वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
केंद्रीय वाणिज्य आणि उद्योग मंत्री पीयूष गोयल यांच्या अध्यक्षतेखाली निर्यात संवर्धन परिषदा आणि उद्योग संघटनांची बैठक
30 OCT 2025 10:46AM by PIB Mumbai
केंद्रीय वाणिज्य आणि उद्योग मंत्री पीयूष गोयल यांनी 29 ऑक्टोबर 2025 रोजी नवी दिल्लीतील वाणिज्य भवन येथे निर्यात संवर्धन परिषदा आणि उद्योग संघटनांसोबतच्या बैठकीचे अध्यक्षस्थान भूषविले.
या बैठकीला वाणिज्य विभाग, महसूल विभाग, उद्योग संवर्धन आणि अंतर्गत व्यापार विभाग (डीपीआयआयटी), निर्यात संवर्धन परिषदा आणि विविध उद्योग संघटनांचे प्रतिनिधी उपस्थित होते.
यावेळी परराष्ट्र व्यापार महासंचालनालय आणि वाणिज्य विभागाने आर्थिक वर्ष 2025–26, च्या पहिल्या सहामाहीत केलेल्या प्रमुख सुधारणा, निर्यात सुलभ करण्यासाठी आगामी सुधारणा उपाययोजना आणि या कालावधीतील निर्यात कामगिरी यावर तपशीलवार सादरीकरणे केली.
उद्योगासमोरील मुद्दे आणि आव्हाने, निर्यात विविधीकरणात साध्य झालेले यश आणि देशातून अधिक निर्यातीला चालना देण्यासाठी भागधारकांचे विचार आणि अपेक्षा यावर ही चर्चा केंद्रित होती.
भारतीय निर्यात संघटना महासंघ, वस्त्रोद्योग,परिधान,अभियांत्रिकी,रत्ने आणि आभूषणे, वैद्यकीय उपकरणे, औषधनिर्माण,सेवा, हस्तशिल्प निर्यात संवर्धन परिषद, दूरसंचार,चर्म, भारतीय उद्योग महासंघ (सीआयआय), फिक्की, पीएचडीसीसीआय, सोसायटी ऑफ इंडियन ऑटोमोबाईल मॅन्युफॅक्चरर्स, असोचेम,नॅसकॉम यासह विविध क्षेत्रातल्या प्रतिनिधींनी भारतीय निर्यातदारांसाठी अनुकूल व्यापार वातावरणाला चालना देण्यासाठी आणि बाजारपेठेच्या संधींचा विस्तार करण्यासाठी केंद्रीय मंत्री व वाणिज्य आणि उद्योग मंत्रालयाच्या प्रयत्नांचे यावेळी कौतुक केले.

Ministry of Commerce & Industry
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal Chairs Meeting with Export Promotion Councils and Industry Associations
30 OCT 2025 10:46AM by PIB Delhi
The Union Minister of Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal, chaired a meeting with Export Promotion Councils (EPCs) and Industry Associations at Vanijya Bhawan, New Delhi on 29 October 2025.
The meeting witnessed participation from representatives of the Department of Commerce, Department of Revenue, Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT), Export Promotion Councils, and various Industry Associations.
During the session, the Directorate General of Foreign Trade (DGFT) and the Department of Commerce made detailed presentations on the major reforms undertaken during the first half of FY 2025–26, upcoming reform measures aimed at facilitating exports, and the export performance during the period.
The discussions focused on issues and challenges faced by the industry, achievements in export diversification, and the views and expectations of stakeholders for further promotion of exports from the country.
Representatives from various sectors—including FIEO, Textile, Apparel, Engineering, Gems & Jewellery, Medical Devices, Pharmaceuticals, Services, EPCH, Telecom, Leather, CII, FICCI, PHDCCI, SIAM, ASSOCHAM, and NASSCOM—commended the efforts of the Union Minister and the Ministry of Commerce and Industry in fostering a conducive trade environment and expanding market opportunities for Indian exporters.
Shri Piyush Goyal reaffirmed the Government’s continued commitment to strengthening a facilitative trade ecosystem through ongoing initiatives for ease of doing business and the creation of enhanced global market access for Indian exporters.