Ministry of Railways
Women’s Cricket World Cup Champions Pratika Rawal, Renuka Singh Thakur and Sneh Rana Meet Union Minister Ashwini Vaishnaw at Rail Bhawan
Union Minister Praises Indian Railways’ Star Cricketers for Their Inspiring Journey and On-Field Excellence
Indian Railways Continues to Nurture Sporting Talent from Ordinary Families and Empower Athletes to Shine on Global Stage
13 NOV 2025 5:25PM by PIB Delhi
Three stars of India’s triumphant campaign in the recently concluded ICC Women’s World Cup 2025 — a batter, Pratika Rawal; a bowler, Renuka Singh Thakur; and an all-rounder, Sneha Rana — who played pivotal roles in bringing glory to the nation, met Union Minister for Railways, Information & Broadcasting, and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, today at Rail Bhawan, New Delhi. All three players, representing every facet of the game are proud employees of Indian Railways. The Union Minister congratulated them for their outstanding contributions to India’s historic World Cup victory.
The Union Minister said he was happy to meet the World Cup–winning champions. He added that the Indian women stars shared inspiring stories from their journey and on-field experiences over the years.
Pratika Rawal, an opening batter from Delhi, representing the Delhi Division of Northern Railway, joined Indian Railways in April 2023 and was recently promoted to Senior Clerk. Despite sustaining an injury during the early stages of the World Cup, she remained a constant source of motivation and support for her teammates throughout the tournament. Known for her composed batting and ability to construct an innings with precision, Rawal combines it with a deep understanding of the game. Since making her One Day International debut late last year, she has been one of India’s most consistent performers in the format.
Renuka Singh Thakur, a right-arm medium-fast bowler from Himachal Pradesh, representing the Ambala Division of Northern Railway, joined Indian Railways in December 2020 and has since been a consistent match-winner with the ball, playing a crucial role in many of India’s victories. During the recent World Cup, she made a significant impact by claiming three important wickets that proved vital to India’s successful campaign. Following the team’s historic triumph, Renuka was warmly felicitated by her villagers and local authorities in a ceremony that celebrated her contribution to India’s maiden Women’s World Cup win.
Sneh Rana, an all-rounder from Uttarakhand, representing the Moradabad Division of Northern Railway, has been associated with Indian Railways since 2018. Known for her right-arm off-spin and dependable middle-order batting, she played a key role in India’s early matches of the tournament. Sneh wrapped up her World Cup campaign with seven wickets in six matches, including best figures of 2/32, and contributed valuable runs with the bat, scoring 99 runs at an impressive average of 49.50.
Indian Railways has long been a powerhouse in nurturing India’s sporting talent, with its athletes bringing glory to the nation at the Olympics, World Championships, Asian Games, and Commonwealth Games. Railway sportspersons have earned prestigious national honours, including the Arjuna Award, Padma Shri, and Major Dhyan Chand Khel Ratna, for their outstanding achievements.
Through the Railway Sports Promotion Board, Indian Railways provides world-class training facilities, job security, and institutional support. It identifies and nurtures talent from ordinary families, offering deserving individuals the opportunity to excel in sports. With stable employment, performance-based incentives, and consistent encouragement, Indian Railways continues to empower athletes to achieve excellence on national and global stages.

રેલવે મંત્રાલય
ઉત્તરાખંડની ક્રિકેટર સ્નેહ રાણા અને તેમની ટીમે શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ સાથે મુલાકાત કરી
કેન્દ્રીય મંત્રી અશ્વિની વૈષ્ણવે કહ્યું, "ભારતીય રેલવે લાંબા સમયથી ભારતની રમત પ્રતિભાને ઉજાગર કરવા માટે એક મહત્વપૂર્ણ કેન્દ્ર રહ્યું છે"
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવે ભારતીય મહિલા ક્રિકેટ ટીમની સ્ટાર્સ પ્રતિક્ષા રાવલ, રેણુકા સિંહ ઠાકુર અને સ્નેહ રાણા સાથે મુલાકાત કરી
ઉત્તરાખંડની પુત્રી સ્નેહ રાણાએ પોતાની ઓફ-સ્પિન બોલિંગથી ICC મહિલા વર્લ્ડ કપ 2025માં ભારતની જીતમાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી હતી
ઉત્તરાખંડથી આંતરરાષ્ટ્રીય ક્રિકેટ સુધીની સ્નેહ રાણાની પ્રેરણાદાયી સફર માટે ખાસ પ્રશંસા
ઉત્તરાખંડની પુત્રી સ્નેહ રાણા 2018 માં ભારતીય રેલવેમાં જોડાઈ હતી અને ICC મહિલા વર્લ્ડ કપ 2025માં ભારતની જીતમાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી હતી
13 NOV 2025 5:25PM by PIB Ahmedabad
તાજેતરમાં પૂર્ણ થયેલા ICC મહિલા વર્લ્ડ કપ 2025માં ભારતના વિજયી અભિયાનના ત્રણ મુખ્ય ખેલાડીઓ - બેટ્સમેન પ્રતિકા રાવલ, બોલર રેણુકા સિંહ ઠાકુર અને ઓલરાઉન્ડર સ્નેહ રાણા - ગુરુવારે નવી દિલ્હીના રેલ ભવન ખાતે કેન્દ્રીય રેલવે સાથે મુલાકાત કરી. માહિતી અને પ્રસારણ, અને ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને માહિતી ટેકનોલોજી મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ સાથે મુલાકાત કરી. ખેલાડીઓએ દેશને ગૌરવ અપાવવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી હતી. રમતના દરેક પાસાંનું પ્રતિનિધિત્વ કરતી, ત્રણેય ખેલાડીઓ ભારતીય રેલવેના ગૌરવશાળી કર્મચારીઓ છે. કેન્દ્રીય મંત્રીએ તેમને ભારતના ઐતિહાસિક વર્લ્ડ કપ જીતમાં ઉત્કૃષ્ટ યોગદાન બદલ અભિનંદન આપ્યા.
કેન્દ્રીય મંત્રીએ કહ્યું કે તેઓ વિશ્વ કપ વિજેતા ચેમ્પિયનને મળીને ખુશ છે. તેમણે પણ નોંધ્યું કે ભારતીય મહિલા સ્ટાર્સે છેલ્લા વર્ષોમાં તેમની સફર અને મેદાન પરના તેમના અનુભવોની પ્રેરણાદાયી વાર્તાઓ શેર કરી.
ઉત્તરાખંડની ઓલરાઉન્ડર સ્નેહા રાણા ઉત્તરી રેલવેના મુરાદાબાદ વિભાગનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે. સ્નેહા 2018 થી ભારતીય રેલવે સાથે છે. તેના જમણા હાથની ઓફ-સ્પિન અને વિશ્વસનીય મધ્યમ ક્રમની બેટિંગ માટે જાણીતી, સ્નેહાએ ટુર્નામેન્ટની શરૂઆતની મેચોમાં ભારત માટે મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી હતી. સ્નેહાએ મેચોમાં સાત વિકેટ સાથે પોતાનું વર્લ્ડ કપ અભિયાન પૂરું કર્યું, જેમાં 2/32 નો શ્રેષ્ઠ પ્રદર્શન પણ સામેલ છે. તેણીએ બેટ સાથે પણ મૂલ્યવાન યોગદાન આપ્યું, 49.50 ની પ્રભાવશાળી સરેરાશથી 99 રન બનાવ્યા.
દિલ્હીની ઓપનર પ્રતિકા રાવલ ઉત્તરી રેલવેના દિલ્હી વિભાગનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે. પ્રતિકા એપ્રિલ 2023 માં ભારતીય રેલવેમાં જોડાઈ હતી અને તાજેતરમાં તેને સિનિયર ક્લાર્કના પદ પર બઢતી આપવામાં આવી હતી. વર્લ્ડ કપની શરૂઆતમાં ઈજા થઈ હોવા છતાં, તે સમગ્ર ટુર્નામેન્ટ દરમિયાન તેના સાથી ખેલાડીઓ માટે પ્રેરણા અને સમર્થનનો સ્ત્રોત રહી. તેની સંયમિત બેટિંગ અને ચોક્કસ ઇનિંગ્સ બનાવવાની ક્ષમતા માટે જાણીતી, પ્રતિકા રાવલ આને રમતની ઊંડી સમજ સાથે જોડે છે. ગયા વર્ષના અંતમાં વન-ડે આંતરરાષ્ટ્રીય ક્રિકેટમાં પ્રવેશ કર્યા પછી, તે ફોર્મેટમાં ભારતની સૌથી સતત પ્રદર્શન કરનારી ખેલાડીઓમાંની એક રહી છે.
હિમાચલ પ્રદેશની જમણા હાથની મધ્યમ-ઝડપી બોલર રેણુકા સિંહ ઠાકુર ઉત્તરી રેલવેના અંબાલા વિભાગનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે. રેણુકા ડિસેમ્બર 2020માં ભારતીય રેલવેમાં જોડાઈ હતી અને ત્યારથી તે સતત મેચ વિજેતા રહી છે. તેણીએ ભારતની ઘણી જીતમાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી છે. તાજેતરના વર્લ્ડ કપ દરમિયાન, તેણીએ ત્રણ મહત્વપૂર્ણ વિકેટો લઈને ભારતના સફળ અભિયાનમાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી હતી. ટીમની ઐતિહાસિક જીત બાદ, રેણુકાનું તેના ગ્રામજનો અને સ્થાનિક અધિકારીઓ દ્વારા ભારતની પ્રથમ મહિલા વર્લ્ડ કપ જીતમાં તેમના યોગદાનની ઉજવણી સમારોહમાં ઉષ્માભર્યું સ્વાગત કરવામાં આવ્યું હતું.
ભારતીય રેલવે લાંબા સમયથી ભારતની રમત પ્રતિભાને પોષવા માટે એક મુખ્ય કેન્દ્ર રહ્યું છે. તેના ખેલાડીઓએ ઓલિમ્પિક્સ, વિશ્વ ચેમ્પિયનશિપ, એશિયન ગેમ્સ અને કોમનવેલ્થ ગેમ્સમાં દેશને ગૌરવ અપાવ્યું છે. રેલવે ખેલાડીઓએ તેમની ઉત્કૃષ્ટ સિદ્ધિઓ માટે અનેક પ્રતિષ્ઠિત રાષ્ટ્રીય સન્માન મેળવ્યા છે, જેમાં અર્જુન એવોર્ડ, પદ્મશ્રી અને મેજર ધ્યાનચંદ ખેલ રત્નનો સમાવેશ થાય છે.
રેલવે સ્પોર્ટ્સ પ્રમોશન બોર્ડ દ્વારા, ભારતીય રેલવે વિશ્વ કક્ષાની તાલીમ સુવિધાઓ, નોકરીની સુરક્ષા અને સંસ્થાકીય સહાય પૂરી પાડે છે. તે સામાન્ય પૃષ્ઠભૂમિમાંથી પ્રતિભાઓને ઓળખે છે અને તેમનું સંવર્ધન કરે છે અને લાયક વ્યક્તિઓને રમતગમતમાં શ્રેષ્ઠતા પ્રાપ્ત કરવાની તક પૂરી પાડે છે. સ્થિર રોજગાર, પ્રદર્શન-આધારિત પ્રોત્સાહનો અને સતત પ્રોત્સાહન સાથે, ભારતીય રેલવે રાષ્ટ્રીય અને વૈશ્વિક સ્તરે શ્રેષ્ઠતા પ્રાપ્ત કરવા માટે રમતવીરોને સશક્ત બનાવવા સતત પ્રયત્નશીલ છે.