संरक्षण मंत्रालय
प्रथमच आयोजित सेखों भारतीय हवाई दल मॅरेथॉन 2025 ची नेत्रदीपक सांगता
02 NOV 2025 5:11PM by PIB Mumbai
पहिल्या सेखों भारतीय हवाई दल मॅरेथॉन 2025 (एसआयएम-25) चे आज भव्य आयोजन करण्यात आले आणि या द्वारे देशभरात तंदुरुस्ती, शौर्य आणि अभिमानाच्या उत्सवाचा संदेश देण्यात आला.
दिल्ली येथे झालेल्या या मॅरेथॉनमध्ये विविध वयोगटातल्या 12,000 हून अधिक पुरुष, महिला आणि धावपटूंनी उत्साहपूर्ण सहभाग नोंदविला. देशभरातील 46 हवाई दल तळांवरून 45,000 पेक्षा अधिक धावपटू सहभागी झाले. 21 किमी, 10 किमी आणि 5 किमी या गटांमध्ये ही मॅरेथाॅन झाली. या सहभागातून भारतीय हवाई दल समुदायाची सर्वसमावेशकता, उत्साह आणि सामूहिक अभिमानाची भावना प्रकट झाली.
या कार्यक्रमाला चीफ ऑफ डिफेन्स स्टाफ जनरल अनिल चौहान, आणि हवाई दल प्रमुख एअर चीफ मार्शल ए. पी. सिंग, तसेच हवाई दलाचे वरिष्ठ अधिकारी आणि मान्यवर उपस्थित होते. उत्कृष्ट आरोग्य आणि प्रेरणादायी व्यक्तीमत्वाचा परिचय देताना एअर चीफ मार्शल ए. पी. सिंग स्वतः 21 किमी दौडमध्ये सहभागी झाले आणि हवाईदलाच्या जवानांसह नागरिकांना प्रेरित केले.
कार्यक्रमाची रंजकता वाढवण्यासाठी नेटफ्लीक्सने प्रसिध्द अभिनेते हुमा कुरेशी, शेफाली शाह, अर्चना पूरन सिंग आणि सुनील ग्रोवर यांची उपस्थिती निश्चित केली होती. या प्रसंगी नेटफ्लीक्सच्या `ऑपरेशन सफेद सागर` या मालिकेच्या टीझरचे अनावरण करण्यात आले. ही मालिका कारगिल युद्धादरम्यान भारतीय हवाई दलाने दाखवलेल्या पराक्रम, जिद्द आणि धैर्याचे प्रभावी चित्रण करते.
ही मॅरेथॉन परमवीर चक्र विजेते फ्लाईंग ऑफिसर निर्मलजीत सिंग सेखों यांच्या शौर्याला योग्य अशी आदरांजली ठरली. त्यांच्या वारशाचा सन्मान करत आणि पुढील पिढ्यांना त्यांच्या धैर्य आणि समर्पणाचा आदर्श घेण्यास याद्वारे प्रेरित केले. हा दिवस खऱ्या अर्थाने भारतीय हवाईदलाच्या ताकद, एकता आणि राष्ट्रीय अभिमानाचे तेजस्वी प्रतीक असलेल्या अदम्य निश्चयाचा उत्सव होता.
XLTG.jpeg)
VZVG.jpeg)

Ministry of Defence
FIRST-EVER SEKHON INDIAN AIR FORCE MARATHON 2025 WITNESSES SPECTACULAR CULMINATION
02 NOV 2025 5:11PM by PIB Delhi
The first-ever Sekhon Indian Air Force Marathon 2025 (SIM-25) witnessed a spectacular culmination, uniting the nation in a celebration of fitness, valour, and pride.
The marathon at Delhi witnessed strong participation of more than 12,000 runners, including men, women, and children of all ages. Across the country, over 45,000 participants from 46 Air Force Stations joined the event in 21 km, 10 km, and 5 km categories — reflecting the spirit of inclusivity, enthusiasm, and collective pride that defines the Indian Air Force community.
The event was graced by the Chief of Defence Staff, General Anil Chauhan, and the Chief of the Air Staff, Air Chief Marshal AP Singh, along with senior officers of the Indian Air Force and distinguished guests. Demonstrating exemplary fitness and spirit, Air Chief Marshal AP Singh himself participated in the 21 km run, inspiring air warriors and citizens alike.
The marathon commenced on an energetic note with a Zumba warm-up session, followed by inspirational performances by the Indian Air Force Band, a synchronised display by the Air Warrior Drill Team, and a breathtaking skydiving performance. The combination of fitness, discipline, and spectacle perfectly embodied the ethos of the Indian Air Force.
Adding to the vibrancy of the occasion, Netflix captivated the audience with the presence of renowned actors Huma Qureshi, Shefali Shah, Archana Puran Singh, and Sunil Grover. The event also witnessed the unveiling of the teaser of Operation Safed Sagar — a stirring Netflix series portraying the courage, resilience, and bravery of the Indian Air Force during the Kargil War.
The marathon stood as a fitting tribute to the valour of Param Vir Chakra awardee Flying Officer Nirmal Jit Singh Sekhon, honouring his legacy and inspiring generations to emulate his courage and dedication. The day truly celebrated the indomitable spirit of the Indian Air Force — a shining symbol of strength, unity, and national pride.
XLTG.jpeg)
VZVG.jpeg)