નાણા મંત્રાલય
ઓપરેશન વીડ આઉટ: ડીઆરઆઈ મુંબઈએ મુંબઈ એરપોર્ટ પર ₹42 કરોડની કિંમતનો 42 કિલોથી વધુ ઉચ્ચ ગુણવત્તાનો હાઇડ્રોપોનિક ગાંજો જપ્ત કર્યો; બેની ધરપકડ
ડીઆરઆઈએ 3 દિવસમાં ₹100 કરોડથી વધુ મૂલ્યની નશીલી દવાઓ જપ્ત કરી છે
04 NOV 2025 7:26PM by PIB Ahmedabad
"ઓપરેશન વીડ આઉટ" હેઠળ ચાલી રહેલી કામગીરીની મોટી સફળતામાં, ડિરેક્ટોરેટ ઓફ રેવન્યુ ઇન્ટેલિજન્સ (DRI)એ રવિવારે બેંગકોકથી મુંબઈના છત્રપતિ શિવાજી મહારાજ આંતરરાષ્ટ્રીય એરપોર્ટ (CSMIA) પર આવી રહેલા બે મુસાફરો પાસેથી 42.34 કિલો હાઈ-ગ્રેડ હાઇડ્રોપોનિક ગાંજો જપ્ત કર્યો છે, જેની ગેરકાયદેસર બજારમાં કિંમત આશરે ₹42 કરોડ છે.
ચોક્કસ ગુપ્ત માહિતીના આધારે કાર્યવાહી કરતા, ડીઆરઆઈ અધિકારીઓએ બે મુસાફરોને આગમન પછી તરત જ અટકાવ્યા અને તેમના સામાનની વિગતવાર તપાસ કરી હતી. શોધખોળ દરમિયાન 21 ફૂડ પેકેટ - નૂડલ્સ અને બિસ્કિટ સહિત - મળી આવ્યા હતા, જેમાં નિયમિત ફૂડ પેકેજિંગમાં કુશળતાપૂર્વક છુપાયેલ હાઇડ્રોપોનિક ગાંજો હોવાનું જાણવા મળ્યું હતું. NDPS કીટનો ઉપયોગ કરીને ફિલ્ડ પરીક્ષણોમાં માદક પદાર્થોની હાજરીની પુષ્ટિ થઈ હતી.
42.34 કિલો વજનનો આ પ્રતિબંધિત માલ 1985ના નાર્કોટિક ડ્રગ્સ એન્ડ સાયકોટ્રોપિક સબસ્ટન્સ (NDPS) એક્ટની જોગવાઈઓ હેઠળ જપ્ત કરવામાં આવ્યો હતો અને બંને મુસાફરોની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી.
શુક્રવારે (31.10.2025) 47 કરોડ રૂપિયાના 4.7 કિલો કોકેઈન જપ્ત કર્યા બાદ, DRI દ્વારા માત્ર ત્રણ દિવસમાં આ બીજો મોટો ડ્રગનો પર્દાફાશ થયો છે, જેમાં કેરિયર્સ, ફાઇનાન્સર્સ, હેન્ડલર્સ અને ડિસ્ટ્રિબ્યુટર્સ સહિત પાંચ વ્યક્તિઓની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી. આ કાર્યવાહીમાં છેલ્લા ત્રણ દિવસમાં 100 કરોડ રૂપિયાથી વધુના માદક દ્રવ્યોનો જથ્થો જપ્ત કરવામાં આવ્યો છે, જેનાથી ભારતના પશ્ચિમી પ્રવેશદ્વારો દ્વારા કાર્યરત સંગઠિત ડ્રગ-તસ્કરી નેટવર્કને મોટો ફટકો પડ્યો છે.
આ ઉપરાંત, ઓપરેશન વીડ આઉટ હેઠળ DRIએ ભારતના વિવિધ એરપોર્ટ પર 292.9 કિલો હાઇડ્રોપોનિક ગાંજો જપ્ત કર્યો છે.
DRI દાણચોરીના સર્જાતા વલણો, ખાસ કરીને ડ્રગ છુપાવવા માટે ખાદ્ય પેકેટો અને ઉપભોગ્ય વસ્તુઓનો વધતો ઉપયોગ અને ભારતીય નાગરિકોને વાહક તરીકે રોકવા માટે સતત સતર્ક રહે છે.
ડીઆરઆઈ નશા મુક્ત ભારત બનાવવા માટે પોતાની પ્રતિબદ્ધતામાં અડગ છે, જેમાં સતત માદક દ્રવ્યોને અટકાવવા, આંતરરાષ્ટ્રીય તસ્કરી નેટવર્કને તોડી પાડવા અને નાગરિકોના સ્વાસ્થ્ય, સુખાકારી અને સુરક્ષાનું રક્ષણ કરવામાં આવશે.

Ministry of Finance
Operation Weed Out: DRI Mumbai seizes over 42 kg high quality hydroponic weed worth ₹42 crore at Mumbai Airport; two arrested
DRI has seized drug worth over ₹100 crore in 3 days
04 NOV 2025 7:26PM by PIB Delhi
In a major success under continuing Operation Weed Out”, the Directorate of Revenue Intelligence (DRI) has seized 42.34 kg of high-grade Hydroponic Weed, valued at approximately ₹42 crore in the illicit market, from two passengers arriving from Bangkok at Mumbais Chhatrapati Shivaji Maharaj International Airport (CSMIA) on Sunday.
Acting on specific intelligence, DRI officers intercepted the two passengers shortly after arrival and subjected their baggage to detailed examination. The search led to the recovery of 21 food packets — including noodles and biscuits — which were found to contain Hydroponic Weed concealed ingeniously within regular food packaging. Field tests using the NDPS kit confirmed the presence of narcotic substances.
The contraband, weighing 42.34 kg, was seized under the provisions of the Narcotic Drugs and Psychotropic Substances (NDPS) Act, 1985, and both passengers were arrested.
This marks the second major drug bust by DRI in just three days, following the seizure of 4.7 kg of cocaine worth ₹47 crore on Friday (31.10.2025), in which five persons — including carriers, financers, handlers, and distributors — were arrested. Together, these operations have led to the recovery of over ₹100 crore worth of narcotics in the past three days, dealing a decisive blow to organized drug-trafficking networks operating through Indias western gateways.
Besides this, under Operation Weed Out DRI has seized 292.9 kg of Hydroponic weed in various airports in India.
The DRI continues to remain vigilant against evolving smuggling trends, particularly the increasing use of food packets and consumable items for drug concealment and Indian nationals as carriers.
The DRI stands firm in its commitment to building a Nasha Mukt Bharat, by relentlessly intercepting narcotics, dismantling international trafficking networks, and safeguarding the health, well-being, and security of citizens.