ઉપરાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ઉપરાષ્ટ્રપતિ શ્રી સી. પી. રાધાકૃષ્ણને નવી દિલ્હીમાં કેન્દ્રીય રાજ્યમંત્રી શ્રી સુરેશ ગોપીને મનોરમા ન્યૂઝ ન્યૂઝમેકર એવોર્ડ 2024 અર્પણ કર્યો
શ્રી સી. પી. રાધાકૃષ્ણને સિનેમા અને રાજકારણ બંનેમાં શ્રી સુરેશ ગોપીની સફળતા બદલ પ્રશંસા કરી
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ રાષ્ટ્રના યુવાનોને પ્રેરણા આપવા માટે સકારાત્મક વિકાસને પ્રકાશિત કરવામાં મીડિયાની ભૂમિકા પર ભાર મૂક્યો
શ્રી સી. પી. રાધાકૃષ્ણને અવાજહીન લોકોના અવાજ તરીકે પત્રકારત્વની જવાબદારી પર અને નકલી સમાચાર અને ડીપફેક્સ સામે લડવામાં મીડિયાની ફરજ પર ભાર મૂક્યો
16 NOV 2025 4:48PM by PIB Ahmedabad
ભારતના ઉપરાષ્ટ્રપતિ, શ્રી સી. પી. રાધાકૃષ્ણન, આજે નવી દિલ્હીમાં આયોજિત મનોરમા ન્યૂઝ ન્યૂઝમેકર એવોર્ડ 2024 સમારોહમાં મુખ્ય અતિથિ તરીકે ઉપસ્થિત રહ્યા હતા. તેમણે આ પ્રતિષ્ઠિત એવોર્ડ કેન્દ્રીય પર્યટન અને પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ રાજ્યમંત્રી અને પ્રશંસનીય ફિલ્મ અભિનેતા શ્રી સુરેશ ગોપીને એનાયત કર્યો હતો.
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ પોતાના સંબોધનમાં સિનેમા અને રાજકારણના અનોખા પડકારો પર પ્રકાશ પાડ્યો, બંને ક્ષેત્રોમાં શ્રી સુરેશ ગોપીની ઉત્કૃષ્ટ સફળતા માટે પ્રશંસા કરી હતી. ઉપરાષ્ટ્રપતિએ કોલેજના ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થી શ્રી સુરેશ ગોપીના આમંત્રણ પર કોલ્લમની ફાતિમા માતા કોલેજની તેમની તાજેતરની મુલાકાતને પ્રેમથી યાદ કરી. તેમણે ટિપ્પણી કરી કે આ હાવભાવ મંત્રીના તેમના મૂળ સાથેના કાયમી જોડાણને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
તેમણે યુવાનોને પ્રેરણા આપવા માટે રાષ્ટ્રમાં સકારાત્મક વિકાસને પ્રકાશિત કરવામાં મીડિયાની આવશ્યક ભૂમિકા પર ભાર મૂક્યો અને અવાજહીન લોકોને અવાજ આપવામાં પત્રકારત્વની જવાબદારી પર ભાર મૂક્યો. તેમણે જાગૃતિ ફેલાવીને અને જવાબદાર જાહેર પ્રવચનને આકાર આપીને ડ્રગ-મુક્ત સમાજ બનાવવામાં મીડિયાની મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા પર પણ પ્રકાશ પાડ્યો. ઉપરાષ્ટ્રપતિએ વધુમાં જણાવ્યું કે કૃત્રિમ બુદ્ધિમત્તા અને ડીપફેક્સના આ યુગમાં, સત્યને નકલી સમાચારથી અલગ કરવું વધુને વધુ મુશ્કેલ બની રહ્યું છે. તેમણે ભાર મૂક્યો કે પ્રેસ અને મીડિયાએ આપણા લોકશાહીમાં ખૂબ જ જવાબદાર ભૂમિકા ભજવવી જોઈએ.
ઉપરાષ્ટ્રપતિએ તમિલ કવિ તિરુવલ્લુવરના અમર શબ્દો યાદ કર્યા, “જો કોઈ માણસ શુદ્ધ હૃદયથી સત્ય બોલે છે, તો તે જીવનભર તપસ્યા કરનારાઓ અથવા અબજો દાન કરનારાઓ કરતાં ઊંચો રહે છે. તેમણે પ્રેસને તિરુવલ્લુવરના શાશ્વત શાણપણના શબ્દોને અનુસરવા વિનંતી કરી.
મનોરમા ગ્રુપના કાયમી વારસાને ઓળખતા, શ્રી સી.પી. રાધાકૃષ્ણને સત્ય, ભાષા, સંસ્કૃતિ અને મલયાલમ સાહિત્ય અને મીડિયામાં તેના યોગદાન પ્રત્યેની તેની અતૂટ પ્રતિબદ્ધતાની પ્રશંસા કરી. તેમણે મનોરમા ન્યૂઝને કેરળના અગ્રણી અભિપ્રાય નિર્માતા અને વિશ્વસનીય અવાજ બનવા બદલ પ્રશંસા કરી, જે લોકોના વિચારોને પ્રતિબિંબિત કરે છે.

Vice President's Secretariat
Vice-President Shri C. P. Radhakrishnan Presents Manorama News Newsmaker Award 2024 to Union Minister of State Shri Suresh Gopi in New Delhi
Shri C. P. Radhakrishnan Praises Shri Suresh Gopi for his success in both Cinema and Politics
Vice-President Emphasizes Media’s Role in Highlighting Positive Developments to Inspire Nation’s Youth
Shri C. P. Radhakrishnan Stresses Journalism’s Responsibility as the Voice of the Voiceless and Emphasizes Media’s Duty in Combating Fake News and Deepfakes
16 NOV 2025 4:48PM by PIB Delhi
The Vice-President of India, Shri C. P. Radhakrishnan, graced the Manorama News Newsmaker Award 2024 ceremony held today in New Delhi as the Chief Guest. He presented the prestigious award to Shri Suresh Gopi, Union Minister of State for Tourism and Petroleum & Natural Gas and acclaimed film actor.
In his address, the Vice-President highlighted the unique challenges of cinema and politics, praising Shri Suresh Gopi for his outstanding success in both fields. The Vice-President fondly recalled his recent visit to Fatima Mata College, Kollam — at the invitation of Shri Suresh Gopi, an alumnus of the college. He remarked that this gesture reflects the Minister’s enduring connection to his roots.
He emphasized the media’s essential role in highlighting positive developments in the nation to inspire the youth and stressed journalism’s responsibility in giving a voice to the voiceless. He also highlighted the media’s crucial role in creating a drug-free society by spreading awareness and shaping responsible public discourse.The Vice-President further stated that in this age of artificial intelligence and deepfakes, it is becoming increasingly difficult to separate truth from fake news. He emphasized that the press and media must play a very responsible role in our democracy.
The Vice-President recalled Tamil poet Thiruvalluvar’s immortal words, “If a man speaks the truth with a pure heart, he stands higher than those who perform lifelong penance or give away billions in charity. He urged the Press to follow Thiruvalluvar’s words of eternal wisdom.
Recognizing the Manorama Group’s enduring legacy, Shri C.P.Radhakrishnan applauded its unwavering commitment to truth, language, culture, and its contributions to Malayalam literature and media. He commended Manorama News for being Kerala’s leading opinion-maker and a trusted voice, reflecting the people’s pulse over the years.