Vice President's Secretariat
Vice-President Shri C. P. Radhakrishnan Graces the Inaugural Ramoji Excellence Awards 2025 at Ramoji Film City, Hyderabad
Ramoji Rao Was a Visionary Nation-Builder, Says Vice-President
Vice-President Urges Media to Support Vision of Viksit Bharat @ 2047
Vice-President Calls for Ethical, Credible Journalism in the Age of Misinformation
17 NOV 2025 9:09AM by PIB Delhi
The Vice-President of India, Shri C. P. Radhakrishnan, graced the inaugural Ramoji Excellence Awards 2025 at Ramoji Film City, Hyderabad, Telangana, as the Chief Guest today.
The Ramoji Excellence Awards were presented in seven categories: Rural Development to Smt. Amla Ashok Ruia; Youth Icon to Shri Srikant Bolla; Science and Technology to Prof. Madhavi Latha Gali; Service to Mankind to Shri Akash Tandon; Art and Culture to Prof. Sathupati Prasanna Sree; Journalism to Shri Jaideep Hardikar; and Woman Achievers to Smt. Pallabi Ghosh.
In his address, Vice-President Shri C. P. Radhakrishnan said that it was both an honour and a privilege to be present at the inaugural Ramoji Excellence Awards Ceremony, which coincided with the Foundation Day of the Ramoji Group and the birth anniversary of its Founder, Shri Ramoji Rao.
He said that Shri Ramoji Rao was a visionary who transformed ideas into institutions and dreams into enduring realities, and was not only a pioneer in media and communication but also a nation-builder who believed deeply in the power of information, creativity, and enterprise.
The Vice-President highlighted that from Eenadu to Ramoji Film City, from ETV Network to numerous other ventures, Shri.Ramoji Rao’s work revolutionised Indian journalism, entertainment, and entrepreneurship. He added that his unwavering commitment to truth, ethics, and excellence continues to inspire generations across the nation.
He said that the launch of the Ramoji Excellence Awards is a fitting tribute to this remarkable legacy, honouring individuals and institutions who embody excellence, inspire others, and make a positive difference to society.
Reflecting on the role of the media, he said that the Press, often described as the fourth pillar of democracy, is central to maintaining an informed citizenry. In an age marked by information overload and misinformation, the Vice-President underscored the critical importance of truthful, ethical, and responsible journalism.
The Vice-President said that as India marches towards the vision of Viksit Bharat @ 2047, articulated by the Prime Minister, media organisations must partner in nation-building by highlighting stories of innovation, start-ups, women’s empowerment, and rural transformation. Truth, objectivity, and fairness, he stressed, must remain the foundation of media institutions.
He also emphasised the major role of the media in creating a Drug-Free Bharat and in helping citizens discern between real and fake news, especially in an era of rapid advances in AI.
The Vice-President commended the Ramoji Group for instituting these awards, saying they convert remembrance into inspiration and legacy into purposeful action.
He congratulated all the award recipients, calling them torchbearers of excellence, and expressed confidence that their achievements would inspire many others.
Concluding his address, the Vice-President said that the evening not only celebrated outstanding achievers but also reinforced the timeless truth that when excellence is pursued sincerely and purposefully, it serves both the nation and humanity.
Governor of Telangana, Shri Jishnu Dev Varma; Former Vice-President of India, Shri M. Venkaiah Naidu; Chief Minister of Telangana, Shri A. Revanth Reddy; Chief Minister of Andhra Pradesh, Shri N. Chandrababu Naidu; Union Minister of Coal and Mines, Shri G. Kishan Reddy; Union Minister of Civil Aviation, Shri Kinjarapu Rammohan Naidu; Former Chief Justice of India, Shri N. V. Ramana, Chairman & Managing Director, Ramoji Group, Shri Ch. Kiron , prominent film personalities along with other dignitaries were present at the event.

ઉપરાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી સી.પી. રાધાકૃષ્ણન હૈદરાબાદના રામોજી ફિલ્મ સિટી ખાતે રામોજી એક્સેલન્સ એવોર્ડ્સ 2025ના ઉદ્ઘાટન સમારોહમાં હાજરી આપી હતી
રામોજી રાવ એક સ્વપ્નદ્રષ્ટા રાષ્ટ્રનિર્માતા હતા: ઉપરાષ્ટ્રપતિ
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ મીડિયાને 2047 સુધીમાં વિકસિત ભારતના વિઝનને ટેકો આપવા વિનંતી કરી
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ ખોટી માહિતીના યુગમાં નૈતિક અને વિશ્વસનીય પત્રકારત્વ માટે હાકલ કરી
17 NOV 2025 9:09AM by PIB Ahmedabad
ભારતના ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી સી.પી. રાધાકૃષ્ણન આજે તેલંગાણાના હૈદરાબાદમાં રામોજી ફિલ્મ સિટી ખાતે રામોજી એક્સેલન્સ એવોર્ડ્સ 2025ના ઉદ્ઘાટન સમારોહમાં મુખ્ય અતિથિ તરીકે હાજરી આપી હતી.
રામોજી એક્સેલન્સ એવોર્ડ્સ સાત શ્રેણીઓમાં એનાયત કરવામાં આવ્યા હતા: શ્રીમતી અમલા અશોક રુઇયાને ગ્રામીણ વિકાસ; શ્રી શ્રીકાંત બોલ્લાને યુવા આઇકોન; પ્રો. માધવી લતા ગાલીને વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી; શ્રી આકાશ ટંડનને માનવ સેવા; પ્રો. સેથુપતિ પ્રસન્ના શ્રીને કલા અને સંસ્કૃતિ; શ્રી જયદીપ હાર્ડિકરને પત્રકારત્વ; અને શ્રીમતી પલ્લબી ઘોષને મહિલા સિદ્ધિ પુરસ્કાર.
પોતાના સંબોધનમાં ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી સી. પી. રાધાકૃષ્ણને કહ્યું કે રામોજી ગ્રુપના સ્થાપના દિવસ અને તેના સ્થાપક શ્રી રામોજી રાવની જન્મજયંતિ નિમિત્તે યોજાયેલા રામોજી એક્સેલન્સ એવોર્ડ્સના ઉદ્ઘાટન સમારોહમાં હાજર રહેવું એ સન્માન અને સૌભાગ્યની વાત છે.
તેમણે કહ્યું કે શ્રી રામોજી રાવ એક સ્વપ્નદ્રષ્ટા હતા જેમણે વિચારોને સંસ્થાઓમાં અને સપનાઓને સ્થાયી વાસ્તવિકતાઓમાં પરિવર્તિત કર્યા. તેઓ માત્ર મીડિયા અને સંદેશાવ્યવહારના ક્ષેત્રમાં પ્રણેતા જ નહોતા, પરંતુ રાષ્ટ્ર નિર્માતા પણ હતા જેઓ માહિતી, સર્જનાત્મકતા અને ઉદ્યોગસાહસિકતાની શક્તિમાં ઊંડો વિશ્વાસ રાખતા હતા.
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ એ વાત પર ભાર મૂક્યો કે ઈનાડુથી રામોજી ફિલ્મ સિટી સુધી, ETV નેટવર્કથી લઈને અન્ય અનેક સાહસો સુધી શ્રી રામોજી રાવના કાર્યએ ભારતીય પત્રકારત્વ, મનોરંજન અને ઉદ્યોગસાહસિકતામાં ક્રાંતિ લાવી છે. તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે સત્ય, નીતિ અને શ્રેષ્ઠતા પ્રત્યેની તેમની અતૂટ પ્રતિબદ્ધતા દેશભરની પેઢીઓને પ્રેરણા આપતી રહેશે.
તેમણે કહ્યું કે રામોજી એક્સેલન્સ એવોર્ડ્સનો પ્રારંભ આ નોંધપાત્ર વારસાને સાચી શ્રદ્ધાંજલિ છે, જે શ્રેષ્ઠતાનું પ્રતીક, અન્ય લોકોને પ્રેરણા આપનારા અને સમાજમાં સકારાત્મક પરિવર્તન લાવનારા વ્યક્તિઓ અને સંસ્થાઓનું સન્માન કરે છે.
મીડિયાની ભૂમિકા પર પ્રતિબિંબ પાડતા તેમણે કહ્યું કે લોકશાહીનો ચોથો સ્તંભ તરીકે ઓળખાતું મીડીયા જાણકાર નાગરિકત્વ જાળવવામાં કેન્દ્રિય ભૂમિકા ભજવે છે. માહિતીના ભારણ અને ખોટી માહિતીના આ યુગમાં, ઉપરાષ્ટ્રપતિએ સત્યવાદી, નૈતિક અને જવાબદાર પત્રકારત્વના મહત્વપૂર્ણ મહત્વ પર ભાર મૂક્યો.
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે, પ્રધાનમંત્રી દ્વારા વ્યક્ત કરાયેલા 2047 સુધીમાં વિકસિત ભારતના વિઝન તરફ ભારત આગળ વધી રહ્યું છે, ત્યારે મીડિયા સંસ્થાઓએ નવીનતા, સ્ટાર્ટઅપ્સ, મહિલા સશક્તિકરણ અને ગ્રામીણ પરિવર્તનની વાર્તાઓને પ્રકાશિત કરીને રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં ભાગીદાર બનવું જોઈએ. તેમણે ભાર મૂક્યો કે સત્ય, ઉદ્દેશ્ય અને નિષ્પક્ષતા મીડિયા સંસ્થાઓનો પાયો રહેવો જોઈએ.
તેમણે ડ્રગ-મુક્ત ભારત બનાવવા અને નાગરિકોને વાસ્તવિક અને નકલી સમાચાર વચ્ચે તફાવત કરવામાં મદદ કરવામાં ખાસ કરીને કૃત્રિમ બુદ્ધિમત્તા (AI)માં ઝડપી પ્રગતિના આ યુગમાં મીડિયાની મુખ્ય ભૂમિકા પર પણ ભાર મૂક્યો હતો.
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ આ પુરસ્કારોની સ્થાપના બદલ રામોજી ગ્રુપની પ્રશંસા કરતા કહ્યું કે તેઓ સ્મૃતિને પ્રેરણામાં અને વારસાને હેતુપૂર્ણ કાર્યમાં પરિવર્તિત કરે છે.
તેમણે તમામ પુરસ્કાર વિજેતાઓને અભિનંદન આપ્યા, તેમને શ્રેષ્ઠતાના ઉદાહરણ ગણાવ્યા અને વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે તેમની સિદ્ધિઓ ઘણા અન્ય લોકોને પ્રેરણા આપશે.
પોતાના સંબોધનના સમાપન કરતાં, ઉપરાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે આ સાંજે માત્ર ઉત્કૃષ્ટ સિદ્ધિઓનું સન્માન જ નહીં પણ એ શાશ્વત સત્યને પણ મજબૂત બનાવવામાં આવ્યું છે કે જ્યારે શ્રેષ્ઠતાને પ્રામાણિકતા અને હેતુપૂર્ણ રીતે અનુસરવામાં આવે છે, ત્યારે તે રાષ્ટ્ર અને માનવતા બંનેની સેવા કરે છે.
તેલંગાણાના રાજ્યપાલ શ્રી જિષ્ણુ દેવ વર્મા; ભારતના ભૂતપૂર્વ ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી એમ. વેંકૈયા નાયડુ; તેલંગાણાના મુખ્યમંત્રી શ્રી એ. રેવંત રેડ્ડી; આંધ્રપ્રદેશના મુખ્યમંત્રી શ્રી એન. ચંદ્રબાબુ નાયડુ; કેન્દ્રીય કોલસા અને ખાણ મંત્રી શ્રી જી. કિશન રેડ્ડી; કેન્દ્રીય નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રી શ્રી કિંજરાપુ રામમોહન નાયડુ; ભારતના ભૂતપૂર્વ મુખ્ય ન્યાયાધીશ શ્રી એન. વી. રમણ; રામોજી ગ્રુપના ચેરમેન અને મેનેજિંગ ડિરેક્ટર શ્રી કિરણ; અગ્રણી ફિલ્મ હસ્તીઓ અને અન્ય મહાનુભાવો આ કાર્યક્રમમાં હાજર રહ્યા હતા.