કૃષિ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય કૃષિ અને ગ્રામીણ વિકાસ મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ 7 નવેમ્બરના રોજ મહારાષ્ટ્રની મુલાકાતે આવશે
શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ છત્રપતિ સંભાજીનગરમાં કૃષિ અને ગ્રામીણ વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું નિરીક્ષણ કરશે અને ખેડૂતો સાથે વાતચીત કરશે
શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ પૂરગ્રસ્ત વિસ્તારોની પરિસ્થિતિની સમીક્ષા કરશે અને અસરગ્રસ્ત ખેડૂતો સાથે મુલાકાત કરશે
06 NOV 2025 3:38PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય કૃષિ, ખેડૂત કલ્યાણ અને ગ્રામીણ વિકાસ મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ 7 નવેમ્બર, 2025ના રોજ મહારાષ્ટ્રના છત્રપતિ સંભાજીનગર જિલ્લા સહિત ગ્રામીણ વિસ્તારોના પ્રવાસે આવશે. આ મુલાકાત દરમિયાન, તેઓ કૃષિ, ખેડૂત કલ્યાણ અને ગ્રામીણ વિકાસ યોજનાઓનું નિરીક્ષણ કરશે, સ્થાનિક ખેડૂતો સાથે વાતચીત કરશે અને પૂરગ્રસ્ત પરિસ્થિતિનું મૂલ્યાંકન કરશે.
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી ચૌહાણ 7 નવેમ્બરના રોજ સવારે 6 વાગ્યે દિલ્હીથી વિમાન દ્વારા રવાના થશે અને મહારાષ્ટ્રના છત્રપતિ સંભાજીનગર પહોંચશે. ત્યાંથી, તેઓ હેલિકોપ્ટર દ્વારા સિરસાલા જશે, જ્યાં તેઓ કૃષિકુલ સંસ્થામાં રુદ્રાભિષેક અને ધ્વજવંદન સમારોહમાં ભાગ લેશે. ત્યારબાદ, શ્રી શિવરાજ સિંહ GVT ટીમ સાથે વિગતવાર ચર્ચા કરશે, ખેડૂતો સાથે વાતચીત કરશે અને સંસ્થાની વિવિધ સુવિધાઓનું નિરીક્ષણ કરશે. તેઓ ખેડૂતો અને ગ્રામજનો સાથે સંવાદ કાર્યક્રમમાં પણ ભાગ લેશે, જ્યાં ખેડૂતો અને ગ્રામજનોના હિત અને સરકારી યોજનાઓના અસરકારક અમલીકરણ પર મુક્ત ચર્ચા કરવામાં આવશે.
શ્રી શિવરાજ સિંહ બપોરે અરનપુર ગામમાં પહોંચશે અને પૂરથી નુકસાન પામેલા રોડ પુલનું નિરીક્ષણ કરશે. તેઓ તપોવન ગામમાં પાકના નુકસાન અને અન્ય નુકસાનનું પણ મૂલ્યાંકન કરશે. ત્યારબાદ, કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી ચૌહાણ ઘરકુલ હાઉસિંગ પ્રોજેક્ટની મુલાકાત લેશે અને લાભાર્થી પરિવારો અને સ્થાનિક ગ્રામજનો સાથે વાતચીત કરશે. ત્યારબાદ, હેમાડપંથી મહાદેવ મંદિરની મુલાકાત અને આસપાસના જમીનના નુકસાનનું નિરીક્ષણ પણ કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહના પ્રવાસ કાર્યક્રમનો ભાગ છે. શ્રી શિવરાજ સિંહ ખામગાંવ-તપોવન રોડ પુલને થયેલા નુકસાન અને બોરવેલને થયેલા નુકસાનનું પણ મૂલ્યાંકન કરશે. શ્રી ચૌહાણ તે સાંજે છત્રપતિ સંભાજીનગર એરપોર્ટથી દિલ્હી જવા રવાના થશે.
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહની આ મુલાકાત વિવિધ રાજ્યોની તેમની મુલાકાતોના સંદર્ભમાં મહત્વપૂર્ણ માનવામાં આવે છે, જેથી તેઓ મહારાષ્ટ્રમાં ખેડૂતો અને ગ્રામજનોને પડતી સમસ્યાઓનું પ્રત્યક્ષ જ્ઞાન મેળવી શકે, ગ્રામીણ વિકાસ યોજનાઓની સમીક્ષા કરી શકે અને અસરગ્રસ્ત વિસ્તારોમાં રાહત અને પુનર્વસન પ્રયાસોને વેગ આપી શકે.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Union Minister Shri Shivraj Singh Chouhan to visit Maharashtra’s Chhatrapati Sambhajinagar on November 7
Shri Shivraj Singh to inspect agricultural and rural development schemes in Chhatrapati Sambhajinagar and interact with farmers
Union Minister to review agricultural and rural development schemes; meet farmers and visit flood-affected areas
06 NOV 2025 3:38PM by PIB Delhi
Union Minister for Agriculture, Farmers Welfare, and Rural Development, Shri Shivraj Singh Chouhan will be on a one-day visit to Maharashtra’s Chhatrapati Sambhajinagar district and adjoining rural areas on November 7, 2025. During the visit, the Union Minister will review the implementation of agricultural and rural development schemes, interact with local farmers, and assess the condition of flood-affected regions.
Shri Chouhan will depart from Delhi early in the morning and reach Chhatrapati Sambhajinagar by air. From there, he will travel by helicopter to Sirsala, where he will participate in ‘Rudrabhishek’ and flag-hoisting ceremonies at the Krishikul Institute. The Union Minister will also hold a detailed discussion with the GVT team and interact with farmers to review the progress of ongoing agricultural initiatives. He will inspect various facilities of the institute and participate in an open dialogue with farmers and rural residents to review the effective implementation of welfare schemes and address their concerns.
In the afternoon, Union Minister Shri Chouhan will visit Aranpur village to inspect a flood-damaged road bridge and review the condition of the surrounding infrastructure. He will then proceed to Tapovan village to assess the crop losses and other damages caused by recent floods. Shri Chouhan will also visit the Gharkul Housing Project to interact with beneficiary families and local villagers.
The Union Minister’s itinerary further includes a visit to the Hemadpanthi Mahadev Temple for prayers, followed by an inspection of land erosion in the nearby areas. Shri Chouhan will also review the damage caused to the Khangaon–Tapovan road bridge and nearby borewells. Later in the evening, Shri Chouhan will depart from Chhatrapati Sambhajinagar Airport for Delhi.
This visit is part of a broader series of state-level tours being undertaken by the Union Agriculture and Rural Development Minister to directly engage with farmers and rural communities across the country. The trip aims to assess on-ground realities, review the progress of central schemes, and accelerate relief and rehabilitation efforts in disaster-affected areas.