குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
உத்தராகண்ட் சட்டப்பேரவையில் குடியரசுத்தலைவர் உரையாற்றினார்
03 NOV 2025 1:51PM by PIB Chennai
உத்தராகண்ட் மாநிலம் உருவானதன் வெள்ளி விழாவை முன்னிட்டு, இன்று (நவம்பர் 3, 2025) டேராடூனில் உள்ள உத்தராகண்ட் சட்டப்பேரவையில் குடியரசுத்தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு உரையாற்றினார்.
குடியரசுத்தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு, நமது நாடாளுமன்ற அமைப்பின் முக்கியத் தூண் சட்டமன்றங்கள் என்று கூறினார். அரசியலமைப்பு சட்டத்தை உருவாக்கியவர்கள் நாடாளுமன்ற முறையை ஏற்றுக்கொள்வதன் மூலம் தொடர்ச்சியான பொறுப்புடைமைக்கு அதிக முக்கியத்துவம் அளித்ததாக பாபாசாகேப் அம்பேத்கர் கூறினார். பொதுமக்களுக்கு தொடர்ந்து பொறுப்புடைமை என்பது நாடாளுமன்ற அமைப்பின் பலம் மற்றும் சவால் ஆகும் என்று அவர் தெரிவித்தார்.
சட்டமன்ற உறுப்பினர்கள் பொதுமக்களுக்கும் அரசுக்கும் இடையிலான மிக முக்கியமான இணைப்பு என்று குடியரசுத்தலைவர் கூறினார். தொகுதி மக்களுடன் தொடர்பு கொள்ளவும்,அடித்தட்டு அளவில் அவர்களுக்கு சேவை செய்யவும் வாய்ப்பு கிடைப்பது ஒரு பெரிய பாக்கியம். சட்டமன்ற உறுப்பினர்கள் பொதுப் பிரச்சினைகளைத் தீர்ப்பதில் தீவிரமாக ஈடுபட்டு அவர்களின் நலனுக்காகப் பாடுபட்டால், பொதுமக்களுக்கும் அவர்களின் பிரதிநிதிகளுக்கும் இடையிலான நம்பிக்கையின் பிணைப்பு வலுவாக இருக்கும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார்.
உத்தராகண்ட் சட்டமன்ற உறுப்பினர்கள் வளர்ச்சி மற்றும் பொது நலப் பணிகளை முழு அர்ப்பணிப்புடன் மேற்கொள்ள வேண்டும் என்று வலியுறுத்திய குடியரசுத்தலைவர், இதுபோன்ற பணிகள் கட்சி அரசியலுக்கு அப்பாற்பட்டவை என்று கூறினார். சமூகத்தின் பின்தங்கிய பிரிவுகளின் நலன் மற்றும் மேம்பாட்டிற்காக சிறப்பு உணர்திறனுடன் பணியாற்றுமாறு அவர் அறிவுறுத்தினார். இளைய தலைமுறையினருக்கு வளர்ச்சி வாய்ப்புகளை வழங்குவதும் அவர்களின் முன்னுரிமையாக இருக்க வேண்டும் என்று அவர் கூறினார்.
அரசியலமைப்பு சட்டத்தின் 44-வது பிரிவின் கீழ், நமது அரசியல் சாசனத்தை உருவாக்கியவர்கள் அனைத்து குடிமக்களுக்கும் ஒரே மாதிரியான சிவில் சட்டத்தை வழங்குவதற்கான ஏற்பாட்டைச் செய்ததாக அவர் கூறினார். அரசியலமைப்பு உத்தரவுப்படி ஒரே மாதிரியான சிவில் சட்ட மசோதாவை செயல்படுத்தியதற்காக உத்தராகண்ட் சட்டமன்ற உறுப்பினர்களை அவர் பாராட்டினார். உத்தரகண்ட் லோக்ஆயுக்தா மசோதா, உத்தராகண்ட் ஜமீன்தாரி ஒழிப்பு மற்றும் நில சீர்திருத்த மசோதா மற்றும் நகலெடுப்பு எதிர்ப்பு மசோதா உட்பட 550க்கும் மேற்பட்ட மசோதாக்கள் உத்தராகண்ட் சட்டமன்றத்தில் நிறைவேற்றப்பட்டுள்ளன என்பதைக் குறிப்பிட்டு அவர் மகிழ்ச்சியடைந்தார். வெளிப்படைத்தன்மை, ஒழுக்கம் மற்றும் சமூக நீதி ஆகியவற்றால் ஈர்க்கப்பட்ட இத்தகைய மசோதாக்களை நிறைவேற்றியதற்காக சட்டமன்ற உறுப்பினர்களை அவர் பாராட்டினார்.
உத்தராகண்ட் ஒப்பிடமுடியாத இயற்கை செல்வம் மற்றும் அழகால் ஆசீர்வதிக்கப்பட்டுள்ளது என்று குடியரசுத்தலைவர் கூறினார். இயற்கையின் இந்தப் பரிசுகளைப் பாதுகாத்து மாநிலம் வளர்ச்சிப் பாதையில் முன்னேற வேண்டும். கடந்த 25 ஆண்டுகளில், உத்தராகண்ட் மக்கள் குறிப்பிடத்தக்க வளர்ச்சி மைல்கற்களை அடைந்துள்ளனர் என்பதைக் குறிப்பிட்டு அவர் மகிழ்ச்சியடைந்தார். சுற்றுச்சூழல், எரிசக்தி, சுற்றுலா, சுகாதாரம் மற்றும் கல்வி ஆகிய துறைகளில் மாநிலம் பாராட்டத்தக்க முன்னேற்றத்தை அடைந்துள்ளது. டிஜிட்டல் இணைப்பு மற்றும் உள்கட்டமைப்பு மேம்பாட்டிலும் முன்னேற்றம் ஏற்பட்டுள்ளது. விரிவான வளர்ச்சி முயற்சிகளின் விளைவாக, மனித மேம்பாட்டு குறியீடுகளின் பல அளவுருக்களில் உத்தராகண்ட் முன்னேற்றம் அடைந்துள்ளது. 'தேசமே முதன்மை' என்ற உணர்வோடு, சட்டமன்ற உறுப்பினர்கள் மாநிலத்தையும் நாட்டையும் விரைவான வளர்ச்சிப் பாதையில் தொடர்ந்து முன்னோக்கி அழைத்துச் செல்வார்கள் என்று அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA ADDRESSES UTTARAKHAND LEGISLATIVE ASSEMBLY
LEGISLATIVE ASSEMBLIES ARE A KEY PILLAR OF OUR PARLIAMENTARY SYSTEM: PRESIDENT DROUPADI MURMU
IT IS A GREAT PRIVILEGE TO HAVE THE OPPORTUNITY TO CONNECT WITH PEOPLE AND SERVE THEM AT GRASSROOTS LEVEL: PRESIDENT TO THE MLAs
03 NOV 2025 1:51PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu, addressed the Uttarakhand Legislative Assembly at Dehradun, Uttarakhand, today (November 3, 2025) on the occasion of the Silver Jubilee of the formation of Uttarakhand state.
Speaking on the occasion, the President said that legislative assemblies are a key pillar of our parliamentary system. Babasaheb Ambedkar said that the framers of the Constitution placed greater importance on continuous accountability by adopting the parliamentary system. Constant accountability to the public is both a strength and a challenge of the parliamentary system.
The President said that legislators are the most important link between the public and the government. It is a great privilege to have the opportunity to connect with people of the constituency and serve them at grassroots level. She emphasised that if MLAs remain actively engaged in solving public problems and work for their welfare, the bond of trust between the public and their representatives will be unbreakable.
The President urged members of the Uttarakhand Legislative Assembly to pursue development and public welfare work with complete dedication. She said that such work transcends party politics. She advised them to work with special sensitivity, for the welfare and development of the underprivileged sections of society. She said that providing growth opportunities to younger generation should also be their priority.
The President said that under Article 44 of the Constitution, our Constitution-makers made the provision for a uniform civil code for all citizens. She appreciated the members of Uttarakhand Legislative Assembly for implementing the Uniform Civil Code Bill in accordance with the Constitutional directive. She was happy to note that over 550 bills have been passed in the Uttarakhand Legislative Assembly, including the Uttarakhand Lokayukta Bill, the Uttarakhand Zamindari Abolition and Land Reforms Bill, and the Anti-Copying Bill. She appreciated the MLAs for passing such bills inspired by transparency, morality, and social justice.
The President said that Uttarakhand is blessed with unparalleled natural wealth and beauty. The state must move forward on the path of development while preserving these gifts of nature. She was happy to note that over the past 25 years, the people of Uttarakhand have achieved impressive development milestones. The state has made commendable progress in the areas of environment, energy, tourism, healthcare, and education. There has also been progress in digital and physical connectivity and infrastructure development. As a result of comprehensive development efforts, Uttarakhand has improved on several parameters of the human development indices. She expressed confidence that with the spirit of 'Nation First', members of the Uttarakhand Legislative Assembly will continue to take the state and the country forward on the path of rapid development.
Please click here to see the President's Speech-