ഉപരാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
രോഹൻ ബൊപ്പണ്ണയുടെ ശ്രേഷ്ഠമായ ടെന്നീസ് കരിയറിന് ഉപരാഷ്ട്രപതി ശ്രീ സി പി രാധാകൃഷ്ണൻ അദ്ദേഹത്തെ അഭിനന്ദിച്ചു
02 NOV 2025 6:21PM by PIB Thiruvananthpuram
രണ്ട് പതിറ്റാണ്ടിലേറെ നീണ്ട ഉജ്ജ്വലമായ കരിയറിന് ശേഷം പ്രൊഫഷണൽ ടെന്നീസിൽ നിന്ന് വിരമിക്കൽ പ്രഖ്യാപിച്ച രോഹൻ ബൊപ്പണ്ണയ്ക്ക്, ഉപരാഷ്ട്രപതി ശ്രീ സി. പി. രാധാകൃഷ്ണൻ ഹൃദയംഗമമായ അഭിനന്ദനങ്ങൾ അറിയിച്ചു.
പുരുഷ ഡബിൾസിലും മിക്സഡ് ഡബിൾസിലും രണ്ട് ഗ്രാൻഡ് സ്ലാം കിരീടങ്ങളുമായി ഉജ്വല നേട്ടമാണ് അദ്ദേഹം കൈവരിച്ചത്. കൂടാതെ ഈ രണ്ട് വിഭാഗങ്ങളിലും രണ്ടുതവണയായി നാല് ഗ്രാൻഡ് സ്ലാം ഫൈനലുകളിലും ഇടം നേടിയ ബൊപ്പണ്ണയുടെ മഹത്തായ വിജയ യാത്രയെ ഉപരാഷ്ട്രപതി ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.
ഏറ്റവും പ്രായം കൂടിയ പുരുഷ ഗ്രാൻഡ് സ്ലാം ജേതാവും പുരുഷ ഡബിൾസിൽ ഏറ്റവും പ്രായം കൂടിയ ലോക ഒന്നാം നമ്പർ താരവുമായി ചരിത്രം സൃഷ്ടിച്ചതിന് ബൊപ്പണ്ണയെ ശ്രീ രാധാകൃഷ്ണൻ അഭിനന്ദിച്ചു. അദ്ദേഹത്തിന്റെ അചഞ്ചലമായ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധതയും മികച്ച വിജയത്തിനായുള്ള പരിശ്രമവും തലമുറകളായി കായികതാരങ്ങളെ പ്രചോദിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ടെന്നും അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേർത്തു.

Vice President's Secretariat
Vice-President Shri C. P. Radhakrishnan Congratulates Rohan Bopanna on His Illustrious Tennis Career
“Rohan Bopanna’s legacy will continue to inspire generations of sportspersons,” says Vice-President Shri C. P. Radhakrishnan
02 NOV 2025 6:21PM by PIB Delhi
The Vice-President of India, Shri C. P. Radhakrishnan, has extended his heartiest congratulations to Rohan Bopanna, who announced his retirement from professional tennis after a remarkable career spanning over two decades.
The Vice-President lauded Bopanna for his outstanding achievements, noting that he concludes an illustrious journey adorned with two Grand Slam titles — in Men’s Doubles and Mixed Doubles — along with four Grand Slam final appearances, twice each in both categories.
Shri Radhakrishnan commended Bopanna for creating history as the oldest male Grand Slam winner and the oldest World No. 1 in Men’s Doubles, adding that his unwavering commitment and pursuit of excellence have inspired generations of sportspersons.
center>