ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪೋಷಣ್ ಮತ್ತು ಪಿಎಂಎಂವಿವೈ ಯೋಜನೆಗಳಿಗಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯವು ನೂತನ ಸಹಾಯವಾಣಿ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಿದೆ
“1515” ಹೊಸ ಸಹಾಯವಾಣಿ ಸಂಖ್ಯೆಯು ನವೆಂಬರ್ 1, 2025 ರಿಂದ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲಿದ್ದು, ಇದು ಈವರೆಗಿರುವ 14408 ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಲಿದೆ
24 OCT 2025 4:29PM by PIB Bengaluru
ನಾಗರಿಕರು ಬೆಂಬಲ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ನೆನಪಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಪ್ರವೇಶಿಸಲು ಸುಲಭವಾಗುವಂತೆ ಪೋಷಣ್ ಮತ್ತು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಮಾತೃ ವಂದನಾ ಯೋಜನೆ (ಪಿಎಂಎಂವಿವೈ) ಗಾಗಿ ಟೋಲ್-ಫ್ರೀ ಸಹಾಯವಾಣಿ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ ಈ ಮೂಲಕ ಘೋಷಿಸಿದೆ. ನವೆಂಬರ್ 1, 2025 ರಿಂದ ಹೊಸ ಸಹಾಯವಾಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ 1515 ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲಿದ್ದು, ಇದು ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ 14408 ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುತ್ತದೆ.
ಪೋಷಣ್ ಮತ್ತು ಪಿಎಂಎಂವಿವೈ ಯೋಜನೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಹಾಯವನ್ನು ಪಡೆಯುವ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಮರುಪಡೆಯುವಿಕೆಯನ್ನು ಸರಳಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಈ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಲಾಗಿದೆ. ಏಕೀಕರಣ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿರುವಂತೆ, ಬಳಕೆದಾರರು ಸಂಕ್ಷಿಪ್ತ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ಅವಧಿಯನ್ನು ಅನುಭವಿಸಬಹುದು. ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಕರೆ ಮಾಡುವವರು ಹೊಸ ಸಂಖ್ಯೆ 1515 ಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗದಿದ್ದರೆ, ಹಳೆಯ ಸಂಖ್ಯೆ 14408 ಅನ್ನು ಬಳಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲುೀ ಮೂಲಕ ಸೂಚಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಪೋಷಣ್ ಮತ್ತು ಪಿಎಂಎಂವಿವೈಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳು, ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಬೆಂಬಲಕ್ಕಾಗಿ ಏಕೀಕೃತ ಒಂದೇ ಸಂಪರ್ಕ ಸಹಾಯವಾಣಿ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತದೆ. ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಎಲ್ಲಾ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಸುಗಮ ಸಂವಹನ ಮತ್ತು ನಿರಂತರ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಕೇಂದ್ರ ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.

Ministry of Women and Child Development
Ministry of Women and Child Development announces New Helpline Number for POSHAN and PMMVY
New helpline number 1515 will be live from 1st November 2025, replacing the existing number 14408
24 OCT 2025 4:29PM by PIB Delhi
The Ministry of Women and Child Development has announced a change in the toll-free helpline number for POSHAN and the Pradhan Mantri Matru Vandana Yojana (PMMVY) to make it easier for citizens to remember and access support services. The new helpline number 1515 will be live from 1st November 2025, replacing the existing number 14408.
This change has been introduced to simplify recall and improve accessibility for beneficiaries seeking assistance under POSHAN and PMMVY schemes. As integration is in process, users may experience a brief transition period. During this time, if callers are unable to connect to the new number 1515, they are advised to continue using the old number 14408.
The helpline will continue to serve as a single point of contact for queries, information, and support related to POSHAN and PMMVY. The Ministry remains committed to ensuring smooth communication and uninterrupted support for all beneficiaries across the country.