhanced the citizen experience.
Dr. Mandaviya stated that the pavilion is not merely a display of services but a demonstration of EPFO’s commitment to becoming “Future-Ready, Member-Centric, and Technology-Driven.” He remarked that the pavilion illustrates how digital public services can empower individuals, support enterprises, and strengthen trust between citizens and institutions.
He invited visitors, employers, and young citizens to explore the pavilion, engage with its offerings, and understand the vital importance of social security. He also congratulated the EPFO team for creating an informative, interactive, and forward-looking pavilion that aligns with the national vision of ensuring social security for all.
Sushree Shobha Karandlaje also extended her best wishes to EPFO for this initiative and exhorted the organisation to help visitors through on-spot services and knowledge dissemination.
The EPFO Pavilion showcases a future-ready, citizen-centric digital experience aligned with the Government of India’s vision for ‘Ease of Living’ and ‘Digital Public Services for All.’ Visitors can explore Pension facilitation zones, Employer helpdesk, e-services demonstrations and awareness corners on social security schemes like EPF, EPS, EDLI, PM-VBRY and newly announced Employees Enrolment Scheme 2025.
Each desk is manned by experts from EPFO and providing live access to services. Visitors can file their claims, Joint Declaration, generate UAN, submit Digital Life Certificate in the pavilion. The EPFO Pavilion offers an interactive and engaging experience for visitors. Touch-screen kiosks enable users to watch process-learning videos, explore key publications, and understand EPFO’s services through an informative quiz. Large display screens continuously play educational content to enhance awareness.
To make the experience enjoyable for all age groups, the Pavilion features a Kidz Play Zone, Nukkad Natak performances, puppet shows, and a selfie booth. Visitors can also participate in social-media selfie activities, while children can join a painting competition. Exciting surprise gifts await participants across these activities, making the Pavilion both informative and fun.

શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય
ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ IITF 2025 ખાતે EPFOના પ્રથમ આધુનિક ડિજિટલ પેવેલિયનનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
આ પેવેલિયન 'ભવિષ્ય માટે તૈયાર, સભ્ય-કેન્દ્રિત અને ટેકનોલોજી-સંચાલિત' બનવાની EPFO ની પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે: ડૉ. મનસુખ માંડવિયા
17 NOV 2025 3:19PM by PIB Ahmedabad
કર્મચારીઓના ભવિષ્ય નિધિ સંગઠન (EPFO) એ પહેલીવાર નવી દિલ્હીના ભારત મંડપમ ખાતે આયોજિત ઇન્ડિયા ઇન્ટરનેશનલ ટ્રેડ ફેર (IITF) 2025 માં તેના અત્યાધુનિક પેવેલિયનનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું. કેન્દ્રીય શ્રમ અને રોજગાર મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયા દ્વારા ઔપચારિક રીતે કેન્દ્રીય શ્રમ અને રોજગાર મંત્રી શ્રીમતી શોભા કરંદલાજે, કેન્દ્રીય ભવિષ્ય નિધિ કમિશનર શ્રી રમેશ કૃષ્ણમૂર્તિ અને શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય, EPFO ​​ના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ અને મુખ્ય હિસ્સેદારોની હાજરીમાં પેવેલિયનનું ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવ્યું હતું.
ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ ઇન્ડિયા ઇન્ટરનેશનલ ટ્રેડ ફેર (IITF) 2025માં EPFO ​​પેવેલિયનનું ઉદ્ઘાટન કરીને ખૂબ આનંદ વ્યક્ત કર્યો. તેમણે કહ્યું હતું કે IITF હંમેશા ભારતની વિકાસ યાત્રા દર્શાવવા માટે એક મહત્વપૂર્ણ પ્લેટફોર્મ તરીકે સેવા આપી છે, અને આ વર્ષે, EPFO ​​એ IITF માં તેની શરૂઆત કરી છે. તે એક નવી અને આધુનિક ઓળખ રજૂ કરે છે જે પારદર્શિતા, કાર્યક્ષમતા અને વ્યાપક સેવા વિતરણનું પ્રતીક છે. ડૉ. માંડવિયાએ ભારતના સામાજિક સુરક્ષા માળખાને મજબૂત બનાવવામાં EPFO ​​ની સતત પ્રગતિની પ્રશંસા કરી અને કાર્યબળ માટે નાણાકીય ગૌરવ સુનિશ્ચિત કરવામાં સંસ્થાની મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા પર ભાર મૂક્યો હતો.
તેમણે ભાર મૂક્યો હતો કે EPFO ​​લાંબા સમયથી દેશભરના લાખો કર્મચારીઓ માટે નાણાકીય સુરક્ષાના સ્તંભ તરીકે સેવા આપી રહ્યું છે. છેલ્લા કેટલાક વર્ષોમાં, સંસ્થા મેન્યુઅલ પ્રક્રિયાઓથી એક સીમલેસ ડિજિટલ પ્લેટફોર્મ તરફ સંક્રમિત થઈ છે, જે સુનિશ્ચિત કરે છે કે પ્રોવિડન્ટ ફંડ સેવાઓ દરેક કર્મચારી - ઔપચારિક હોય કે ગિગ, શહેરી કે ગ્રામીણ - સમાન ગતિ અને ગૌરવ સાથે પહોંચે છે.
ડૉ. માંડવિયાએ જણાવ્યું હતું કે છેલ્લા એક વર્ષમાં, EPFO ​​એ તેના ડિજિટલ ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત કરવા માટે નિર્ણાયક પગલાં લીધાં છે. અપગ્રેડેડ યુનિફાઇડ પોર્ટલ, સુધારેલ EPFO ​​વેબસાઇટ, સરળ દાવા પ્રક્રિયા, રીઅલ-ટાઇમ ફરિયાદ નિવારણ, પેપરલેસ ઓનબોર્ડિંગ અને ડિજિટલ લાઇફ સર્ટિફિકેટ દ્વારા પેન્શનરો માટે ડોર-ટુ-ડોર સપોર્ટથી નાગરિકોના અનુભવમાં સામૂહિક સુધારો થયો છે.
ડૉ. માંડવિયાએ જણાવ્યું હતું કે આ પેવેલિયન ફક્ત સેવાઓનું પ્રદર્શન નથી, પરંતુ "ભવિષ્ય માટે તૈયાર, સભ્ય-કેન્દ્રિત અને ટેકનોલોજી-સંચાલિત" બનવાની EPFO ​ની પ્રતિબદ્ધતાનું પ્રતીક છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે પેવેલિયન દર્શાવે છે કે ડિજિટલ જાહેર સેવાઓ વ્યક્તિઓને સશક્ત બનાવી શકે છે, સાહસોને ટેકો આપી શકે છે અને નાગરિકો અને સંસ્થાઓ વચ્ચે વિશ્વાસ મજબૂત કરી શકે છે.
તેમણે મુલાકાતીઓ, નોકરીદાતાઓ અને યુવા નાગરિકોને પેવેલિયનનું અન્વેષણ કરવા, તેની પ્રસ્તુતિઓ સાથે જોડાવા અને સામાજિક સુરક્ષાના મહત્વપૂર્ણ મહત્વને સમજવા માટે આમંત્રિત કર્યા. તેમણે EPFO ​​ટીમને માહિતીપ્રદ, ઇન્ટરેક્ટિવ અને સ્વપ્નદ્રષ્ટા પેવેલિયન બનાવવા બદલ અભિનંદન પણ આપ્યા, જે બધા માટે સામાજિક સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરવાના રાષ્ટ્રીય દ્રષ્ટિકોણ સાથે સુસંગત છે.
સુશ્રી શોભા કરંદલાજેએ પણ EPFO ​​ને આ પહેલ માટે અભિનંદન આપ્યા અને મુલાકાતીઓને તાત્કાલિક સેવાઓ અને માહિતી પ્રદાન કરવામાં મદદ કરવા સંસ્થાને વિનંતી કરી હતી.
EPFO પેવેલિયન ભવિષ્ય માટે તૈયાર, નાગરિક-કેન્દ્રિત ડિજિટલ અનુભવ દર્શાવે છે જે ભારત સરકારના 'જીવનની સરળતા' અને 'બધા માટે ડિજિટલ જાહેર સેવાઓ' ના વિઝન સાથે સુસંગત છે. મુલાકાતીઓ પેન્શન ફેસિલિટેશન ઝોન, એમ્પ્લોયર હેલ્પડેસ્ક, ઇ-સેવા પ્રદર્શન અને EPF, EPS, EDLI, PM-VBRY જેવી સામાજિક સુરક્ષા યોજનાઓ અને નવી જાહેર કરાયેલ કર્મચારી નોંધણી યોજના 2025 પર જાગૃતિ ખૂણાનું અન્વેષણ કરી શકે છે.
EPFO નિષ્ણાતો દરેક ડેસ્ક પર હાજર છે અને સેવાઓની સીધી ઍક્સેસ પ્રદાન કરે છે. મુલાકાતીઓ તેમના દાવાઓ, સંયુક્ત ઘોષણા, UAN (અસ્પષ્ટ એકાઉન્ટ નંબર) જનરેટ કરી શકે છે અને પેવેલિયનમાં ડિજિટલ જીવન પ્રમાણપત્રો સબમિટ કરી શકે છે. EPFO ​​પેવેલિયન મુલાકાતીઓ માટે એક ઇન્ટરેક્ટિવ અને આકર્ષક અનુભવ પ્રદાન કરે છે. ટચ-સ્ક્રીન કિઓસ્ક વપરાશકર્તાઓને માહિતીપ્રદ ક્વિઝ દ્વારા પ્રક્રિયા-શિક્ષણ વિડિઓઝ જોવા, મુખ્ય પ્રકાશનોનો અભ્યાસ કરવા અને EPFO ​​સેવાઓને સમજવા માટે સક્ષમ બનાવે છે. મોટી ડિસ્પ્લે સ્ક્રીનો જાગૃતિ વધારવા માટે સતત શૈક્ષણિક સામગ્રી પ્રદર્શિત કરે છે.
તમામ વય જૂથોના લોકો માટે અનુભવને આનંદપ્રદ બનાવવા માટે, પેવેલિયનમાં બાળકો માટે રમતનો વિસ્તાર, શેરી નાટકો, પપેટ શો અને સેલ્ફી બૂથ છે. મુલાકાતીઓ સોશિયલ મીડિયા સેલ્ફી પ્રવૃત્તિઓમાં ભાગ લઈ શકે છે, જ્યારે બાળકો ચિત્ર સ્પર્ધામાં ભાગ લઈ શકે છે. આ પ્રવૃત્તિઓ સહભાગીઓ માટે આકર્ષક આશ્ચર્યજનક ઇનામો ઓફર કરે છે, જે પેવેલિયનને માહિતીપ્રદ અને મનોરંજક બનાવે છે.